Hyperloop One เทคโนโลยีการเดินทางแบบใหม่ ที่เร็วขึ้นกว่าเดิม ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

Hyperloop One

Hyperloop One การเดินทางในปัจจุบันของประเทศไทยนั้นค่อนข้างเป็นปัญหาที่โด่งดังไประดับโลกเลยทีเดียวโดยเฉพาะกรุงเทพมหานครที่มีปัญหารถติดขนาดที่ติดอันดับโลกเลยทีเดียว ไม่นับควันไอเสียต่าง ๆ ที่เกิดจากการจัดการที่ไม่มีความใส่ใจจากทางรัฐบาลที่ไม่ดูแลเรื่องรถสาธารณะอย่างเพียงพอ ทางเอกชนที่พยายามจะสร้างธุรกิจการขนส่งต่าง ๆ ก็ยังคงมีจุดบกพร่องต่าง ๆ ให้เห็นกันอยู่บ่อย ๆ หากเราสามารถแก้ปัญหาการจราจรได้ และสามารถย่นเวลาในการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้น่าจะทำให้ผู้คนในเมืองรวมถึงคนอื่น ๆ ในประเทศและต่างประเทศสามารถเดินทางกันได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นHyperloop One เทคโนโลยีการเดินทางแบบใหม่ที่เร็วขึ้นกว่าเดิม

Hyperloop One

Hyperloop One เป็นเพียงทฤษฎีที่ยังไม่มีใครนำมาทำจริง และพร้อมแบ่งปันให้บริษัทไหนที่สนใจสามารถนำเอาไปต่อยอดได้

ครั้งนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าHyperloop One เทคโนโลยีการเดินทางแบบใหม่ที่เร็วขึ้นกว่าเดิมที่คิดค้นโดยบริษัท Virgin HyperloopOne ที่กำลังจะสรรสร้างยานพาหนะตัวใหม่นี้ออกมาใช้ในชีวิตจริง โดยความเร็วที่คาดว่าHyperloop One จะทำได้อยู่ 1200 กิโลเมตร / ชั่วโมง เรียกว่าเราสามารถเดินทางข้ามจังหวัดภายในเวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น จังหวัดที่อยู่ใกล้เราแต่ไม่มีสนามบินก็สามารถนำเจ้าHyperloop One นี้มาทดแทนได้อย่างสบาย ๆ

เทคโนโลยีการเดินทางแบบใหม่

ทั้งนี้นวัตกรรมนี้ยังไม่เกิดขึ้นที่ไทยเพราะยังไม่มีการอนุมัติให้สร้างแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามแต่หากที่ยานพาหนะใหม่นี้การเดินทางในประเทศไทยคงมีความสนุกมากขึ้น ผู้คนจะสามารถเดินทางจากจังหวัดหนึ่งไปอีกจังหวัดได้ง่ายมากขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องใช้รถส่วนตัวตลอดเวลา ทำให้สามารถลดการจราจรติดขัดลงไปได้บ้าง มาดูถึงต้นกำเนิดของไอเดียการเริ่มต้นคิดค้นHyperloop One กันดีกว่า

HyperloopOne เทคโนโลยีการเดินทางแบบใหม่ที่เร็วขึ้นกว่าเดิม คิดขึ้นครั้งแรกโดย Elon Musk ผู้ก่อตั้ง Space X และ Tesla ตอนนั้นยังเป็นเพียงทฤษฎีที่ยังไม่มีใครนำมาทำจริง เปิดเผยไอเดียนี้ครั้งแรกเมื่อปี 2013 และพร้อมแบ่งปันให้บริษัทไหนที่สนใจสามารถนำเอาไปต่อยอดได้ ด้วยเหตุนี้ทำให้มีบริษัทใหญ่ถึงสามบริษัทด้วยกันให้ความสนใจและกำลังดำเนินการในการสร้างเจ้าHyperloop One ให้ออกมาเป็นรูปเป็นร่าง

Hyperloop One เทคโนโลยี

โดยบริษัททั้งสามได้แก่ The Boring Company ที่เป็นของ Elon Musk เอง, HyperloopTransportation Technology และ Virgin HyperloopOne ที่เป็นบริษัทย่อยออกมาเพื่อสร้างเจ้าHyperloop One โดยเฉพาะ ทั้งนี้คาดว่าเวลาในการพัฒนาน่าจะอีกนานพอสมควรเพราะเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่เคยมีมาก่อน มีเพียงไอเดียและแผนภาพคร่าว ๆ เท่านั้น อย่างไรก็ตามทาง Virgin HyperloopOne ออกมาบอกแพลนแล้วว่าน่าจะสร้างเสร็จและออกมาให้ยลโฉมกันในปี 2021 นี้ อีกไม่นาเกินรอเลยล่ะ

ติดตามข่าวสารอีกมากมายของเราได้ที่ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ได้ที่นี่ และ แบลกชาร์ก เทคโนโลยีจากบริษัทเสียวหมี่ โทรศัพท์เพื่อใช้เล่นเกมเมอร์โดยเฉพาะ

You may also like