เด็กหญิงวัย 12 ปีที่เตรียมจะฟ้อง TikTok เรื่องการละเมิดสิทธิทางข้อมูลส่วนตัว

TikTok

                กลายเป็นเรื่องที่ TikTok  จะต้องไปแก้ไขเลยทีเดียว เมื่อมีเด็กหญิงจากเมืองลอนดอนได้ออกไปฟ้องแพลทฟอร์มอัดคลิปวิดีโอสั้นๆ ชื่อดังจากการละเมิดสิทธิทางข้อมูลของผู้ใช้ตามกฎหมายที่สหภาพยุโรปได้กำหนดเอาไว้นั่นเอง นอกจากนี้ทางศาลในประเทศอังกฤษใช้ให้การคุ้มครองฝ่ายโจทก์ด้วยการไม่เปิดเผยชื่อเพื่อนำเรื่องไปฟ้องร้องได้อีกด้วย รวมถึงเธอจะได้ทางแอน ลองฟิลด์ ซึ่งเป็นกรรมาธิการคุ้มครองสิทธิเยาวชนของประเทศที่จะมาให้ความช่วยเหลือแก่เด็กคนนี้ในชั้นศาลอีกเช่นกัน

TikTok

เด็กหญิงจากเมืองลอนดอนถูกกลั่นแกล้งหรือล้อเลียน TikTok ในสังคมออนไลน์

                 ด้านสาเหตุที่แอน ลองฟิลด์จะต้องมาให้ความช่วยเหลือกับเด็กคนนี้และการปิดชื่อของเธอในการฟ้องร้องต่อTikTokนั้นก็เพราะว่า ข้อมูลส่วนตัวของมีความสำคัญนั่นเอง อีกทั้งเด็กหญิงจากอังกฤษอาจเจอกับการถูกกลั่นแกล้งหรือล้อเลียนในสังคมออนไลน์ได้ผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่มีทั้งเด็กในวัยเดียวหรือผู้ใช้คนอื่นๆ ที่อาจมองเรื่องฟ้องร้องนี้เป็นเรื่องตลกอีกด้วย รวมถึงหากมีการนำชื่อเธอไปเผยแพร่ผ่านเหล่าคนดังในแอพพลิเคชั่นอัดวิดีโอนี้ พวกเขาก็อาจจะพูดหรือวิจารณ์เธอในแง่ร้ายได้อีกเช่นกัน เนื่องจากทางแพลทฟอร์มก็คงไม่ต้องเสียหายจากคำร้องของเด็กนั่นเอง

เด็กหญิงวัย 12 ปีที่เตรียมจะฟ้อง TikTok

                ส่วนทางผู้พิพากษาอย่างมาร์ค วอร์บี้นั้นได้บอกว่า ทางเด็กคนนี้ตั้งใจที่จะไปที่ศาลเพื่อต้องการพิสูจน์ว่าข้อมูลของเธอได้ถูกนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตหรือไม่ ซึ่งหากทางTikTokผิดจริงนั้น พวกเขาก็ถือว่ามีความผิดเรื่องละเมิดสิทธิของผู้ใช้งานนั่นเอง นอกจากนี้ในทวีปยุโรปยังถือว่ามีการบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับข้อมูลเยาวชนที่เข้มงวดอย่างมาก โดยย้อนกลับไปในเดือนมิถุนายนปี 2020 นั้นทางบริษัทก็ถูกตรวจสอบผ่านทางเจ้าหน้าที่หลังจากที่พวกเขาเชื่อว่า ทางแอพพลิเคชั่นตัวนี้อาจนำข้อมูลของผู้ใช้ไปใช้ประโยชน์อื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตอีกด้วย

ถูกกลั่นแกล้งหรือล้อเลียน TikTok ในสังคมออนไลน์

                ก็คงจะต้องติดตามต่อไปว่าทางTikTokจะเป็นอย่างไรบ้าง หลังจากที่พวกเขามักจะโดนกล่าวหามาตลอดว่ามักจะชอบแอบเอาข้อมูลบางส่วนออกไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต จนกระทั่งทางเด็กหญิงจากลอนดอนก็ได้ตัดสินใจจะออกมาฟ้องร้องต่อแอพพลิเคชั่นดังนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีข้อพิพาทกับทางประเทศสหรัฐอเมริกามาแล้วจนนำไปสู่การแทรกแซงจากรัฐบาลพวกเขา อีกทั้งยังคงไม่มีข้อสรุปอีกเลยจนถึงปัจจุบัน

สามารถกดติดตาม ซอฟแวร์ และการใช้งาน และข่าวสารไอทีคอมพิวเตอร์ TikTok ประสบความล้มเหลวในการบล็อกผู้ใช้งานที่มีการคุกคามทางเพศกับเด็ก

ต้องขอขอบคุณ ufa6666 ผู้ให้ข้อมูลข่าวไอทีคอมพิวเตอร์มาให้เราอัพเดทใหม่ ๆ ให้กับเราเสมอมา

