Sir Jony Ive อดีตนักออกแบบของ Apple เตรียมตัวปรับโฉม Airbnb ให้เกิดการรับรู้มากขึ้น

Sir Jony Ive

Sir Jony Ive นักออกแบบที่อยู่เบื้องหลังการออกแบบ iPhone ของ Apple ที่จะเป็นผู้นำในการออกแบบผลิตภัณฑ์และบริการหลักของ Airbnb ใหม่ เนื่องจากมีเป้าหมายเพื่อเปลี่ยนแปลงการรับรู้ของสาธารณชนต่อภาพลักษณ์ของ Airbnb โดย Sir Jony Ive เป็นนักออกแบบชาวอังกฤษวัย 53 ปี ที่ได้ลาออกจากบริษัท Apple เมื่อปี 2019 หลังจากที่เป็นผู้นำของทีมออกแบบที่อยู่เบื้องหลังของผลิตภัณฑ์ iPhone ที่เป็นสัญลักษณ์ของ Sir Jony Ive มานานกว่าสองทศวรรษ

Sir Jony Ive

Sir Jony Ive จะช่วย Airbnb ที่เป็นบริษัทให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ทำการปรับปรุงแอพพลิเคชั่นและเว็บไซต์

โดย Sir Jony Ive จะช่วย Airbnb ที่เป็นบริษัทให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ทำการปรับปรุงแอพพลิเคชั่นและเว็บไซต์ด้วยความช่วยเหลือจาก LoveForm ที่เป็นบริษัทออกแบบของตัวเขานั่นเอง ทั้งนี้ได้มีการวิเคราะห์ว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวน่าจะเป็นความพยายามของ Airbnb ในการเบี่ยงเบนความสนใจจากการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับผลกระทบต่อผู้อยู่อาศัยในเมืองใหญ่ที่เตรียมจะเผยแพร่สู่สาธารณะ อีกทั้งจะปรับปรุงระบบการให้คะแนนที่ใช้ในการตรวจสอบคุณสมบัติและผู้เข้าพักก็จะอยู่ในรูปแบบใหม่เช่นกัน

Apple

โดยผู้บริหารของ Airbnb ได้กล่าวว่าการออกแบบใหม่สามารถเอื้อให้เกิดความไว้วางใจ และเชื่อมต่อกับมนุษย์ได้มากขึ้นในช่วงเวลาแห่งความเงียบเหงาและขาดการเชื่อมต่อที่เกิดขึ้นเนื่องจากภาวะของการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่หลายประเทศทั่วโลกหยุดการเดินทางชั่วคราว ซึ่งเราจะใช้ช่วงเวลานี้ช่วยในการพัฒนาและออกแบบแอพพลิเคชั่นให้น่าสนใจยิ่งขึ้น นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการออกแบบยังได้ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่าการออกแบบแอพพลิเคชั่นในครั้งนี้อาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยทำให้ Airbnb กลับไปสู่จุดเริ่มต้นใหม่ก็เป็นได้ และยังช่วยให้ออกจากช่วงเวลาที่ยากลำบากในตอนนี้ได้อีกเช่นกัน

Airbnb

ถึงแม้ว่ายอดขายของ Airbnb จะไม่ได้ลดลงอย่างมากในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สักเท่าไร แต่ Airbnb ก็เริ่มจะที่ลดความนิยมลงอันเนื่องจากการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากถึงผลกระทบที่มีต่อผู้คนที่อาศัยอยู่ในท้องถิ่นตามเมืองใหญ่ ที่อาจจะได้รับความวุ่นวายจากผู้คนที่มาเข้าพักจากการจองผ่าน Airbnb

นอกจากนี้ก็ยังมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์และเยาะเย้ยถึงการออกแบบโลโก้ของ Airbnb ว่าดูเหมือนส่วนต่างๆ ของร่างกายและเป็นการล้อเลียนภาพวาดที่มีความลามกอนาจาร ซึ่งรวมอยู่ในการออกแบบโลโก้ของ Airbnb ในอดีต ที่ควรจะต้องได้รับการแก้ไขให้ดูดน่าเชื่อถอและน่าสนใจมากกว่านี้

ติดตามข่าวสารอีกมากมายของเราได้ที่ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ได้ที่นี่ และ เปิดเผยข่าวลือ Apple Glasses ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ที่จะใช้ microOLED ของ Sony

Continue Reading

เปิดเผยข่าวลือ Apple Glasses ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ที่จะใช้ microOLED ของ Sony

Apple Glasses

               Apple Glasses ข่าวหลุดใหม่ของApple Glasses เริ่มมีออกมาอีกครั้งหลังจากมีข่าวลือว่า Appleจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์นี้ในปี 2022

แต่ในครั้งนี้ก็ได้มีการเผยภาพที่คาดว่าจะเป็นรายละเอียดสเปคที่เห็นภาพได้ชัดเจนว่าApple กำลังผลิตจอแสดงผล AR ที่สวมใส่ได้อย่างไร ทำให้ความสนใจในผลิตภัณฑ์แว่นตา AR ของ Appleเริ่มกลับเข้ามาอยู่ในความสนใจอีกครั้งหนึ่ง

Apple Glasses

Apple Glasses จะเปิดตัวในปี 2022 ตามด้วยหูฟังไฮบริด VR / AR ในปี 2023 หรือใหม่กว่าก่อนหน้านี้

               Apple Glassesเป็นแว่นตา AR ที่ทางApple หมายมั่นปั้นมือกับมันมาหลายปี โดยมีสิทธิบัตรย้อนหลังไปถึงปี 2015 และ 2017 ซึ่งมีรายละเอียดซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่เกี่ยวข้องกับ AR แต่อย่างไรก็ตามข่าวคราวความคืบหน้าในเรื่องนี้ก็เงียบหายไปนาน

จนกระทั่งผู้ใช้งาน twitter รายหนึ่งได้เปิดเผยรายละเอียดสเป็คที่เป็นรูปธรรมแรกที่เราได้เห็นเกี่ยวกับวิธีการผลิตจอแสดงผล AR ที่สวมใส่ได้ของApple

