ศึกแห่งสงครามจะต้องมีการพัฒนา เทคโนโลยี ชุดเกราะเสริมความแกร่ง ของทางทหาร ที่ล้ำยุค

ชุดเกราะเสริมความแกร่ง

ชุดเกราะเสริมความแกร่ง ที่การขัดแย้งของแต่ละประเทศ ทำให้เกิดสงครามขึ้น แต่เพื่อเป็นการป้องกันบุคลากรทางทหารของแต่ละประเทศการต่อสู้แห่งสงครามนั้น ในทุกวันนี้จะมีการพัฒนาอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้ล้ำยุคล้ำสมัยและมีอานุภาพรุนแรงมากขึ้นกว่าในอดีต ปัจจุบัน เทคโนโลยีชุดเกราะเสริมความแกร่ง ของแต่ละประเทศได้ออกแบบมา เพื่อให้บรรดาทหารกล้า ได้ใช้ปฏิบัติหน้าที่อย่างปลอดภัย

ชุดเกราะเสริมความแกร่ง

เทคโนโลยี ชุดเกราะเสริมความแกร่ง ที่การพัฒนาอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้ล้ำยุคล้ำสมัยและมีอานุภาพรุนแรงมากขึ้นกว่าในอดีต

 ชุดเกราะ Ratnik-3 คู่แข่งสำคัญที่พัฒนาชุดเกราะที่มีความสามารถใกล้เคียงกับสหรัฐอเมริกามากที่สุด คงหนีไม่พ้นประเทศรัสเซีย พวกเขาได้พัฒนาชุดเกราะที่เรียกว่า Ratnik-3 มันเป็นชุดเกราะที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเป็นเจเนอเรชั่นที่ 3 ซึ่งมีคุณสมบัติเหมือนกับชุดเกราะอื่นทั่วไปที่สามารถป้องกันกระสุนได้ แต่  เทคโนโลยีชุดเกราะเสริมความแกร่ง Ratnik-3 นี้มันได้เสริมจุดเด่นอื่นๆเข้าไปด้วย ชุดเกราะของรัสเซียชุดนี้ มันมีขนาดที่ใหญ่แต่ผู้สวมใส่ กลับไม่รู้สึกอย่างนั้น เพราะมันมีโครงสร้างกระดูกของชุดเกราะรองรับไว้ และนั่นมันทำให้ผู้สวมใส่มีแรงยกสิ่งของได้มากกว่าคนปกติทั่วไปถึงหลายเท่าด้วยกัน

เทคโนโลยีชุดเกราะเสริมความแกร่ง

ทหารที่ใส่ชุดเกราะนี้สามารถยกปืนกลได้ด้วยมือเดียวเท่านั้น และสามารถยกน้ำหนักได้มากถึง 330 ปอนด์หรือประมาณ 150 กิโลกรัม ซึ่งมันเป็นจุดเด่นที่สำคัญของผู้สวมใส่ชุดเกราะนี้ โครงสร้างกระดูก exoskeleton ของชุดเกราะทำมาจากไทเทเนียม และใช้ไฟฟ้าเป็นพลังงานขับเคลื่อน โดยที่ไม่ต้องชาร์ทระหว่างวัน นอกจากนี้ยังมี ระบบจับสัญญาณชีพติดตั้งไว้ในชุดเกราะ และยังวางแผนที่จะติดตั้งฟุตเกียร์ เพื่อเป็นอุปกรณ์ตรวจจับความรู้สึกพิเศษด้วย 

ชุดเกราะนี้ สามารถทำงานได้ในอุณหภูมิที่สุดขั้วตั้งแต่ 50 องศาไปจนถึงกระทั่ง -50 องศากันเลยทีเดียว และคุณอาจจะเคยได้ยินดีกับความหนาวเย็นอันโหดร้ายในรัสเซีย ชุดเกราะที่ทางรัสเซียออกแบบมานี้ สามารถทนทานต่อสภาพอากาศได้ดี โดยไม่มีปัญหา และมันสามารถทำงานได้ แม้จะอยู่ในทะเลทรายที่แสงแดดแผดเผาตลอดอยู่ก็ตาม 

 เทคโนโลยีชุดเกราะเสริมความแกร่ง Third ARM เป็นชุดเกราะนวัตกรรมที่เกิดขึ้น ทีมโดยวิศวะกรรมจาก US Army Research laboratory ประเทศสหรัฐอเมริกามันเป็นอุปกรณ์ ที่ช่วยให้ทหารที่สวมใส่สามารถและเล็งเป้าหมายได้นิ่งและยิงได้แม่นยำมากขึ้น ซึ่งชุดต้นแบบที่ถูกผลิตออกมานั้น มีน้ำหนักแค่เพียง 4 ปอนด์ และสามารถทำงานได้โดยไม่ใช้แบตเตอรี่ 

เทคโนโลยีเสริมความแกร่ง

ในปัจจุบันทหารทุกคน จะต้องแบกรับน้ำหนักของอุปกรณ์ทั้งหมด ที่อยู่บนร่างกายไม่ว่าจะเป็นปืน หมวก ที่สำคัญและกระเป๋าใส่อาวุธต่างๆ รวมกันไม่ต่ำกว่า 50 กิโลกรัม อุปกรณ์ชนิดนี้ ถูกสร้างด้วยวัสดุที่มีน้ำหนักเบา และจะติดตั้งไว้กับเสื้อเกราะอย่างหนาแน่น ในลักษณะที่เป็นเหมือนแขนที่ออกมาทางด้านหน้า เพื่อรองรับกับตัวปืนเอาไว้ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้น้ำหนักปืนเบาขึ้นแล้ว มันยังช่วยเรื่องประสิทธิภาพการจริงที่แม่นยำมากขึ้นด้วย 

Third ARM สามารถช่วยล็อคตำแหน่งไม่ให้คลาดเคลื่อน จากแรงสั่นไหวและแรงดันของปืน ที่สะท้อนกลับมาหลังจากการยิง ขณะนี้มันยังเป็นเพียงแค่ต้นแบบที่ใช้ในการทดลองเท่านั้น ซึ่งมีการทดลองครั้งแรก ก็ประสบผลสำเร็จตามที่คาดเอาไว้ แต่จะต้องรับการพัฒนาเป็นขั้นต่อไป เพื่อให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ก่อนที่จะส่งให้กองทัพสหรัฐใช้งานจริงต่อไปในอนาคต โดยเมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2018  เทคโนโลยีชุดเกราะเสริมความแกร่ง Third ARM ได้ถูกทดลองไปใช้กับปืน M4 และปืนกล M249 และ M240 ซึ่งผลออกมาสามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 12.12 กิโลกรัม ของปืนกล M240 ได้อย่างสบาย ๆ 

ติดตามข่าวสารอีกมากมายของเราได้ที่ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ได้ที่นี่ และ เทคโนโลยี เฮลิคอปเตอร์ความเร็วสูง ที่หลายคนสงสัยว่าสามารถบินได้อย่างไร ?

You may also like