การเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขใน Youtube เพื่อให้ผู้ใช้ทำเงินได้มากขึ้น

Youtube

                Youtube เป็นการช่วยเหลือแก่ผู้ใช้ Youtubeเลยทีเดียวสำหรับทางแพลตฟอร์มที่เตรียมจะแบ่งรายได้จากโฆษณาให้กับเหล่าครีเอเตอร์ที่มียอดชมถึงเกณฑ์นั่นเอง ซึ่งก่อนหน้านี้นั้นทางบริษัทอย่างเฟสบุ๊ค อเมซอนหรือกูเกิ้ลที่มีรายได้จากเว็บไซต์วิดีโอนี้ไปมาถึง 23% จากยอดรวมทั้งหมดที่ 1.2 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐในแต่ละปี โดยทางบริษัทยักษ์ใหญ่เตรียมจะเปลี่ยนเงื่อนไขเพื่อให้ผู้ผลิตทำเงินได้มากขึ้นอีกด้วย

Youtube

Youtube พาร์ทเนอร์ที่จะทำให้ Google เองมีสิทธิที่จะลงโฆษณาเพื่อแบ่งปันส่วนแบ่งรายได้ของพวกเขา

                จากการเปลี่ยนแปลงนั้น ทางผู้ใช้ที่จะอัพโหลดวิดีโอเข้ากับเว็บไซต์นั้นจะต้องเข้าร่วมกับยูทูบพาร์ทเนอร์โปรแกรมเพื่อให้ทางบริษัทสามารถลงโฆษณาระหว่างรับชมได้ ซึ่งหลังจากที่นั้นทางกูเกิ้ลจะมอบส่วนแบ่งจากการรับชมให้หลังจากที่เงื่อนไขต่าง ๆ เข้าเกณฑ์ทั้งจำนวนผู้ติดตามที่ต้องเกิน 1,000 คนและยอดรับชมมากกว่า 4,000 ชั่วโมงภายในหนึ่งปีที่ผ่านมา รวมทั้งต้องเข้าร่วมกับเว็บไซต์แอดเซนส์นั่นเอง

เงื่อนไขใน Youtube

                โดยในตัวเงื่อนไขนั้นจะสอบถามว่า ผู้ใช้ยิมยอมให้ยูทูบเข้าถึงเนื้อหาในการบริการหรือไม่ ซึ่งการเข้าถึงนั้นอาจมีการปล่อยโฆษณาคั่นกลางรายการหรืออาจมีการเก็บค่าใช้จ่ายเพื่อสิทธิเข้าถึงต่าง ๆ แม้ว่าจะยังไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ต่อการทำสื่อต่าง ๆ ก็ตาม ส่วนการรับเงินจากบริษัทนั้นทางผู้ใช้จะต้องทำข้อตกลงทั้งการรับเงินจากการทำสมาชิกหรือการใช้แชทอื่น ๆ ที่ต้องการเพิ่มเข้ามา อีกทั้งการหักภาษีหากมีกฎหมายบังคับใช้อีกด้วย

การเปลี่ยนแปลงใน Youtube

                สิ่งที่ทางแพลตฟอร์มวิดีโอนี้พยายามทำก็คือการเชิญชวนให้ผู้ใช้เข้ามาร่วมงานกันในฐานะ Youtube พาร์ทเนอร์ที่จะทำให้กูเกิ้ลเองมีสิทธิที่จะลงโฆษณาเพื่อแบ่งปันส่วนแบ่งรายได้ของพวกเขาให้แก่เหล่าครีเอเตอร์ที่พยายามผลิตสื่อต่างๆ ออกมาอย่างมากมายในยุคสมัยปัจจุบันนั่นเอง

ติดตามข่าวสารอีกมากมายของเราได้ที่ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ได้ที่นี่ และ Google Maps ตัวช่วยขับรถสำหรับผู้ใช้ที่ต้องขับรถบ่อย ๆ ที่เตรียมจะปล่อยฟีเจอร์ใหม่

You may also like