เปิดตัว Apple Glasses

               Ross Young เผยรายละเอียดใน twitter ของเขาเกี่ยวกับApple Glasses ว่า Appleกำลังมุ่งมั่นพัฒนาแว่นตา AR / VR โดยใช้ microOLED ของ Sony ขนาด 0.5 นิ้ว ความละเอียด 1280×960 โดย Sony microOLEDs ที่ Young พูดถึงนี้หมายถึงเทคโนโลยีไมโครดิสเพลย์ OLED ของ Sony ที่สร้างขึ้นสำหรับแว่นตา AR / VR

               สเปคของ micro OLED ดังกล่าวได้รับการกล่าวถึงว่ามีอัตราส่วนคอนทราสต์ 100,000: 1 ความเร็วในการตอบสนอง 0.01 มิลลิวินาทีหรือน้อยกว่าและช่วงสีที่กว้าง Young กล่าวว่าจอแสดงผลขนาดครึ่งนิ้ว (0.5 นิ้ว) จะมีจำนวนพิกเซลต่อนิ้วมากกว่า 3,000 พิกเซล

แว่นตา Apple Glasses

               เมื่อพิจารณาจากเลนส์แว่นตาโดยทั่วไปจะมีความกว้างประมาณสองนิ้วสิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่าไมโครดิสเพลย์ OLED จะฝังอยู่ภายในเลนส์ขนาดใหญ่ ซึ่งอาจ จำกัด มุมมองของ AR HUD บางทีส่วน OLED ของเลนส์จะสามารถฉายข้อมูลภาพได้ทั่วทั้งพื้นผิวเลนส์

               Young กล่าวว่าApple วางแผนที่จะใช้เพื่อการออกแบบแว่นตา AR เท่านั้น ตามข่าวลือที่ได้ยินมาก่อนหน้านั้นว่าApple Glasses จะเปิดตัวในปี 2022 ตามด้วยหูฟังไฮบริด VR / AR ในปี 2023 หรือใหม่กว่า

ก่อนหน้านี้ Young คาดการณ์ว่า iPhone 13 รุ่นปี 2021 จะมีหน้าจอ OLED แบบสัมผัสที่รวมเข้ากับ 120Hz ProMotion ซึ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าเขามีแหล่งข้อมูลภายในที่Apple หรือกับพันธมิตรการผลิต

ติดตามข่าวสารอีกมากมายของเราได้ที่ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ได้ที่นี่ และ Eaudio รุ่น TWS P10 XSP ที่ส่วมใส่ง่ายราคาสบายกระเป๋ายืดหยุ่นในทุกการใช้งานไปกับหูฟัง True Wireless

Continue Reading

Eaudio รุ่น TWS P10 XSP ที่ส่วมใส่ง่ายราคาสบายกระเป๋ายืดหยุ่นในทุกการใช้งานไปกับหูฟัง True Wireless

Eaudio รุ่น TWS P10 XSP

               Eaudio รุ่น TWS P10 XSP ชีวิตประจำวันที่ทุกอย่างล้วนรวดเร็วเสียไปหมดแต่ก็ต้องมีจังหวะควบคู่ไปด้วย ขอแนะนำ TWS P10 XSP ที่จะมาเป็นเพื่อนคู่ใจไม่ว่าจะเป็นการเดินทางหรือทำกิจกรรมต่างๆ ก็จะมาทำให้การฟังเพลงไม่ติดขัดหรือจะใช้ในการสื่อสารก็ทำได้ดีเช่นกัน เจ้า True Wireless ชิ้นนี้เป็นผลงานจากทางแบรนด์ Eaudio อาจจะไม่คุ้นหูแต่ถ้าได้รองการันตีได้เลยว่าติดใจแน่นอน

เริ่มจากดีไซน์ของเคสที่มีความโดดเด่นด้วยหน้าจอดิจิตอลบอกสถานะแบตเตอรี่ที่ดูสะดุดตามากและชาร์จผ่าน USB-C ต่อมาตัวหูฟังจะมีสีเงินเงาจัดอยู่ในประเภท In-Ear ตัวหูฟังถูกออกแบบมาให้เข้ากับใบหูของผู้ใช้งานอยู่พอสมควร ดังนั้น ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะหลุดง่ายส่งผลให้ทำกิจกรรมต่างๆ ได้สบายแม้จะส่วมใสตลอดทั้งวัน

Eaudio รุ่น TWS P10 XSP

Eaudio รุ่น TWS P10 XSP กับสเปคเครื่องที่น่าสนใจ ที่ให้โทนเสียงกำลังพอดี ให้เสียงในสัดส่วนต่างๆ อยู่ในปริมาณที่เท่ากัน

            สิ่งสำคัญที่จะมาช่วยขับเคลื่อนให้เจ้า TWS P10 XSP ให้เป็นที่น่าสนใจก็จะเป็นทางด้านของสเปคเครื่องที่เพิ่มเข้ามา อันดับแรกหูฟัง True Wirelessชิ้นนี้ ได้ใช้ Dynamic Driver 6D การทำงานจะให้เสียงที่ชัดเจนและลื่นไหล อีกทั้งยังให้โทนเสียงที่ใสเป็นธรรมชาติ การเชื่อมต่อจะใช้เป็น Bluetooth 5.0 เมื่อทำการติดตั้งกับตัวอุปกรณ์สมาร์ทโฟนแล้ว ในการใช้งานครั้งถัดไปก็จะเชื่อมต่อให้อัตโนมัติ

 TWS P10 XSP

ต่อมาจะเป็นแบตเตอรี่ที่ทำงานติดต่อกันได้ 3 ชั่วโมง ชาร์จกับตัวเคสได้ 40 ครั้ง ระยะการใช้งานประมาณ 120 ชั่วโมง รองรับระบบการสั่งงานด้วยเสียง ส่วนของไมโครโฟนได้นำ CVC 8.0 มาติดตั้ง เพื่อตัดเสียงรบกวนในระหว่างการสนทนา นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกัน IPX7 สามารถป้องกันได้ทั้ง เหงื่อ , ละออง และอีกมากมาย ที่จะทำให้งานใช้งานยืดหยุ่นเหมาะกับผู้ใช้งานในปัจจุบัน

