สร้างมาตรการรองรับ ความปลอดภัย ในการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ 

ความปลอดภัย

การใช้โทรศัพท์ในวันนี้มีประโยชน์มากมาย มีทั้งการติดต่อสื่อสารที่เป็นหน้าที่โดยตรง รวมทั้งการทำกิจกรรมต่างๆผ่าน Application มากมาย วันนี้แค่โทรศัพท์เครื่องเดียวสามารถทำได้หลายสิ่งหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยแบบเห็นหน้าการหาเส้นทางการเดินทาง การโอนจ่ายเงินผ่านแอพพลิเคชั่นของธนาคารต่างๆ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ หลายสิ่งหลายอย่างจำเป็นจะต้องใช้ข้อมูลส่วนตัวในการนำทาง แต่คงจะเป็นเรื่องที่สุ่มเสี่ยงและไม่ปลอดภัยหากข้อมูลของคุณถูกส่งต่อไปให้กับกลุ่มมิจฉาชีพ ถึงแล้ววันนี้ระบบต่างๆของโทรศัพท์มือถือจะสร้าง ความปลอดภัย ให้กับตัวคุณได้แต่การตรวจสอบและป้องกันเบื้องต้นของผู้ใช้งานเอง จะช่วยลดความเสี่ยงต่างๆเหล่านี้ได้เป็นอย่างมาก 

ความปลอดภัย

ความปลอดภัย ในการใช้มือถือที่คุณควรรู้ 

กลุ่มวิชาชีพวันนี้มีแนวทางการหลอกลวงเพิ่มมากยิ่งขึ้น มีทั้งการแฮกข้อมูลรวมข้อมูลในลักษณะต่างๆ รวมทั้งนำเอาข้อมูลส่วนตัว ของคนที่ไม่ได้ยินยอมออกไปเผยแพร่ก็มากมาย ความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัวของผู้คนที่ใช้งานในระบบออนไลน์นั้น มีความสำคัญและจำเป็นจะต้องควบคุมให้ดี เพราะคงไม่ดีแน่ หากวันหนึ่งยอดเงินในบัญชีของคุณสูญหายไป เนื่องจากถูกแฮกถูกล้วงข้อมูลในเชิงลึก ทำให้เกิดการถอนเงินผ่านระบบธนาคารอิเล็กทรอนิกส์  และมีวิธีอย่างไรบ้างที่จะเป็นการป้องกัน 

       ความปลอดภัยในการใช้ Smart Phone ที่สามารถป้องกันข้อมูลสูญหายได้ด้วยตัวเอง ก็จะมีทั้ง การสร้างรหัสผ่านที่ไม่ควรจะเผยแพร่ให้กับผู้อื่นได้รับรู้ง่ายๆ การปิดระบบนำทางหรือการเชื่อมต่อ ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะของโลเคชั่นปิดบลูทูธ และควรตรวจสอบรวมถึงตั้งค่าความเป็นส่วนตัว และความปลอดภัยอยู่อย่างสม่ำเสมอ นอกจากนั้นแล้วไม่ควรจะเปิดให้เกิดการเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติใน account ต่างๆ เพราะข้อมูลสำคัญของคุณทั้งในรูปแบบของบัญชีมากมาย อาจจะถูกส่งต่อไปยังคนที่ไม่ประสงค์ดีก็เป็นได้ 

ความปลอดภัย

การท่องโลกโซเชียล และการเชื่อมต่อกับระบบอินเทอร์เน็ต อาจจะมีคุณประโยชน์มากมายที่คุณสามารถจะติดตามเรื่องใดได้อย่างรวดเร็วทันใจ แต่ในส่วนของความปลอดภัยก็จำเป็นจะต้องพิจารณาและระมัดระวังให้ดีที่สุด หลายคนเผลอเรอไปเปิด Application ที่เป็นไวรัส รวมทั้งไปกดยอมรับใน account ที่ไม่รู้ที่มาที่ไป และหลายคนเก็บข้อมูลสำคัญของตนเองไว้ ทั้งเลขบัตรประชาชนหน้าบุ๊คแบงค์ธนาคาร หรือรหัส ATM ไว้ในโทรศัพท์ สิ่งเหล่านี้อาจจะสร้างอันตราย และควรจะระมัดระวังโดยสร้างทางเข้าให้ยากขึ้น ตั้งรหัสผ่านที่ควรเปลี่ยนบ่อยๆ 

You may also like