Continue Reading

แอลจีวิงค์ ที่ได้รับการอัพเดทซอฟต์แวร์ไปมากจากเดิม อีกทั้งยังได้ฟีเจอร์ใหม่ต่างๆ

แอลจีวิงค์

ถือเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย สำหรับทาง แอลจีวิงค์ ที่ได้รับการอัพเดทซอฟต์แวร์ใหม่ของพวกเขาเป็นที่เรียบร้อย อีกทั้งยังได้ฟีเจอร์ใหม่ต่างๆ จนเปลี่ยนหน้าตาของการใช้งานไปมากเลยทีเดียว นอกจากนี้ระบบใหม่ของพวกเขายังจะมาพร้อมกับทางแพทช์เพื่อรักษาความปลอดภัยของตัวเองที่เริ่มเปิดใช้งานมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน แต่ทว่าเพิ่งจะมาถึงโทรศัพท์ตัวนี้ของค่ายดังจากประเทศเกาหลีใต้นั่นเอง ส่วนฟีเจอร์หลักที่เพิ่มเข้ามานั่นก็คือการใช้งานสองหน้าจอพร้อมกันในแบบที่พวกเขาไม่เคยได้ใช้มาก่อนนั่นเอง

แอลจีวิงค์

เหมือนได้โทรศัพท์ใหม่ไปเลย แอลจีวิงค์ หลังจากที่มีการอัพเดทซอฟต์แวร์ตัวเครื่องไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หลังจากที่แอลจีวิงค์ได้รับการอัพเดทแล้วนั้น พวกเขาสามารถใช้งานส่งแอพพลิเคชั่นที่เปิดอยู่ในหน้าจอป็อปอัพไปสู่หน้าจอหลักได้เลยเพียงแค่กดส่งเท่านั้น อีกทั้งพวกเขาสามารถเข้าไปที่การตั้งค่าทางลัดแล้วกดย่อเพื่อที่จะสลับแอพพลิเคชั่นจากหน้าจอหลักไปสู่หน้าจอเล็กได้เช่นกัน หรือทางผู้ใช้ยังสามารถใช้ระบบสัมผัสเพียงแค่ใช้สามนิ้วเลื่อนจอของแอพพลิเคชั่นที่ต้องการไปสู่หน้าหลักหรือหน้ารองได้อีกด้วย เมื่อมีการสลับหน้าจอเรียบร้อยแล้ว บางแอพก็จะมีคำสั่งให้รีสตาร์ทแอพใหม่เพื่อที่จะปรับให้เข้ากับการใช้งานหน้าจอต่างๆ  ยกเว้นโปรแกรมหลักที่ติดกับเครื่องมาที่สามารถใช้งานได้เลย

แอลจีวิงค์ ที่ได้รับการอัพเดทซอฟต์แวร์

นอกจากการใช้สองหน้าจอในแอลจีวิงค์แล้วนั้น การอัพเดทซอฟต์แวร์ใหม่ยังจะเพิ่มการสแกนคิวอาร์โค้ดมาเพิ่มในกล้องของตัวเครื่อง ซึ่งไม่จำเป็นต้องไปดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นจากที่อื่นเลย เมื่อพวกเขาสามารถเข้าไปในแอพกล้องแล้วเลือกโหลดคิวอารืโค้ดได้แล้ว นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อย่างการเปลี่ยนสีไอคอนต่างๆ หรือจะเป็นแถบบอกสัญญาณในสมาร์ทโฟน รวมทั้งวอลเปเปอร์บนหน้าจอที่แอลจีได้เพิ่มลายต่างๆ มาให้เลือกใช้งานมากขึ้นไปกว่าเดิมนั่นเอง

โทรศัพท์ใหม่-แอลจีวิงค์

เรียกได้ว่าคนที่ใช้แอลจีวิงค์นั้นน่าจะมีความรู้สึกเหมือนได้โทรศัพท์ใหม่ไปเลย หลังจากที่มีการอัพเดทซอฟต์แวร์ตัวเครื่องไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยผู้ใช้งานที่ต้องการตรวจสอบการอัพเดทครั้งนี้ก็ต้องเข้าไปที่หน้าตั้งค่าและเลือกอัพเดท อีกทั้งยังจำเป็นต้องอยู่ในระยะที่มีสัญญานไวไฟที่แรงพอสมควร อีกทั้งควรจะชาร์จแบตเตอร์รี่ให้เต็มก่อนอัพเดทอีกด้วย เนื่องจากใช้เวลานานพอสมควรนั่นเอง

สามารถกดติดตาม ซอฟแวร์และการใช้งาน และข่าวสารวงการไอที อโดบี ที่ไม่รองรับการใช้งานแฟลชอีกต่อไป เนื่องจากเสถียรของการใช้งาน

