ข้อเสียการใช้งาน สมาร์ทโฟน ควรรู้เพื่อให้เรานั้นมีความสมดุลในการใช้งาน

Samsung Galaxy Tab

สมาร์ทโฟน ไอเทมยอดนิยม ที่หลายคนก็บอกว่ามันสามารถช่วยในเรื่องของความสะดวกสบายในการใช้งาน แถมมันยังแค่จะเป็นอีกหนึ่งส่วนในการใช้ชีวิตของเรา เชื่อว่าหลายคนในที่นี้มีโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน เป็นอีกหนึ่งอวัยวะ ซึ่งแน่นอนว่าการใช้งานของสมาร์ทโฟนมีข้อดีก็ต้องมีข้อเสีย ข้อเสียก็เป็นอีกส่วนที่หลายคนยังไม่รู้ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาเปิดข้อเสียของการใช้งานสมาร์ทโฟน ที่ควรรู้เพื่อให้เรานั้นมีความสมดุลในการใช้งาน ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าการใช้งานสมาร์ทโฟนมีข้อเสียอะไรบ้างที่เราควรที่จะทราบเอาไว้

สมาร์ทโฟน

แนะนำข้อเสียในการใช้งาน สมาร์ทโฟน ที่เราควรจะทราบเอาไว้

ข้อเสียของการใช้งานสมาร์ทโฟนในข้อใดก็คือ ทำให้เรานั้นสามารถเสียสมาธิได้ง่าย จากนั้นให้เราจดจ่อกับการทำงานหรือว่าการให้เรากำลังโฟกัสในเรื่องของการอ่านหนังสือประชุมต่างๆ สมาร์ทโฟนเป็นสิ่งที่มันสามารถดึงความสนใจ ให้เราไม่มีสมาธิและจุดโฟกัสได้อย่างง่ายดาย มันก็อาจจะมาจากสาเหตุที่เราเสพติดการใช้สมาร์ทโฟนมากเกินไป

ข้อเสียของการใช้งานสมาร์ทโฟนในข้อต่อมาก็คือ สมาร์ทโฟนทำให้เราสิ้นเปลืองและเป็นคนที่ติดวัตถุนิยมได้ หากว่าเรานั้นไม่สามารถจัดการตัวเองได้ เพราะการใช้สมาร์ทโฟนนั้นสามารถมีโฆษณาหรือว่ามีสิ่งต่างๆที่มาดึงดูดให้เรานั้น จับจ่ายใช้สอยอย่างฟุ่มเฟือยได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากนวัตกรรมต่างๆ ที่มีความทันสมัย สามารถจับเสียงของเรา หลายคนก็เลยสงสัยว่าแค่เราพูดว่าอยากได้สิ่งนี้ทำไมมีโฆษณาเกี่ยวกับสิ่งที่เราอยากได้ขึ้นมาให้เราเห็นเต็มไปหมด

สมาร์ทโฟน

ข้อเสียของการใช้งานสมาร์ทโฟนในข้อสุดท้ายก่อนจากกันในวันนี้ก็คือ มันจะทำให้เราเป็นคนที่มีความวิตกกังวล เนื่องจากระแวง เสียงของสมาร์ทโฟน เพราะมาเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้เกิดปัญหา ทั้งเรื่องของอารมณ์ และก็อาจจะเป็นอุปสรรค กับการใช้ชีวิตหากว่าเราไม่สามารถจัดการตัวเองในส่วนนี้ได้ เพราะฉะนั้นหาว่าเราจะใช้สมาร์ทโฟนเราต้องจัดการให้เรื่องนี้ให้ดี พยายามอย่าเล่นจนติดมากเกินไป

Continue Reading

สิ่งที่ควรคิดก่อนทำการซื้อ สมาร์ทโฟน เพื่อการใช้งานตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด 

สมาร์ทโฟน

การที่เราจะมี สมาร์ทโฟน ดีๆสักเครื่อง เพราะว่าทุกวันนี้เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนคิดเยอะ เนื่องจาก ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ สมาร์ทโฟน แต่ละประเภทแต่ละรุ่นได้ผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกันออกไป ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ เพราะฉะนั้นหากว่าเราจะเลือกสมาร์ทโฟนดีๆสักเครื่องก็ต้องตอบโจทย์ความต้องการและผู้ใช้งานมีความพึงพอใจ ด้วยเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาแชร์สิ่งที่ควรคิดก่อนทำการซื้อสมาร์ทโฟน เพื่อการใช้งานที่ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับคนใช้มากที่สุด 

สมาร์ทโฟน

แชร์สิ่งควรรู้ก่อนซื้อ สมาร์ทโฟน เครื่องใหม่

สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ในข้อแรกที่จะมาแนะนำก็คือ เรื่องของดีไซน์ หลายคนก็คิดว่าดีไซน์ของโทรศัพท์มือถือก็คงจะคล้ายกัน แต่ทุกวันนี้ดีไซน์ของสมาร์ทโฟนแต่ละเครื่องมีความแตกต่างกันออกไปและมีความเป็นเอกลักษณ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ด้วยเทรนของสี รูปทรงของสมาร์ทโฟน เราก็ต้องเลือกให้ตอบโจทย์ความต้องการเรามากที่สุดสำหรับเราที่เป็นผู้ใช้งานเองในทุกๆวัน

