ความน่าทึ่งของ เทคโนโลยีเครื่องจักรกล ที่ถูกนำมาใช้ในการก่อสร้างเพื่อพัฒนาความก้าวหน้า

เทคโนโลยีเครื่องจักรกล

ในวันนี้ เทคโนโลยีเครื่องจักรกล สุดยอด สุดแปลก น่าทึ่งและสุดขั้วที่สุด ที่คุณอาจยังไม่เคยเห็นมาก่อนน่าทึ่งมาก Liebherr Slurry Wall Cutter เมื่อพูดถึงชื่อนี้ และลองถามตัวเองว่าเคยเห็นบ้างหรือเปล่า กับเครื่องขุดเจาะสุดอลังการและแถมยังสามารถหล่อกำแพงใต้ดิน หรือไดอะแฟรมวอ เช่น โรงจอดรถใต้ดิน สถานีรถไฟใต้ดิน หรือแม้แต่อุโมงค์ใต้ดิน ที่สามารถขุดเจาะด้วยเครื่องจักรอันทันสมัยแบบพิเศษ ที่มีหัวสกัดทังสเตนคาร์ไบด์ มันจะหมุนในทิศทางตรงกันข้าม มีแรงบิดสูง ที่รอบความเร็วต่ำ ตัวเหล็กที่ถัดกับหัวขุด ทำหน้าที่เป็นไกด์ ปรับองศาและทิศทางได้

เทคโนโลยีเครื่องจักรกล

เทคโนโลยีเครื่องจักรกล ที่คุณอาจยังไม่เคยเห็นมาก่อนคือ เทคโนโลยี Liebherr Slurry Wall Cutter

พร้อมเครื่องปั๊มดูดเศษดินและหินออกมา มันยังสามารถหล่อคอนกรีตชั้นใต้ดิน เพื่อสร้างไดอะแฟรมวอล์หรือกำแพงป้องกันดิน และที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือต้องมีโครงสร้างที่แข็งแกร่ง ไม่แตกร้าว สามารถกันน้ำรั่วได้ รับน้ำหนักได้แรงกดดันได้ ลดการเคลื่อนตัวของดิน ติดตั้งกับเครนจาก Liebherr Slurry Wall Cutter ที่จ่ายพลังงานไฮดรอลิก ไปยังมอเตอร์ที่เครื่องสกัดและเครื่องปั๊ม

Liebherr Slurry Wall Cutter

สุดยอดนวัตกรรมเทคโนโลยีเครื่องจักรกล ที่มันทำให้เรามีอุโมงค์ใต้ดิน ลอดผ่านภูเขาหรือแม้แต่รถไฟ ที่สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วแบบไร้ขีดจำกัด ซึ่งปัจจุบันถนน ที่นับวันจะมีรถยนต์แออัดยัดเยียด การสร้างผลทางคมนาคมทางใต้ดิน ก็สามารถใช้เจ้าเครื่องจักรตัวนี้ดำเนินการก่อสร้างได้อย่างรวดเร็ว และทันสมัยอย่างไม่น่าเชื่อ

เทคโนโลยีเครื่องจักรกลอย่าง Power Curbers and Power Paver PC 7700 จากบริษัท Power Curbers สหรัฐอเมริกา ไปสร้างเทคโนโลยีสุดล้ำกับรถปูถนนคอนกรีต เครื่องจักรที่บริษัทอุดมศักดิ์เชียงใหม่ จำกัด เลือกใช้ในการปูถนนคอนกรีต ตามมาตรฐานค่าความเรียบหรือ IRI ตามข้อกำหนดของกรมทางหลวง ที่ไม่เกิน 2.5 ที่น่าทึ่งไปกว่านั้นไม่จำเป็นต้องเสียเวลาสำหรับความสะดวกโดย ไม่ต้องใส่แบบหล่อปูน เพื่อประหยัดเวลาและยังเป็นการประหยัดต้นทุนมากกว่า

 Power Curbers and Power Paver PC 7700

ในเรื่องของความรวดเร็วกับการปูถนนเมื่อเปรียบเทียบกับ การใช้คนเท จะได้แค่วันละ 100 เมตร ถ้าใช้เครื่องจักร Power Curbers and Power Paver PC 7700 จะได้วันละ 300 เมตร คือความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด และสุดยอดไปกว่านั้นงานที่ออกมาเรียบกว่า

ด้วยระบบนำทางออร์โต้ ตามสปินลาย หมดกังวลเรื่องการกำหนดทิศทาง มันจะไม่พลาดอย่างแน่นอน เทคโนโลยีเครื่องจักรกลกับการออกแบบด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบ จักรคัมมินส์ 220 แรงม้าน้ำหนัก 36 ตัน เทคโนโลยีที่สุดล้ำแบบนี้คนไทยได้นำมาใช้เพื่อตอบสนองความสะดวกสบายในการสร้างทางคมนาคมและทำให้พวกเราเดินทางได้สะดวกยิ่งขึ้นนั่นเอง

ติดตามข่าวสารอีกมากมายของเราได้ที่ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ได้ที่นี่ และ การพัฒนาซอฟต์แวร์ ขนส่งสินค้าของสหราชอาณาจักรอาจจะไม่พร้อมใช้งานในปี 2021

You may also like