ถ้าหากว่างหลังจากศึกษาข้อมูลข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ แอดยังมีสิ่งดี ๆ มาแนะนำ ufabet356  ไว้เล่นแบบเพลิน ๆ

Continue Reading

อโดบี ที่ไม่รองรับการใช้งานแฟลชอีกต่อไป เนื่องจากเสถียรของการใช้งาน

อโดบี

                ย้อนไปในปี 2015 นั้นทางซีอีโอของแอปเปิ้ลอย่างสตีฟ จ็อบส์นั้นได้เคยออกมาพูดถึงสาเหตุที่พวกเขาไม่ใช่ใช้ อโดบี แฟลชในระบบปฏิบัติการณ์ของพวกเขาอย่างไอโอเอส ซึ่งคำตอบที่เจ้าตัวว่าไว้นั้นก็คือระบบแฟลชนั้นมันเป็นการใช้งานที่ไม่ดีเอาเสียเลย ทั้งความไม่เสถียรของการใช้งานและความปลอดภัยที่ไม่มีการระบบดูแลที่รัดกุมมากเพียงพอ อีกทั้งในการทดสอบไอแพดก่อนวางจำหน่ายนั้น ฟีเจอร์นี้ยังกินพลังงานแบตเตอร์รี่อย่างมากอีกด้วย นอกจากนี้ทางจ็อบส์ยังเคยโทษแฟลชว่าทำให้คอมพิวเตอร์อย่างแมคจะต้องค้างทั้งที่ไม่เคยเป็นอะไรมาก่อนเลยทีเดียว

อโดบี

อโดบี แฟลชในระบบปฏิบัติการณ์ ของไอโอเอสมีการระบบดูแลที่รัดกุมมากเพียงพอ

                ด้านปัญหาของอโดบีแฟลชนั้นเรียกได้ว่าไม่มีเคยมีใครแก้ไขก็ว่าได้ หลังจากที่เคยมีทางแฮคเกอร์ที่พยายามใส่การใช้งานแฟลชลงไปในไอโอเอสของไอโฟน แต่ทว่าปัญหาที่สตีฟ จ็อบส์เคยว่าเอาไว้นั้นกลับเกิดขึ้นมาทั้งหมดอย่างไม่มีทางแก้ไขเลยทีเดียว ซึ่งแต่เดิมนั้นแฟลชคือโค้ดที่เอาไว้เขียนเพื่อใช้งานทำภาพแอนนิเมชั่น โฆษณาหรือเกมต่างๆ ที่เป็นกระแสอยู่ช่วงเวลาหนึ่ง จนกระทั่งการปฏิเสธของจ็อบส์และมองว่าโค้ดที่จะนำมาใช้ต่อไปจะเป็นทางเฮชทีเอ็มแอลห้ามากกว่า ซึ่งก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ ในปัจจุบัน

อโดบี ที่ไม่รองรับการใช้งานแฟลชอีกต่อไป

                ในวันสิ้นปี 2020 นั้นทางอโดบีก็ได้ออกมาประกาศว่านี่คือวันสุดท้ายที่พวกเขาจะเปิดใช้งานแฟลชและนับตั้งแต่วันที่ 12 มกราคมเป็นต้นไปทางโปรแกรมหรือสื่อต่างๆ ที่ใช้แฟลชนั้นก็จะถูกยกเลิกไปแล้วสิ่งที่จะมาแทนก็คือเฮชทีเอ็มแอลห้านั่นเอง โดยแพลทฟอร์มแรกๆ ที่เปลี่ยนการใช้โค้ดนั้นก็คือยูทูบที่เคยรองรับแฟลชมาก่อนก็ได้หันไปใช้โค้ดใหม่ตั้งแต่ปี 2015 เลยทีเดียว ส่วนโทรศัพท์แอนดรอยด์ที่เคยรองรับการใช้งานแฟลชนั้น ก็ได้รับการเปลี่ยนแปลงไปแล้วเช่นกันในการอัพเดทระบบปฏิบัติการณ์ในช่วงที่ผ่านมา

อโดบี-เนื่องจากเสถียรของการใช้งาน

                เรียกได้ว่าเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงก็ว่าได้ หลักจากที่อโดบีแฟลชเคยเป็นปลั๊กอินที่หลายคนคุ้นเคยมาตั้งแต่เด็กๆ แต่ทว่าจากการใช้งานที่ไม่เสถียรและใช้แบตเตอร์รี่มากเกินไปก็ทำให้ไอโอเอสและแอนดรอยด์จะต้องตัดปลั๊กอินนี้ออกไปในที่สุด อีกทั้งยังมีการใช้โค้ดที่เสถียรกว่าออกมาใช้มาหลายปีแล้วอย่างเฮชทีเอ็มแอลห้านั่นเอง ซึ่งทำให้เวลาของแฟลชต้องจบลง