 True Wireless

โทนเสียงและราคาสบายกระเป๋า

               TWS P10 XSP เป็นผลงานอีกชิ้นหนึ่งของทางค่าย Eaudio ที่ให้โทนเสียงกำลังพอดี ให้เสียงในสัดส่วนต่าง ๆ อยู่ในปริมาณที่เท่ากัน แต่ก็ยังแยกเสียงเครื่องดนตรีและเสียงร้องออกมาได้ครบถ้วน ทำให้ผู้ที่ใช้งานได้เพลิดเพลินกันเลยทีเดียว ในราคาเพียงแค่ 990 บาท เท่านั้น

ติดตามข่าวสารอีกมากมายของเราได้ที่ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ได้ที่นี่ และ การแบ่งปันข้อมูล ถือว่าเป็นความจำเป็นทางธุรกิจและจะช่วยให้ธุรกิจดิจิทัลเติบโตได้อย่างรวดเร็ว

Continue Reading

การแบ่งปันข้อมูล ถือว่าเป็นความจำเป็นทางธุรกิจและจะช่วยให้ธุรกิจดิจิทัลเติบโตได้อย่างรวดเร็ว

การแบ่งปันข้อมูล

การแบ่งปันข้อมูล ช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไปทั่วโลก บริษัทยาขนาด 10 แห่งที่รวมถึง Johnson & Johnson, AstraZeneca และ GSK ได้ร่วมมือกันในการฝึกอบรมที่เกี่ยวกับการค้นพบตัวยารักษาโรค การสอนให้ระบบคอมพิวเตอร์ทำการเรียนรู้ด้วยตัวเอง machine learning  ในอัลกอริทึมของข้อมูลซึ่งกันและกันเพื่อส่งเสริมให้มีการค้นพบยารักษาโดยเร็ว ผ่านการใช้เทคโนโลยีที่เชื่อถือได้อย่างบล็อกเชน เพื่อแบ่งปันข้อมูลกันโดยปราศจากการทำลายความลับทางการค้าระหว่างกัน

การแบ่งปันข้อมูล

การแบ่งปันข้อมูล โดยจะต้องมีการจัดการข้อมูลภายในขององค์ จัดกลุ่มข้อมูลที่สามารถแบ่งปันได้

ซึ่งถือได้ว่าเป็นตัวอย่างที่หาได้ยากมาก ทั้งนี้เป็นการแสดงให้เห็นว่าองค์กรสามารถมอบคุณค่าให้กับสังคมได้มากขึ้น เมื่อบริษัทหรือองค์กรต่าง ๆ สามารถทำงานร่วมกันในการแบ่งปันข้อมูลกันได้แม้กระทั่งบริษัทที่เป็นคู่แข่งระหว่างกันก็ตาม โดยผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ แต่ละองค์กรจะสามารถประหยัดต้นทุนและสามารถสร้างผลงานที่มีประสิทธิภาพร่วมกันได้ ทั้งนี้ได้มีการวิเคราะห์และคาดการณ์ว่าภายในปี 2565 จะมีโปรกรมการแบ่งปันข้อมูลที่สามารถระบุข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้อย่างถูกต้องและมีแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ออกมาใช้งานอย่างน้อย 5% และภายในปี 2566 องค์กรต่าง ๆ จะส่งเสริมการแบ่งปันข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

แบ่งปันข้อมูล

ทั้งนี้กระบวนการแบ่งปันข้อมูลจะต้องสร้างความเชื่อมันและความไว้วางใจในระดับสูงที่สุด เพื่อที่จะสามารถบรรลุมูลค่าทางธุรกิจจากข้อมูลที่มีการแบ่งปันกัน โดยกลุ่มธุรกิจและนักวิเคราะห์ทางด้านเทคโนโลยีได้มีการคาดการณ์ว่าภายในปี 2566 องค์กรต่างๆ จะสามารถปลูกฝังความไว้วางใจทางดิจิทัลและมีส่วนร่วมในการแบ่งปันข้อมูลกันมากขึ้นถึง 50% ซึ่งจะช่วยในการขยายโอกาสในการสร้างรายได้เพิ่มขึ้นได้อีกทางหนึ่งในอนาคต โดยจะใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนที่ได้รับการยอมรับว่ามีความน่าเชื่อถือและเหมาะสมต่อการรวบรวมและแบ่งปันกันในปัจจุบัน ที่จะช่วยให้สามารถถ่ายโอนและแบ่งปันข้อมูลที่มีมูลค่าทั้งที่เป็นตัวเงินและไม่เป็นตัวเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การจัดการข้อมูล

นอกจากนี้แล้วธุรกิจและองค์กรต่าง ๆ จะต้องมีการปรับตัวเพื่อสามารถจัดการข้อมูลของตัวเองให้รองรับต่อการแบ่งปันข้อมูลร่วมกัน โดยจะต้องมีการจัดการข้อมูลภายในขององค์ จัดกลุ่มข้อมูลที่สามารถแบ่งปันได้ มีการจัดลำดับความสำคัญข้อมูลขององค์กร เพื่อให้การแบ่งปันข้อมูลที่จะเกิดขึ้นในอนาคตนั้นสอดคล้องกับเป้าหมายทางธุรกิจ ประหยัดต้นทุน เพิ่มรายได้ รวมถึงการสร้างมูลค่าทางธุรกิจที่ไม่ใช่ตัวเงินให้กับธุรกิจได้ในอนาคต อีกทั้งยังจะต้องช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ ที่จะเกิดกับองค์กรจากการแบ่งปันข้อมูลได้เช่นกัน

ติดตามข่าวสารอีกมากมายของเราได้ที่ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ได้ที่นี่ และ Zoom เปิดตัว OnZoom เพื่ออำนวยความสะดวกในการเปิดชั้นเรียนและกิจกรรมออนไลน์