สิ่งที่ควรรู้ก่อนที่จะซื้อสมาร์ทโฟนในข้อต่อมาก็คือ ลูกเล่นของกล้องถ่ายรูป ตัวนี้ก่อนที่ใครจะตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟนแต่ละเครื่องกล้องก็มีส่วนสำคัญที่ช่วยในเรื่องของการตัดสินใจ เชื่อว่าหลายคนก็มีความชื่นชอบในการถ่ายรูป ไปหากว่าสมาร์ทโฟนของเราสามารถทำงานครบจบในเครื่องเดียว โดยที่เราไม่ต้องพกอะไรให้มันวุ่นวาย ก็ไปนี่แหละสิ่งที่ตอบโจทย์ความต้องการ เพราะฉะนั้นก่อนที่จะซื้อสมาร์ทโฟนก็ควรที่จะไปศึกษาเรื่องของกล้องถ่ายรูป

สมาร์ทโฟน

สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อสมาร์ทโฟนในข้อสุดท้ายก่อนจากกัน คือเรื่องของ ฟีเจอร์การใช้งานในเรื่องของการติดต่อสื่อสาร ที่ให้เรานั้นสามารถติดต่อสื่อสารได้อย่างรวดเร็วทันใจ ไม่ว่าจะมาในรูปแบบไหน ดัมมี่ออนไลน์ หากว่ามีฟีเจอร์เกี่ยวกับเรื่องนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเสียงที่ค่อนข้างดีเพราะทุกวันนี้การติดต่อสื่อสารในรูปแบบของระบบออนไลน์ นิยมใช้งานกันมากยิ่งขึ้น บอกเลยว่าเลือกให้ดีเพราะว่าจะได้ใช้ยาว ๆ

Continue Reading

การเลือก หน้าจอคอม ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ

หน้าจอคอม

การเลือก หน้าจอคอม ก็เป็นส่วนที่สำคัญในการใช้คอมพิวเตอร์เลยค่ะ เพราะหากคุณได้สเปคไม่ดีไป ก็จะทำให้คุณใช้งานผิดๆ ที่ไม่เข้าและตรงตามต้องการ วันนี้เรามารีวิว ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ หน้าจอคอมพิวเตอร์ที่มีหลายฟังก์ชั่นให้คุณได้ลองเลือกดู ทั้งแบบสำหรับการทำธุรกิจ การเรียน และสายเกมมิ่ง ดูบทความจากทางเราได้เลย เรารับรองว่าได้ของถูกใจและราคาไม่แพงไปใช้แน่นอน

หน้าจอคอม

การเลือก หน้าจอคอม ที่เข้ากับการใช้งานของคุณมีดังนี้

 1. หน้าจอคอม รุ่น MSI PAG341CQR 9  ตัวนี้เป็นรุ่นแรกที่มีหน้าจอใหญ่ที่สุด และมีขนาดถึง 34 นิ้ว  ทำให้เห็นการดีไซน์ที่โดดเด่น ออกแบบมาเอาใจสายเกมมิ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ หน้าจอเป็นทรงโค้งยิ่งทำให้ดึงดูดไปอีกในความล้ำสมัยของรุ่นนี้ มีการแสดงผลได้ถึง ระดับ 4K และ เฟรชในระดับ 144 เฮิรตช์ ทำให้การดูวิดีโอของคุณมีความลื่นไหลมากขึ้นนั่นเองค่ะ  ข้อเสียคือต้องหาพื้นที่จัดวางที่กว้างหน่อย เพราะด้วยความใหญ่นั่นเอง สเปคการใช้งานมีดังนี้
 • ยี่ห้อและรุ่น – MSI PAG341CQR
 • ความละเอียดของการแสดงผล – 3,440 x 1,440
 • ตัวเครื่องมีขนาด – 34 นิ้ว
 • การรีเฟรชหน้าจออัตรา – 144 เฮิรตช์
 • ส่วนการแสดงผลอัตรา – 21 
 1. หน้าจอคอม รุ่น BenQ EW2780U 27 ตัวนี้เหมาะที่จะ ทำงานเพราะสีสันครบชัด ใครที่ทำงานสายออกแบบเราบอกได้เลยว่าเหมาะมาก เป็นรุ่นที่ออกแบบลงตัวทั้งการดีไซน์และการใช้งาน หน้าจอมีขนาดใหญ่ถึง 27 นิ้ว มีความละเอียดสูงสุดถึง 4K  มีการใช้งานแบบ IPS ทำให้ความสวยยืนหนึ่งเลยค่ะรุ่นนี้  และยังมีการเชื่อมต่อ USB-C, HDMI , DC ได้ด้วย รุ่นนี้ไม่เล็กไม่ใหญ่ไปที่เราแนะนำเลยว่าน่าใช้งานมาก สเปคการใช้งานมีดังต่อไปนี้
 • ยี่ห้อ และรุ่น – BenQ EW2780U 27”
 • การแสดงผลความละเอียด – 3,840 x 2,160
 • ตัวเครื่องมีขนาด – 27 นิ้ว
 • การรีเฟรชหน้าจอัตรา – 60 เฮิรตช์
 • ส่วนการแสดงผลอัตรา – 16 : 9
หน้าจอคอม