ฝากกดติดตาม ซอฟแวร์ และการใช้งาน และข่าวสารวงการไอที แอปเปิ้ลที่ปิดฟีเจอร์ติดตาม ผู้ใช้งานจากเฟสบุ๊ค เพื่อป้องกันข้อมูลส่วนตัวของลูกค้า

ต้องขอขอบคุณ ufaone ผู้ให้ข้อมูลข่าวไอทีคอมพิวเตอร์มาให้เราอัพเดทใหม่ ๆ ให้กับเราเสมอมา

Continue Reading

บอกรัก แอนดรอยด์ ด้วยการพับกระดาษจากกูเกิ้ลหรือออริกามิเป็นรูปสัญลักษณ์ตัวบั๊กดรอยด์สีเขียว

บอกรัก แอนดรอยด์ ด้วยการพับกระดาษจากกูเกิ้ล

                เรียกได้ว่าเป็นการใช้เวลาว่างที่เป็นประโยชน์ก็ว่าได้ สำหรับทางกูเกิ้ลที่ได้ปล่อยวิดีโอเพื่อส่งเสริมการใช้ทำกิจกรรมต่างๆ พร้อมโปรโมทบริการ แอนดรอยด์ ของพวกเขาไปด้วย เมื่อล่าสุดนั้นได้มีโพสต์วิดีโอลงในแพลตฟอร์มยูทูบของตัวเองเกี่ยวกับการพับกระดาษหรือออริกามิเป็นรูปสัญลักษณ์ตัวบั๊กดรอยด์สีเขียวนั่นเอง ซึ่งสามารถนำไปใช้งานเป็นละครหุ่นสวมนิ้วสำหรับเด็กๆ ได้เช่นกัน โดยวิดีโอตัวนี้นั้นจะอยู่ในช่องยูทูบของทางนักพัฒนาระบบปฏิบัติการณ์นั่นเองและสามารถเข้าไปชมกันได้ในปัจจุบัน

แอนดรอยด์

   ตุ๊กตากระดาษของ แอนดรอยด์ นี้ก็ได้ทางวิศวกรซอฟต์แวร์ของกูเกิ้ลอย่างลิซ่า งูเยน ควอง โด

ส่วนตัววิดีโอก็ถ่ายทำโดยทางรองประธานฝ่ายวิศวกรรมอย่างเฉียง ชูนั่นเอง ซึ่งวิดีโอก็จะสอนวิธีการทำออริกามิหรือการพับกระดาษให้เป็นรูปต่างๆ แต่ตัวละครที่พวกเขาเลือกมาก็คือทางบั๊กดรอยด์ที่ในวิดีโอได้ชี้แจงว่า ทางคนที่สนใจจะทำตามนั้นน่าจะใช้เวลาไม่เกิน 11 นาทีเท่านั้น ส่วนสาเหตุที่พวกเขาต้องการนำวิธีการพับตุ๊กตากระดาษนี้ออกมาก็หนีไม่พ้นช่วงเวลาที่หลายคนไม่ได้ออกไปไหนนั่นเอง

ตุ๊กตากระดาษของ แอนดรอยด์

                ส่วนสัญลักษณ์ของแอนดรอยด์หรือบั๊กดรอยด์นี้ก็คือว่าเป็นหนึ่งในตัวละครที่มีคนจำได้มากที่สุดในโลก ด้วยยอดผู้ใช้ทั่วโลกที่มากถึง 85% จากตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกที่เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้หลายคนต้องคุ้นเคยกับเข้าแมลงสีเขียวนี้นั่นเอง โดยสัญลักษณ์ประจำระบบปฏิบัติการณ์นี้ได้ถูกออกมาแบบในปี 2007 จากฝีมือของนักออกแบบจากกูเกิ้ลอย่างไอริน่า บล็อก แต่ทว่าจากเดิมนั้นตัวบั๊กดรอยด์กลับไม่ได้ถูกนำเสนอไปให้กับทางกูเกิ้ล แล้วทีมงานนักพัฒนาก็ได้ออกมาสัญลักษณ์ของตัวเองเช่นกัน แม้ว่าสุดท้ายแล้วผลงานของไอรีน่าจะได้ถูกใช้เปิดตัวก็ตาม

บอกรัก แอนดรอยด์ ด้วยการพับกระดาษจากกูเกิ้ล

                หากคนที่มีเวลาว่างมากพอนั้นก็สามารถไปหัดพับตุ๊กตานิ้วมือของแอนดรอยด์ตัวนี้ได้เลยผ่านช่องนักพัฒนาของระบบในช่องยูทูบพวกเขา ซึ่งการพับกระดาษหรือออริกามินั้นถือว่าเป็นกิจกรรมยอดฮิตของชาวญี่ปุ่นเลยทีเดียว หลังจากที่ผู้คนที่นั่นมักจะใช้เวลาว่างในการทำกิจกรรมเพื่อส่งเสริมสมาธิของพวกเขาได้ดีอยู่เป็นกระจำนั่นเอง