Continue Reading

Zoom เปิดตัว OnZoom เพื่ออำนวยความสะดวกในการเปิดชั้นเรียนและกิจกรรมออนไลน์

Zoom เปิดตัว OnZoom

Zoom เปิดตัว OnZoom แม้ว่า Zoom จะได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงที่ผ่านมาและถูกใช้เป็นช่องทางการสื่อสารเริ่มต้นสำหรับการพบปะกันแบบเสมือนจริง ทั้งการพบปะกันในครอบครัว ใช้ในการเรียนการสอน หรือแม้แต่การหาคู่ออนไลน์ แต่มันก็ถูกปิดกั้นด้วยความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

และในหลาย ๆ ด้านโปรแกรมยังไม่พร้อมสำหรับการใช้งานพร้อมกันเป็นจำนวนมากและสถานการณ์ที่ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยและจุดอ่อนด้านความเป็นส่วนตัวที่ยังถูกตั้งข้อสงสัย

Zoom เปิดตัว OnZoom

Zoom เปิดตัว OnZoom ที่เป็นบริการประชุมออนไลน์ที่มีการเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด ในฐานะแพลตฟอร์มการสื่อสารผ่านวิดีโอ

Zoom เป็นบริการประชุมออนไลน์ที่มีการเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด และตอนนี้พวกเขาก็ส่งสัญญาณถึงก้าวต่อไปในฐานะแพลตฟอร์มการสื่อสารผ่านวิดีโอ ด้วยการเปิดตัว OnZoom เพื่ออำนวยความสะดวกในชั้นเรียนและกิจกรรมออนไลน์

OnZoom เป็นแพลตฟอร์มที่มีเป้าหมายสำหรับคนที่ต้องการจัดงานประชุมเล็กๆที่มีผู้เข้าร่วมประมาณ 100 คน ไปจนถึงกิจกรรมขนาดใหญ่ที่มีผู้เข้าร่วมมากถึง 1,000 คน ซึ่งทาง Zoom แจ้งว่าบริการนี้ไม่ได้มีไว้สำหรับกิจกรรมทางธุรกิจ แต่มีไว้สำหรับเวิร์กช็อปรวมถึงการเรียนการสอนออนไลน์

OnZoom

แพลตฟอร์ม OnZoom นี้เปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถกำหนดเวลาในการทำกิจกรรมครั้งเดียว เช่นงานเปิดตัวหนังสือหรือคอนเสิร์ต รวมถึงการทำกิจกรรมต่อเนื่องอย่างชั้นเรียนออกกำลังกายหรือทำอาหาร โดยจะมีหลายเซสชันให้บริการฟรี

ช่องทางการชำระเงินสำหรับแพลตฟอร์ม  OnZoom คือ Paypal ซึ่งในตอนนี้ยังเป็นพันธมิตรทางด้านการชำระเงินเพียงรายเดียวแต่ทาง Zoom ยืนยันว่าในอนาคตจะเพิ่มช่องทางการชำระเงินอื่น ๆ เพิ่มช่องทางการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

นอกจากนี้ OnZoom ยังกำหนดเป้าหมายไปที่องค์กรการกุศลโดยอนุญาตให้องค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรสามารถขอเงินบริจาคผ่านความร่วมมือกับ Pledgeling โดยรายได้ 100% จะเป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งใจไว้

Zoom

สรุปก็คือ OnZoom เป็นส่วนขยายของแพลตฟอร์มการสื่อสารออนไลน์แบบครบวงจรของ Zoom เป็นโซลูชันที่ครอบคลุมสำหรับผู้ใช้ Zoom ที่ชำระเงินเพื่อการสร้างโฮสต์และสร้างเงินจากกิจกรรมต่าง ๆ

มีการคาดการณ์ว่าแพลตฟอร์มใหม่ที่เปิดตัวขึ้นมานี้จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการจัดกิจกรรมออนไลน์ได้มากขึ้น และกระตุ้นให้ผู้คนและธุรกิจสร้างกิจกรรมผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ได้อย่างหลากหลาย

ติดตามข่าวสารอีกมากมายของเราได้ที่ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ได้ที่นี่ และ Google เปิดตัว Lending DocAI จะช่วยให้การพิจารณาเอกสารสินเชื่อของคุณ โดยใช้เวลาน้อยลง

Continue Reading

Google เปิดตัว Lending DocAI จะช่วยให้การพิจารณาเอกสารสินเชื่อของคุณ โดยใช้เวลาน้อยลง

Lending DocAI

Lending DocAI วงการสินเชื่อก้าวหน้าไปอีกขั้นเมื่อ Google เปิดตัว Lending DocAI ซึ่งเป็นโซลูชัน Google Cloud เฉพาะสำหรับอุตสาหกรรมสินเชื่อที่อยู่อาศัยที่ให้ความถูกต้องแม่นยำในระดับที่ Google เรียกว่าอยู่ในชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรมสินเชื่อเลยทีเดียว

โดย Lending DocAI นี้จะทำหน้าที่ในการตรวจสอบเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการกู้ยืมเงินและทำการประมวลผลรายได้ซึ่งโซลูชั่นดังกล่าวสามารถลดขั้นตอนในการพิจารณาเอกสารพร้อมทั้งเพิ่มความคล่องตัวในการเก็บข้อมูลรวมถึงเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบข้อกำหนดด้านกฎระเบียบและการปฏิบัติตามข้อกำหนดของลูกค้า

Lending DocAI

Lending DocAI จะทำหน้าที่ในการตรวจสอบเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการกู้ยืมเงินและทำการประมวลผลรายได้

Sudheera Vanguri ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ Google Cloud กล่าวในแถลงการณ์ว่าเป้าหมายในการพัฒนา Lending DocAI คือการส่งมอบเครื่องมือที่เหมาะสมเพื่อช่วยให้ผู้กู้และผู้ให้กู้มีประสบการณ์ที่ดีขึ้นและสามารถปิดเงินกู้จำนองในกรอบเวลาที่สั้นลงซึ่งเป็นประโยชน์ต่อทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

