เปิดเผยข่าวลือ Apple Glasses ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ที่จะใช้ microOLED ของ Sony

Apple Glasses

               Apple Glasses ข่าวหลุดใหม่ของApple Glasses เริ่มมีออกมาอีกครั้งหลังจากมีข่าวลือว่า Appleจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์นี้ในปี 2022

แต่ในครั้งนี้ก็ได้มีการเผยภาพที่คาดว่าจะเป็นรายละเอียดสเปคที่เห็นภาพได้ชัดเจนว่าApple กำลังผลิตจอแสดงผล AR ที่สวมใส่ได้อย่างไร ทำให้ความสนใจในผลิตภัณฑ์แว่นตา AR ของ Appleเริ่มกลับเข้ามาอยู่ในความสนใจอีกครั้งหนึ่ง

Apple Glasses

Apple Glasses จะเปิดตัวในปี 2022 ตามด้วยหูฟังไฮบริด VR / AR ในปี 2023 หรือใหม่กว่าก่อนหน้านี้

               Apple Glassesเป็นแว่นตา AR ที่ทางApple หมายมั่นปั้นมือกับมันมาหลายปี โดยมีสิทธิบัตรย้อนหลังไปถึงปี 2015 และ 2017 ซึ่งมีรายละเอียดซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่เกี่ยวข้องกับ AR แต่อย่างไรก็ตามข่าวคราวความคืบหน้าในเรื่องนี้ก็เงียบหายไปนาน

จนกระทั่งผู้ใช้งาน twitter รายหนึ่งได้เปิดเผยรายละเอียดสเป็คที่เป็นรูปธรรมแรกที่เราได้เห็นเกี่ยวกับวิธีการผลิตจอแสดงผล AR ที่สวมใส่ได้ของApple

เปิดตัว Apple Glasses

               Ross Young เผยรายละเอียดใน twitter ของเขาเกี่ยวกับApple Glasses ว่า Appleกำลังมุ่งมั่นพัฒนาแว่นตา AR / VR โดยใช้ microOLED ของ Sony ขนาด 0.5 นิ้ว ความละเอียด 1280×960 โดย Sony microOLEDs ที่ Young พูดถึงนี้หมายถึงเทคโนโลยีไมโครดิสเพลย์ OLED ของ Sony ที่สร้างขึ้นสำหรับแว่นตา AR / VR

               สเปคของ micro OLED ดังกล่าวได้รับการกล่าวถึงว่ามีอัตราส่วนคอนทราสต์ 100,000: 1 ความเร็วในการตอบสนอง 0.01 มิลลิวินาทีหรือน้อยกว่าและช่วงสีที่กว้าง Young กล่าวว่าจอแสดงผลขนาดครึ่งนิ้ว (0.5 นิ้ว) จะมีจำนวนพิกเซลต่อนิ้วมากกว่า 3,000 พิกเซล

แว่นตา Apple Glasses

               เมื่อพิจารณาจากเลนส์แว่นตาโดยทั่วไปจะมีความกว้างประมาณสองนิ้วสิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่าไมโครดิสเพลย์ OLED จะฝังอยู่ภายในเลนส์ขนาดใหญ่ ซึ่งอาจ จำกัด มุมมองของ AR HUD บางทีส่วน OLED ของเลนส์จะสามารถฉายข้อมูลภาพได้ทั่วทั้งพื้นผิวเลนส์

               Young กล่าวว่าApple วางแผนที่จะใช้เพื่อการออกแบบแว่นตา AR เท่านั้น ตามข่าวลือที่ได้ยินมาก่อนหน้านั้นว่าApple Glasses จะเปิดตัวในปี 2022 ตามด้วยหูฟังไฮบริด VR / AR ในปี 2023 หรือใหม่กว่า

ก่อนหน้านี้ Young คาดการณ์ว่า iPhone 13 รุ่นปี 2021 จะมีหน้าจอ OLED แบบสัมผัสที่รวมเข้ากับ 120Hz ProMotion ซึ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าเขามีแหล่งข้อมูลภายในที่Apple หรือกับพันธมิตรการผลิต

ติดตามข่าวสารอีกมากมายของเราได้ที่ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ได้ที่นี่ และ Eaudio รุ่น TWS P10 XSP ที่ส่วมใส่ง่ายราคาสบายกระเป๋ายืดหยุ่นในทุกการใช้งานไปกับหูฟัง True Wireless

You may also like