สามารถกดติดตาม ซอฟแวร์ และการใช้งาน และข่าวสารเทคโนโลยีใหม่ ๆ แอนดรอยด์ 11 ที่จะยังไม่อัพเดทในตัววันพลัส แต่กลับมีการเลื่อนเวลาออกไป

ถ้าหากว่างหลังจากศึกษาข้อมูลข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ แอดยังมีสิ่งดี ๆ มาแนะนำ v9slot ไว้เล่นแบบเพลิน ๆ

Continue Reading

One UI ของ Samsung ที่เกิดปัญหาขึ้นมาในปีใหม่ ในเรื่องแบตเตอร์รี่และระบบการชาร์จ

One UI

                ด้วยความที่ Samsung ได้ปล่อยการอัพเดทแอนดรอยด์และหน้าตา One UI ใหม่เป็นเวอร์ชั่น 3.0 ออกมาแล้วนั้น แต่ทว่าโทรศัพท์รุ่นต่างๆ ทั้งกาแลกซี่เอส 20 หรือกาแลกซี่โน้ต 20 ต่างเจอกับปัญหาอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเลยทีเดียว โดยอุปกรณ์ของพวกเขาต่างเกิดบั๊กขึ้นมาหลังจากที่ข้ามปีเป็น 2021 นั่นเอง ทั้งเรื่องแบตเตอร์รี่และระบบการชาร์จที่ทางโทรศัพท์จะสามารถเก็บสถิติต่างๆ เอาไว้นั้นได้หายไปจากตัวเครื่อง จนกระทั่งมีผู้ใช้หลายคนได้แสดงความเห็นว่าเหมือนย้อนกลับไปในช่วงที่ข่าวของวายทูเคเลยทีเดียว

One UI

One UI ปัญหาที่เกิดขึ้นSamsung ยังหาสาเหตุไม่ได้ของอุปกรณ์ใช้งาน

                ในส่วนของการเก็บสถิติที่ One UI ได้ใส่เอาไว้นั้น พวกเขาจะสามารถเรียกดูการชาร์จแบตเตอร์รี่ของตัวเครื่องและการใช้งานแบตเตอร์รี่ในช่วงที่ผ่านมาได้ แต่ทว่าในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นได้ข้อมูลต่างๆ ได้หายไปหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่งานตัวเครื่องหรือระยะเวลาในการชาร์จแต่ละครั้ง โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำไปวิเคราะห์นิสัยของผู้ใช้งานแต่ละคนเพื่อที่จะพัฒนาซอฟต์แวร์ให้เข้ากับการใช้งานจริง ซึ่งปัญหานี้ได้เกิดกับตัวเครื่องที่ใช้ระบบปฏิบัติการณ์ใหม่อย่างแอนดรอยด์ 11 และยูไอใหม่จากซัมซุงเท่านั้น

One UI ของ Samsung ที่เกิดปัญหา

                หลังจากที่ปัญหาที่เกิดขึ้นจากOne UI 3.0 ในโทรศัพท์อย่างซัมซุงกาแลกซี่เอส 20 หรือโน้ต 20 ที่ได้อัพเดทตัวล่าสุดไปแล้วนั้น ก็มีผู้ใช้หลายคนที่ออกมาแจ้งปัญหาต่อซัมซุง เนื่องจากข้อมลของพวกเขาได้หายไปทั้งหมด นอกจากนี้ทางบริษัทดังจากประเทศเกาหลีใต้เองก็ยังไม่มีการออกมาชี้แจงใดๆ เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นและยังหาสาเหตุไม่ได้เช่นกัน แม้ว่านี่จะไม่ใช่ปัญหาหลักจนทำให้อุปกรณ์ใช้งานไม่ได้ก็ตาม แต่ทว่าเหล่าผู้ใช้ก็คงจะคาดหวังว่าทางบริษัทจะรียออกมาเปิดเผยสาเหตุโดยเร็วที่สุดอยู่ดี

One UI-ในเรื่องแบตเตอร์รี่และระบบการชาร์จ

                กลายเป็นว่าทางซัมซุงนั้นได้เจอกับปัญหาตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียว เมื่อโทรศัพท์ของพวกเขาที่เพิ่งจะได้รับคำชมจากการอัพเดท One UI กับแอนดรอยด์อย่างรวดเร็ว แต่ทว่ากลับทำข้อมูลผู้ใช้ต่างๆ หายไปเสียอย่างนั้น แม้ว่าจะยังไม่ใช่ปัญหาใหญ่ใดๆ แต่ทว่าเหล่าผู้ใช้กาแลกซี่เอสกับโน้ตต่างๆ นั้นก็คงจะเริ่มคิดถึงทฤษฎีสมคบคิดคล้ายกับสมัยวายทูเคไปแล้วอย่างแน่นอน