Google เชื่อว่า บริษัทสินเชื่อที่ใช้ Lending DocAI จะลดเวลาและค่าใช้จ่ายในการดำเนินการเกี่ยวกับการจำนองพร้อมทั้งสามารถปรับปรุงการเก็บข้อมูลและสนับสนุนข้อกำหนดด้านกฎระเบียบและการปฏิบัติตามข้อกำหนด

Google เปิดตัว Lending DocAI

สถาบันที่ให้กู้ยืมเงิน เช่นธนาคารและนายหน้า ต้องมีกระบวนการดำเนินการเกี่ยวกับเอกสารหลายร้อยหน้าสำหรับการขอกู้เงินจากลูกค้า ซึ่งเป็นกระบวนการที่ต้องใช้ระยะเวลาและแรงงานอย่างมากซึ่งจะกลายเป็นการเพิ่มต้นทุนในการออกเงินกู้ไปเสียอีก 

ในขณะที่ Lending DocAI ใช้การประมวลผลอัตโนมัติที่ช่วยให้ลูกค้ามั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่าพวกเขาสามารถซื้อทรัพย์สินที่พวกเขาสนใจได้ และผู้ให้กู้บางรายสามารถดำเนินการตรวจสอบเอกสารของลูกค้าได้ภายในไม่กี่นาทีเมื่อเทียบกับระยะเวลาดำเนินการนับสัปดาห์ที่เคยใช้

Google Lending DocAI

Lending DocAI ซึ่งอยู่ในช่วงทดลองใช้เป็นโซลูชันพิเศษในพอร์ตโฟลิโอ Document AI ของ Google ซึ่งใช้ประโยชน์จากชุดโมเดลที่เน้นการทำงานกับเอกสารในการให้กู้ยืมเพื่อการจำนอง

Google กล่าวว่าโซลูชันนี้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานในกระบวนการกู้ยืมได้โดยลดเวลาที่ใช้ในขั้นตอนการจำนองเช่น การขอยื่นกู้เงินและการให้บริการจำนองเพื่อประมวลผลเงินกู้และการรวบรวมข้อมูลซ้ำ ๆ โดยอัตโนมัติ

นอกจากนี้ยังสามารถลดความซับซ้อนของระบบอัตโนมัติในกระบวนการทำเอกสาร  และสามารถปรับปรุงการเก็บข้อมูลในกระบวนการจำนองที่สำคัญเช่นการตรวจสอบเอกสารและการจำหน่ายหลักทรัพย์

ติดตามข่าวสารอีกมากมายของเราได้ที่ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ได้ที่นี่ และ เครื่องบิน Aircraft กับตำนานความเป็นมาของเครื่องบินเกือบพันปีก่อน

Continue Reading

เครื่องบิน Aircraft กับตำนานความเป็นมาของเครื่องบินเกือบพันปีก่อน

เครื่องบิน Aircraft

เครื่องบิน Aircraft ตั้งแต่สมัยก่อนแล้วที่มนุษย์มีความฝันว่าอยากจะลองบินบนท้องฟ้ากันดูสักครั้งจนถึงขนาดที่สร้างการทดลองที่บ้าบิ่นต่าง ๆ มากมายอย่างบาทหลวงคนหนึ่งที่เคยสร้างปีกขึ้นมาเหมือนนกแล้วทดลองกระโดดลงมาจากยอดโบสถ์ สุดท้ายก็ตกลงมาและขาหักทั้งสองข้าง แต่ถึงขนาดนั้นแล้วผู้คนก็ยังคงไม่หยุดคิดค้นและสานความฝันที่จะลองบินบนท้องฟ้าให้สำเร็จให้ได้ มาดูเรื่องเรื่องความเป็นมาก่อนที่จะมีเครื่องบินอย่างในทุกวันนี้กันหน่อยดีกว่า Aircraft ตำนานความเป็นมาของเครื่องบินเกือบพันปีก่อน

เครื่องบิน Aircraft

ในปี 1903 ก็ได้ถือกำเนิด เครื่องบิน Aircraft ลำแรกจากการประดิษฐ์ของพี่น้องชาวอเมริกันตระกูลไรท์

Aircraft ตำนานความเป็นมาของเครื่องบินเกือบพันปีก่อน หลังจากที่บาทหลวงคนนั้นต้องสูญเสียขาทั้งสองข้างไปมนุษย์ยังคงเริ่มคิดหาวิธีใหม่ในการบินแทนทำให้หลายศตวรรษต่อมาสองพี่น้องมองต์โกลฟิเอร์ก็ได้สร้างบอลลูนที่ลอยในอากาศเป็นที่สำเร็จ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มนุษย์สามารถลอยตัวบนท้องฟ้าได้นานถึง 25 นาทีเลยทีเดียว

เครื่องบิน

หลังจากนั้นอีกประมาณร้อยปีเห็นจะได้ก็มีชาวอังกฤษที่อยากจะลองบินให้ได้เหมือนนกอีกครั้งแต่เมื่อรู้ว่าการสร้างปีกให้เหมือนนกคงเป็นไปได้ยากจึงสร้างเครื่องร่อนขึ้นมาแทน ทว่าก็ยังไม่เป็นที่สำเร็จ มีชาวอังกฤษคนอื่น ๆ ที่อยากจะสร้างเครื่องร่อนต่อให้สำเร็จแต่ก็ต้องมาจบชีวิตในการทดลองเครื่องร่อนด้วยตนเอง จนในปี 1903 ก็ได้ถือกำเนิดเครื่องบินลำแรกจากการประดิษฐ์ของพี่น้องชาวอเมริกันตระกูลไรท์ ซึ่งทุกวันนี้ยังมีสารคดีที่สร้างขึ้นโดยการจำลองเหตุการณ์ที่สองพี่น้องสร้างเครื่องบินได้สำเร็จ