หากคุณไม่อยากพลาด ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ซอฟแวร์ และเทคโนโลยีที่น่าติดตาม โทรศัพท์รุ่นกลางของ Samsung ที่รองรับ 5G ออกมาให้ผู้ใช้ได้จับจองกันแล้ว

ถ้าหากว่างหลังจากศึกษาข้อมูลข่าวไอทีแล้ว แอดยังมีสิ่งดี ๆ มาแนะนำ pg slot true wallet ไว้เล่นแบบเพลิน ๆ

Continue Reading

gazelle ที่ยกเลิกบริการแลกเปลี่ยนสินค้าเทคโนโลยีทั้งสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ ในปี 2021

กาเซลล์

                แม้ว่าชื่อเสียงของบริษัทอย่าง gazelle จะโด่งดังมาจากการแลกเปลี่ยนสินค้าเทคโนโลยีทั้งสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์หรือแทบเล็ตก็ตาม รวมถึงการนำสินค้าเก่ามาแลกเป็นเงินสดหรือซื้อสินค้าของพวกเขาที่ถูกนำไปซ่อมแซมจนกลับมาใช้ได้ใหม่อีกครั้ง แต่ทว่าพวกเขาเตรียมที่จะยกเลิกบริการที่ว่านี้แล้วในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ โดยทุกคำสั่งซื้อที่เกิดขึ้นก่อนจะสิ้นเดือนมกราคมนั้นจะดำเนินการต่อไปจนกว่าจะเสร็จสิ้น แม้ว่าจะเลยเดือนกุมภาพันธ์ไปแล้วก็ตาม อีกทั้งยังสามารถติดตามสถานะของอุปกรณ์ที่นำไปแลกเปลี่ยนได้อีกเช่นกัน

 gazelle จะโด่งดังมาจากการแลกเปลี่ยนสินค้า

gazelle จะยกเลิกการบริการแลกเปลี่ยนสมาร์ทโฟนแต่ยังจำหน่ายอุปกรณ์มือสอง

                จากคำแถลงการณ์ของทาง gazelle นั้น พวกเขายังคงเปิดหน้าเว็บไซต์ขายสินค้าต่างๆ อยู่เช่นเดิม หากมีผู้ที่สนใจที่จะซื้ออุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์มือสองต่างๆ ซึ่งยังเป็นสินค้าคุณภาพดีเช่นเดิมแม้ว่าจะมีการลดราคาจากเดิมไปมากเลยทีเดียว ซึ่งทางบริษัทก็มีหน้าที่ในการช่วยเหลือเหล่าผู้บริโภคที่สนใจใช้งานอุปกรณ์ล้ำสมัยต่างๆ ที่ราคาประหยัดกว่าการซื้อในราคาส่งอีกด้วย นอกจากนี้พวกเขายังคงจะให้บริการรับซื้ออุปกรณ์ตัวเก่าอีกเช่นกัน โดยบริการนี้สามารถไปทำที่ตู้บริการที่มีอยู่กว่า 4,000 แห่งทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาเลยทีเดียว

Gazelle ที่ยกเลิกบริการแลกเปลี่ยนสินค้าเทคโนโลยี

                สำหรับการรับซื้ออุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์ตัวเก่าของลูกค้านั้น ทาง กาเซลล์ จะใช้งานตู้บริการอย่างอีโค่เอทีเอ็ม ซึ่งจะมีวิธีการใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ลูกค้านำอุปกรณ์อย่างสมาร์ทโฟนที่ต้องการจะแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดใส่เข้าไปในตู้ แล้วจะถูกนำไปคิดมูลค่าแล้วจ่ายเงินออกมาทันที ซึ่งนอกจากลูกค้าจะได้เงินคืนแล้วนั้น ยังจะช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้นอีกด้วย เมื่อขยะอิเลกทรอนิกส์เหล่านั้นจะไม่ไปปนเปื้อนกับขยะธรรมชาติอื่นๆ ที่อาจถูกนำไปทำลายจนเป็นพิษต่ออากาศนั่นเอง อีกทั้งยังสามารถเข้าไปค้นหาตู้ในพื้นที่ของผู้ใช้บริหารได้ในเว็บไซต์เช่นกัน

กาเซลล์

                แม้ว่าทาง gazelle จะยกเลิกการบริการแลกเปลี่ยนสมาร์ทโฟนไปแล้วก็ตาม แต่ทว่าพวกเขาก็ยังคงสามารถรับซื้อสินค้าคืนหรือจะเป็นการวางจำหน่ายอุปกรณ์มือสองที่ได้รับการซ่อมแซมเป็นที่เรียบร้อยแล้วในราคาที่ถูกลงอีกด้วย ซึ่งนอกจากจะประหยัดเงินแล้วนั้นยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยนั่นเอง

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่าลืมกดติดตาม ซอฟแวร์ และการใช้งาน
วงการไอทีที่น่าสนใจ มาทำความรู้จักกับ Smart TV แบบคุณภาพ 4K และเสียงเต็มอรรถรสมากสูงสุด แห่งปี 2020

ขอขอบคุณ jokerslot666 ผู้ให้ข้อมูลข่าวสารเทคโนโลยีใหม่ ๆให้กับเราเสมอมา

Continue Reading

Xiaomi 11 เรือธงที่ราคาต้นทุนโทรศัพท์รุ่นนี้มีราคาต้นทุนที่ไม่ต่างกับทางไอโฟน

iaomi 11

                เป็นที่รู้กันแล้วว่าทาง Xiaomi นั้นจะปล่อยโทรศัพท์ Mi 11 ที่จะได้ใช้ชิพตัวใหม่ล่าสุดอย่างสแนปดราก้อน 888 และได้เปิดตัวในประเทศจีนไปแล้ว ก่อนที่ต่อมานั้นจะมีการเปิดเผยว่าการผลิตของโทรศัพท์รุ่นนี้นั้นมีราคาต้นทุน Xiaomi 11 ที่ไม่ต่างกับทางไอโฟนเลยทีเดียว แต่ทว่าราคาจำหน่ายของพวกเขากลับแตกต่างกันอย่างมาก ซึ่งเกิดขึ้นมาจากปัจจัยต่างๆ ทางด้านการตลาด รวมถึงเรื่องนโยบายของทางบริษัทเทคโนโลยีดังจากประเทศจีนที่มักจะปล่อยสินค้าราคาถูกออกมาจนทำให้พวกเขาได้รับชื่อเสียงไปทั่วโลกเลยทีเดียว

Xiaomi 11

สิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดของ Xiaomi 11 ก็คือราคาต้นทุนที่ไม่ต่างกันจาก ไอโฟน

                สำหรับXiaomi หรือ mi 11 นั้น จะเป็นโทรศัพท์ที่ใช้สแนปดราก้อน 888 เป็นรุ่นแรกที่วางจำหน่ายแล้วจะยังคงใส่ฟีเจอร์ต่างๆ มามากมายทั้งหน้าจออโมเลดขนาด 6.8 นิ้ว ที่สามารถแสดงความละเอียดได้สูงสุดที่ 3200 x 1440 พิกเซลและยังมีค่ารีเฟรชหน้าจอได้ถึง 120 เฮิร์ตซ์ที่มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ นอกจากนี้ตัวเขายังมีกล้องหลักที่ใช้เซนเซอร์หลัก 108 เมกะพิกเซลและแบตเตอร์รี่ที่ 4,600 มิลลิแอมป์และรองรับระบบชาร์จเร็วที่ 55 วัตต์ ส่วนการชาร์จไร้สายนั้นจะอยู่ที่  50 วัตต์อีกด้วย

Xiaomi 11 เรือธง

                ด้านราคาของ Xiaomi 11 นั้นพวกเขาจะมีรุ่นเริ่มต้นที่แรม 8 กิ๊กกะไบท์กับความจุของหน่วยความจำที่ 128 กิ๊กกะไบท์จะมีราคาอยู่ที่ 612 ดอลลาร์เท่านั้นจากการเทียบราคาในประเทศจีน ส่วนราคาในตลาอดอื่นนั้นยังไม่มีการประกาศออกมาแต่อย่างใด แต่ทว่าเมื่อเทียบราคากับทางไอโฟนที่วางจำหน่ายอยู่ก่อนแล้วนั้น สมาร์ทโฟนจากแอปเปิ้ลจะมีราคาแพงอยู่มากกว่า 429 ดอลลาร์เลยทีเดียว นอกจากนี้พวกเขายังมีเวอร์ชั่นที่แถมหัวชาร์จอีกด้วย แม้ว่าจะพยายามวางจำหน่ายตัวที่ไม่มีของแถมมาคู่กันก็ตาม

iaomi 11 ก็คือราคาต้นทุน

                นอกจากนี้สิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดของ Xiaomi 11 ก็คือราคาต้นทุนที่พวกเขามีราคาไม่ต่างกันทางไอโฟนอีกด้วย เมื่อสมาร์ทโฟนจากสหรัฐอเมริกามีราคาการผลิตที่ 373 ดอลลาร์ต่อเครื่องเท่านั้น อีกทั้งยังมีนโยบายที่วางของสินค้าที่ไม่เอากำไรเกินกว่าต้นทุนมากนัก ส่วนทางซัมซุงกับแอปเปิ้ลนั้นจะใช้การตลาดอีกแบบหนึ่งนั่นเอง

สามารถกดติดตาม ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ และข่าวสารวงการมือถือ Xiaomi รุ่น Mi Mix 4 ซ่อนทุกรายละเอียดไว้ในตัวแอบแฝงมา

หากคุณว่างจากการศึกษาข้อมูลของไอทีคอม แอดขอแนะนำเกม สล็อตโจ๊กเกอร์168 เล่นง่ายได้แบบเพลิน ๆ