Aircraft ตำนานความเป็นมาของเครื่องบินเกือบพันปีก่อน ต่อมาก็มีการพัฒนาเครื่องร่อนหรือเครื่องบินกันมากขึ้น เช่นในประเทศฝรั่งเศสก็มีการเริ่มสร้างเครื่องบินครั้งแรกเมื่อปี 1907 และสามารถขับเคลื่อนไปได้ 1 กิโลเมตร และหลังจากนั้นเมื่อปี 1909 ก็มีการพัฒนาเครื่องบินอีกครั้ง ครั้งนี้ถือเป็นความสำเร็จที่แท้จริงที่เครื่องบินสามารถบินรอบทวีปยุโรปก่อนจะวนกลับมาที่ประเทศอังกฤษได้สำเร็จ

Aircraft

ตั้งแต่นั้นทุกคนก็เริ่มมีความคิดที่จะพัฒนาเครื่องบินกันมากขึ้นเพราะรู้แล้วว่าเครื่องบินสามารถบินขึ้นเหนือน่านฟ้าได้เป็นเวลานานและสามารถร่อนลงมาจอดได้อย่างปลอดภัย ในปี 1911 ก็สามารถสร้างเครื่องบินที่สามารถบินขึ้นลงจากเรือได้ และในปี 1912 ก็เริ่มมีการสร้างเครื่องบินเพื่อใช้ในทางทหาร ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องน่าเศร้าที่เครื่องบินบรรทุกอาวุธกลับสามารถสร้างได้สำเร็จก่อนการสร้างเครื่องบินเพื่อรับส่งผู้โดยสารเสียอีก อย่างไรก็ตามเครื่องบินมีพัฒนาการมาจนถึงทุกวันนี้ด้วยความสามารถของคนประเทศต่าง ๆ ที่ช่วยกันประดิษฐ์เครื่องบินที่มีคุณภาพออกมาใหม่เรื่อย ๆ นั่นเอง

ติดตามข่าวสารอีกมากมายของเราได้ที่ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ได้ที่นี่ และ Reproductive biotechnology เทคโนโลยีชีวภาพทางวิทยาการสืบพันธุ์ ในประเทศไทย

Continue Reading

เทคโนโลยี เครื่องคิดเลข กับวิวัฒนาการของ ระบบลูกคิดที่พัฒนาเข้าสู่ระบบดิจิตอล

เครื่องคิดเลข

เครื่องคิดเลข ถือเป็นนวัตกรรมที่มีการคิดค้นมาตั้งแต่ประมาณ 2000 กว่าปีก่อน เริ่มจากการนับก้อนหิน เรียงก้อนกรวดจนถึงการสร้างลูกคิดขึ้นมาและพัฒนามาจนเป็นเครื่องคิดเลขในยุคปัจจุบันที่สามารถแก้สมการง่าย ๆ ได้ในเครื่องเลยโดยที่เราไม่ต้องเสียเวลามาเขียนลงกระดาษและนับนิ้วกันอีกต่อไป วิวัฒนาการของเครื่องคิดเลข จากระบบลูกคิดสู่ระบบดิจิตอล

เครื่องคิดเลข

เครื่องคิดเลข ประดิษฐ์ขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1960 ที่สามารถคิดเลขที่ซับซ้อนและแสดงข้อมูลออกมาเป็นตัวเลขได้อย่างแม่นยำ

วิวัฒนาการของเครื่องคิดเลข จากระบบลูกคิดสู่ระบบดิจิตอล แรกเริ่มเดิมทีระบบการคิดเลขมาจากสมัยบาบิโลน เพราะเป็นยุคที่เริ่มมีการค้าขายระบบลูกคิดจึงถือกำเนิดขึ้นเพราะต้องคำนวณในการค้าขายสิ่งต่าง ๆ ที่มากมายกว่าที่จะใช้ก้อนหินนับกัน บอกเลยว่า 2000 ปีก่อนความรู้ความสามารถของมนุษย์ก็พัฒนามากเลยทีเดียว ต่อมาในจักรวรรดิโรมันก็มีการนับเลขด้วยเหมือนกัน โดยตอนแรกใช้วิธีการนำหินมาเรียงไว้บนโต๊ะ ก่อนจะมีวิวัฒนาการใช้เหรียญเบี้ยแทนและนับเป็นทีละ 1, 5 และ 10 ส่งผลให้เกิดเป็นเลขโรมันที่เรารู้จักกันในทุกวันนี้ การนำเข้าของเจ้าลูกคิดในโรมันเกิดขึ้นในช่วยศตวรรษที่ 11 ซึ่งเป็นการใช้ลูกคิดกับสายไฟเป็นวิธีการใช้ที่สามารถคิดเลขได้เร็วกว่าแบบดั้งเดิม

เครื่องคิดเลข

ในประเทศจีนก็มีการใช้ลูกคิดด้วยเช่นกัน โดยการพัฒนาให้เป็นลูกคิดแบบ 4:1 ก่อนจะเปลี่ยนเป็น 5:1 และ 5:2 ในราชวงศ์หมิงตามลำดับ ซึ่งการใช้ลูกคิดแบบ 5:2 เป็นลูกคิดที่เป็นที่นิยมมากที่สุดและสามารถพลิกแพลงได้ทั้งการบวก ลบ คูณ หาร และการคิดสูตรเลขต่าง ๆ ในประเทศญี่ปุ่นเองก็มีลูกคิดด้วยเช่นกันโดยเรียกกันว่า โซโรบัง นำเข้ามาจากจีนในศตวรรษที่ 14 โดยเป็นลูกคิดแบบ 4:1 ซึ่งญี่ปุ่นใช้ลูกคิดแบบนี้เสมอมาจนเรียกว่าเป็นลูกคิดแบบญี่ปุ่นไปโดยปริยาย ประเทศเกาลีเองก็มีใช้ลูกคิดนำเข้ามาเมื่อราวศตวรรษที่ 14 เช่นเดียวกันกับประเทศญี่ปุ่นแต่เรียกด้วยชื่อ จูพัน ทางฝั่งอเมริกาในจักรวรรดิแอซแท็กก็มีการใช้ลูกคิดเหมือนกันแต่แตกต่างจากฝั่งเอเชียโดยสิ้นเชิงเพราะแบ่งออกเป็นซ้ายขวาและมีการนับค่าของเม็ดไม่เหมือนกับฝั่งเอเชียเช่นกัน