Continue Reading

แอปเปิ้ลที่กำลังต้องเลือก ไอโฟนพับได้ จากต้นแบบทั้งสองเพื่อที่จะเลือกตัวที่เหมาะสม

ไอโฟนพับได้

                จากการรายงานมาตลอดว่าทางแอปเปิ้ลนั้นกำลังจะออกแบบ ไอโฟนพับได้ ออกมาเพื่อวางจำหน่ายในอนาคตนั้น ดูเหมือนว่าทางบริษัทที่รับหน้าที่ในการประกอบสมาร์ทโฟนของพวกเขาอย่างฟอกซ์คอนจะทำการออกแบบนวัตกรรมใหม่นี้ออกเป็นสองเวอร์ชั่นด้วยกันและจะเริ่มมีการทดลองใช้อุปกรณ์แล้ว แม้ว่าจะยังไม่มีตัวที่เสร็จสมบูรณ์ออกมาก็ตาม แต่ทว่าการออกแบบเพื่อดูประสิทธิภาพและความทนทานของการใช้งานหน้าจอที่พับได้นั้น ดูเหมือนว่าทางฟอกซ์คอนจะสามารถผลิตโทรศัพท์ต้นแบบที่ใช้งานได้จริงออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ไอโฟนพับได้

ไอโฟนพับได้ ต้นแบบของพวกเขาไปให้กับทางฟอกซ์คอนเพื่อทำการผลิตชิ้นส่วนต่างๆ

                 ด้านไอโฟนพับได้ของทางฟอกซ์คอนที่ได้คิดค้นออกมานั้นก็จะมีลักษณะเหมือนกับทางโมโตโรล่าเรเซอร์หรือซัมซุงกาแลกซี่แซดฟลิปที่มีฟาพับลงมาปิดเหมือนกับโทรศัพท์พับได้ในสมัยก่อน ซึ่งตัวโทรศัพท์ต้นแบบนี้จะมีหน้าจอขนาดเล็กอยู่ที่ฝาปิดด้านหนึ่งเพื่อใช้งานได้และเมื่อเปิดออกมาก็จะกลายเป็นจอใหญ่ขนาดเต็มของตัวเครื่อง ส่วนโทรศัพท์พับได้อีกตัวหนึ่งก็คือการใช้งานเหมือนกับหนังสือ ซึ่งการใช้งานโทรศัพท์ในลักษณะนี้นั้นก็จะมีเหมือนกับทางไอแพดเมื่อเปิดจอออกมานั่นเอง ซึ่งทางแอปเปิ้ลกำลังต้องพิจารณาเรื่องการใช้งานของทั้งสองรุ่นอยู่เช่นกัน

แอปเปิ้ลที่กำลังต้องเลือก ไอโฟนพับได้

                จากการรายงานเพิ่มเติมนั้นได้แอปเปิ้ลน่าจะเริ่มการส่งไอโฟนพับได้ตัวต้นแบบของพวกเขาไปให้กับทางฟอกซ์คอนเพื่อทำการผลิตชิ้นส่วนต่างๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมถึงการที่บริษัทยักษ์ใหญ่จากประเทศสหรัฐอเมริกาได้จดสิทธิบัตรสำหรับโทรศัพท์พับได้ของพวกเขาเพื่อที่จะนำจำหน่ายออกไปในอนาคตเช่นกัน นอกจากนี้หากอุปกรณ์ของพวกเขาได้ถูกผลิตขึ้นเพื่อเปิดตัวในปี 2022 นั้น โทรศัพท์รุ่นนี้น่าจะได้ใช้ชิพขนาด 3  เอ็นเอ็มที่จะถูกคิดออกมาใหม่พร้อมกับมีประสิทธิภาพที่รวดเร็วกว่าเดิมอีกด้วย

ไอโฟนพับได้-ทางฟอกซ์คอนเพื่อทำการผลิต

                ก็นับว่าทางแอปปิ้ลนั้นน่าจะเอาจริงเอาจังกับทางไอโฟนพับได้ของตัวเองไม่น้อย ถึงขนาดยอมทำโทรศัพท์ต้นแบบออกมาถึงสองตัวเพื่อที่จะเลือกตัวที่เหมาะสมกับตลาดที่สุด ไม่ว่าจะเป็นพับแบบหนังสือหรือโทรศัพท์แบบสมัยก่อนก็ตาม ซึ่งสาวกของไอโฟนน่าจะต้องรอต่อไปอีกประมาณหนึ่งปีเพื่อรายละเอียดเพิ่มเติมนั่นเอง

หากคุณกำลังมองหาโทรศัพท์คู่ใจสักเครื่อง ขอแนะนำ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์
ข่าวสารวงการไอทีและเทคโนโลยีใหม่ ๆ แอร์พอดแมกซ์ ที่แอปเปิ้ลแนะนำเรื่องการใช้โหมดต่าง ๆ ทั้งการตัดเสียงรบกวนรอบข้าง

Continue Reading