เทคโนโลยี เครื่องคิดเลข

วิวัฒนาการของเครื่องคิดเลข จากระบบลูกคิดสู่ระบบดิจิตอล ส่วนในปัจจุบันเป็นการใช้เครื่องคิดเลขที่มีหลักการมาจากเครื่องคิดเลขสมัยบาบิโลน กล่าวคือหลักการจากเมื่อ 2000 ปีก่อนนั่นเอง เป็นเครื่องคิดเลขดิจิตอลแบบอะนาล็อกที่ประดิษฐ์ขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1960 ที่สามารถคิดเลขที่ซับซ้อนและแสดงข้อมูลออกมาเป็นตัวเลขได้อย่างแม่นยำและมีความเป็นสากลมากขึ้น ดังนั้นในยุคปัจจุบันการเรียนเลขและวิธีการคิดเลขต่าง ๆ จึงใช้หลักสากลกันมากขึ้นเพื่อความเข้าใจตรงกันทั่วโลก

ติดตามข่าวสารอีกมากมายของเราได้ที่ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ได้ที่นี่ และ เทคโนโลยีในโลกอนาคต ที่จะมาเปลี่ยนโลกให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

Continue Reading

Reproductive biotechnology เทคโนโลยีชีวภาพทางวิทยาการสืบพันธุ์ ในประเทศไทย

Reproductive biotechnology

Reproductive biotechnology จากการที่เทคโนโลยีชีวภาพมีบทบาททางการเกษตรและการเพาะพันธุ์สัตว์ ทำให้การใช้เทคโนโลยีชีวภาพเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเป็นที่เรียนร้อย โดยเฉพาะการเลือกพันธุ์สัตว์หรือพืชที่ดีที่สุดเพื่อการขยายพันธุ์หรือที่เราเรียกกันว่าReproductive biotechnology ซึ่งตอนนี้ได้เข้ามามีอิทธิพลในประเทศไทยด้วยเช่นกันReproductive biotechnology เทคโนโลยีชีวภาพทางวิทยาการสืบพันธุ์ในประเทศไทย

Reproductive biotechnology

เทคโนโลยีชีวภาพการสืบพันธุ์ Reproductive biotechnology เพื่อการขยายพันธุ์ของสัตว์ให้ดียิ่งขึ้น

Reproductive biotechnologyเทคโนโลยีชีวภาพทางวิทยาการสืบพันธุ์ในประเทศไทย มีจุดประสงค์เพื่อปรับปรุงพันธุกรรมของสัตว์ให้ดียิ่งขึ้น เมื่อเราสามารถเลือกพันธุ์ที่ดีที่สุดได้ก็ส่งผลให้การทดสอบพันธุ์ต่าง ๆ เร็วขึ้นด้วย เทคโนโลยีนี้ทำให้เราไม่ต้องส่งออกหรือนำเข้าพันธุ์สัตว์อีกต่อไป เพียงมือเชื้อเราก็สามารถนำมาเพาะพันธุ์ในประเทศได้เอง ไม่ว่าจะเป็นม้าพันธุ์ดี วัวพันธุ์ดีเราก็สามารถเพาะได้เองแล้วในตอนนี้

เทคโนโลยีชีวภาพการสืบพันธุ์

ซึ่งการไม่ส่งออกนำเข้าสัตว์ต่าง ๆ ทำให้เชื้อโรคไม่แพร่ไปทั่วโลกซึ่งส่งผลดีในระยะยาวกับทั้งสัตว์และผู้คนโดยรอบ สัตว์หายากต่าง ๆ ที่กำลังจะสูญพันธุ์ได้รับการขยายพันธุ์เพื่อความอยู่รอดและคงอยู่ของเผ่าพันธุ์ซึ่งเป็นของดีของเทคโนโลยีชีวภาพทางวิทยาการสืบพันธุ์ที่สำคัญมากเลยล่ะ นอกจากนี้สัตว์ที่ปฏิสนธิยากก็สามารถได้รับการช่วยเหลือทำให้สามารถขยายพันธุ์ต่อไปได้ ทั้งยังเป็นพื้นฐานในการพัฒนาเทคโนโลยีในอนาคต เช่น โคลนนิ่ง และยังสามารถช่วยทางการแพทย์ และงานวิจัยต่าง ๆ อีกด้วย

Reproductive biotechnologyเทคโนโลยีชีวภาพทางวิทยาการสืบพันธุ์ในประเทศไทย แบ่งออกเป็น 4 ยุคด้วยกัน โดยยุคแรกเริ่มจากการผสมเทียมก่อน คือการน้ำตัวอ่อนมาผสมกับไข่ในห้องทดลองก่อนฉีดเข้าไปในตัวสัตว์เพื่อทำการปฏิสนธิ ในยุคต่อมาได้เริ่มมีเทคโนโลยีการฝากตัวอ่อน คือการเอาตัวอ่อนจากแม่พันธุ์ไปฝากให้แม่อีกตัวหนึ่งช่วยอุ้มท้องให้นั่นเอง ในยุคที่สามเริ่มมีการแยกแยะเพศของตัวอ่อนได้แล้ว ทั้งยังสามารถสร้างการปฏิสนธินอกร่างกายได้เป็นผลสำเร็จ เป็นผลให้เกิดการทดลองโคลนนิ่งสัตว์เป็นครั้งแรกอีกด้วย ในยุคที่สี่นั้นเป็นยุคที่มีความล้ำสมัยมากขึ้นคือสามารถฝากถ่ายยีนส์ได้แล้วนั้นเอง สามารถเลือกยีนส์ที่ดีหรือที่ต้องการจากสัตว์ตัวหนึ่งให้ไปอยู่ในสัตว์อีกตัวได้แล้วนั่นเอง ถือเป็นการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีชีวภาพทางวิทยาการสืบพันธุ์ในประเทศไทยเลยล่ะ

เทคโนโลยี Reproductive biotechnology

อย่างไรก็ตามReproductive biotechnology เทคโนโลยีชีวภาพทางวิทยาการสืบพันธุ์ในประเทศไทย สามารถพัฒนาไปได้อีกเรื่อย ๆ หากมีการวิจัยที่มากขึ้นในอนาคต เทคโนโลยีนี้จะช่วยให้การเพาะพันธุ์สัตว์ในโลกอนาคตเป็นไปได้โดยง่ายและสามารถคัดเลือกพันธุ์สัตว์ที่ดีที่สุดเพื่อประโยชน์ในระยะยาวทั้งทางด้านบริโภค อุปโภค และทางการแพทย์นั่นเอง

ติดตามข่าวสารอีกมากมายของเราได้ที่ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ได้ที่นี่ และ เทคโนโลยีแห่งอนาคต ที่เปลี่ยนโลกของเราเป็นอย่างมาก กับคุณสมบัติที่โดดเด่นแบบสุด ๆ

Continue Reading

Robotic Plant Buggy หุ่นยนต์เพื่อการเกษตร สำหรับตรวจสอบการเจริญเติบโตของพืช

Robotic Plant Buggy

Robotic Plant Buggy บริษัท Alphabet บริษัทผู้ถือหุ้นหลักของ Google ได้เปิดตัวหุ่นยนต์ต้นแบบที่สามารถตรวตสอบพืชแต่ละชนิดในไร่นา เพื่อช่วยให้เกษตรกรสามารถปรับปรุงผลผลิตของตัวเองได้ ซึ่งหุ่นยนต์ต้นแบบจะเป็นเหมือนรถยนต์สี่ล้อที่ตัวของหุ่นยนต์นั้นอยู่สูงเหนือต้นพืชที่เพาะปลูก ดังนั้นเมื่อหุ่นยนต์วิ่งไปเก็บข้อมูลในแปลงเกษตร ก็จะไม่สร้างความเสียหายให้กับผลผลิตที่ปลูก                 

โดยเป้าหมายของการพัฒนาหุ่นยนต์เพื่อใช้ในการเกษตรครั้งนี้ ก็เพื่อที่จะเก็บรวบรวมข้อมูลจำนวนมากเกี่ยวกับการเติบโตของพืช การพัฒนาหุ่นยนต์ของ Alphabet ในครั้งนี้อยู่ในโครงการที่เรียกว่า Project Mineral ที่เป็นส่วนหนึ่งของบริษัท ที่มีเป้าหมายเพื่อสร้างเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงโลกจากการข้ามขีดจำกัดต่าง ๆ

Robotic Plant Buggy

เทคโนโลยี Google ที่ได้เปิด Robotic Plant Buggy หุ่นยนต์ต้นแบบที่สามารถตรวตสอบพืชแต่ละชนิดในไร่นาได้

ส่วนหัวหน้าโครงการได้กล่าวว่าโครงการพัฒนาหุ่นยนต์เพื่อการเกษตรสำหรับตรวจสอบการเจริญเติบโตของพืช (Robotic Plant Buggy) ในครั้งนี้นั้น ทางทีมงานมีความคาดหวังว่าหุ่นยนต์นี้จะเป็นเครื่องมือที่ช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมทางการเกษตรให้ดีขึ้น สำหรับรองรับความต้องการอาหารที่เพิ่มขึ้นของโลกและความยั่งยืนของการเติบโตทางการเกษตรได้ในอนาคต

หุ่นยนต์เพื่อการเกษตร

โดยทีมพัฒนาหุ่นยนต์ให้ความเห็นว่าเครื่องมือที่ใช้กันในปัจจุบันไม่สามารถให้ข้อมูลที่เกษตรกรต้องการได้ หุ่นยนต์สามารถให้ข้อมูลที่ทำให้เกษตรกรสามารถตรวจสอบพืชทุกต้นและให้สารอาหารที่แต่ละต้นต้องการได้ หรือแม้แต่การนำข้อมูลที่หุ่นยนต์รวบรวมได้มาใช้แก้ปัญหาทางพันธุกรรมและสิ่งแวดล้อมของผลผลิตที่เพาะปลูกกันได้ ในปัจจุบันนี้เกษตรกรจะมีข้อมูลที่เกี่ยวกับปริมาณดินหรือสภาพอากาศเท่านั้น แต่หุ่นยนต์เพื่อการเกษตรที่พัฒนานี้ได้รับการออกแบบเพื่อให้ดูว่าพืชสามารถเติบโตและตอบสนองกับสิ่งแวดล้อมได้อย่างไร

เทคโนโลยี Robotic Plant Buggy

ความสามารถของหุ่นยนต์เพื่อการเกษตร (Robotic Plant Buggy) สามารถรวบรวมข้อมูลที่เป็นภาพเกี่ยวกับคุณภาพของพืชแต่ละชนิด การนับและจำแนกผลไม้และถั่วทุกชนิดได้ นอกจากนี้สามารถบันทึกข้อมูลอื่น ๆ ได้อีกเช่นความสูงของพื้น ขนาดของใบ และขนาดของผลไม้ โดยข้อมูลที่รวบรวมได้นี้จะเชื่อมต่อกับระบบแมชชีนเลิร์นนิ่ง เพื่อพยายามระบุรูปแบบและข้อมูลเชิงลึกที่เป็นประโยชน์ต่อการเกษตร

แต่อย่างไรก็ตามได้มีความกังวลต่อข้อมูลที่รวบรวมได้จะอยู่กับหน่วยงานใด และมีความปลอดภัยมากน้อยเพียงใด การรักษาความปลอดภัยของมูลถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากในทุกขั้นตอน เพราะถ้าหากระบบรักษาความปลอดภัยที่ไม่เพียงพอก็อาจจะทำให้ข้อมูลของเกษตรแต่ละรายถูกขโมยและนำไปใช้อย่างไม่ถูกต้องได้เช่นกัน

ติดตามข่าวสารอีกมากมายของเราได้ที่ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ได้ที่นี่ และ เทคโนโลยีแห่งอนาคต ที่เปลี่ยนโลกของเราเป็นอย่างมาก กับคุณสมบัติที่โดดเด่นแบบสุด ๆ

Continue Reading