 จะเห็นข้อแตกต่างกันแล้วนะค่ะสำหรับการเลือกซื้อเราต้องบอกเลยว่า เลือกง่ายโดนสเปคการใช้งานได้แบบสนุกแล้วละค่ะ 

Continue Reading

โทรศัพท์มือถือราคาไม่เกิน 15000 น่าใช้

โทรศัพท์มือถือ

ใครที่กำลังมองหา โทรศัพท์มือถือ ในราคาไม่เกิน15000 อยู่บางค่ะ วันนี้เรามีริวิวเด็ดที่คุณได้อ่านบทความจากทางเราจบคุณจะไม่มีความลังเลในการเลือกรุ่นที่คุณต้องการใช้งานเลยละค่ะ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ เพราะโทรศัพท์ที่ดีๆ ราคานี้ก็มีหลายรุ่นค่ะ ที่เราแนะนำว่าฟังก์ชั่นครบเหมือนกัน ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูป การทำงาน เรารับรองว่าจบในเครื่องเดียว 

โทรศัพท์มือถือ

การเลือก โทรศัพท์มือถือ ในราคา 15000 ที่เราแนะนำ

โทรศัพท์มือถือรุ่น Xiaomi Mi 10T Pro นี้เป็นรุ่นแรกที่มีประสิทธิ์ภาพสูงสุดของแบรนด์ มีความรวดเร็วและรองรับระบบ 5G ด้วย  ดีไซน์สวย หรูหราน่าใช้งานมาก สเปคการใช้งานตอบโจทย์แอปพลิเคชั่นได้เป็นอย่างดี ไม่มีโหลดสะดุด ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกวีดีโอ การถ่ายภาพเราบอกได้เลยว่ารุ่นนี้น่าใช้มากค่ะ หน้าจอใหญ่ถึง 6.67 นิ้ว ทำให้การดูหนัง ฟังเพลงไม่เป็นอุปสรรคเลยค่ะ สะดวกคมชัดดูเพลิดแน่นอน สเปคการใช้งานมีดังนี้

 • ยี่ห้อ และ  รุ่น – Xiaomi Mi 10T Pro
 • มีขนาดหน้าจอที่ – 6.67 นิ้ว
 • พื้นที่ประมวลผลข้อมูล – 8 GB
 • พื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูล – 128 GB
 • แบตเตอรี่ความจุ –  5,000mAh 

โทรศัพท์มือถือรุ่น Samsung Galaxy Note 10 Lite เป็นรุ่นที่น่าใช้มากเลยค่ะ เพราะมีปากกาเสริมมาด้วยทำให้การใช้งานง่ายขึ้นเหมาะกับแม่ค้าออนไลน์  นักธุรกิจ และการศึกษา การดีไซน์เก๋น่าใช้ดูแล้วมีความหรูหราไปในตัว สเปคการใช้งานตอบโจทย์ระดับพื้นฐานทั่วไปจุดเด่นของรุ่นนี้ มี  S Pen และปากา Stylus ทำการใช้งานมีประสิทธิ์ภาพมากขึ้นกว่าเดิมด้วยนั่นเองค่ะ  สเปคการใช้งานมีดังนี้ 

 • ยี่ห้อ และ  รุ่น  – Samsung Galaxy Note 10 Lite
 • พื้นที่ประมวลผลข้อมูล – 8 GB
 • หน้าจอมีขนาด – 6.7 นิ้ว
 • แบตเตอรี่ความจุ  – 4,500mAh
 • ที่จัดเก็บข้อมูลมีพื้นที่  – 128 GB
โทรศัพท์มือถือ

ดูรีวิวจากทางเรากันไปแล้วตัดสินใจได้ไม่อยากเลยค่ะ เพราะโทรศัพท์มือถือสองรุ่นนี้เป็นรุ่นที่เราแนะนำว่าน่าใช้และคุ้มค่ากับราคาที่คุณตั้งไว้เลยค่ะ เงิน15000 ของคุณจะต้องไม่สูญเปล่าได้รับโทรศัพท์ดีๆ ใช้งานแน่นอน โดยที่คุณสามารถสั่งซื้อทางช่องทางออนไลน์ก็ได้ค่ะ หรือจะไปทางช้อปในห้างสรรพสินค้าชั้นนำเราก็แนะนำเลยค่ะ


Continue Reading

เตรียมเปิดตัว OnePlus 10R สเปคเรือธงด้วยขุมพลัง Dimensity 9000 

OnePlus 10R

OnePlus 10R มือถือระดับเรือธงรุ่นใหม่ที่ว่ากันว่าเป็นการพัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์มือถือสเปคระดับไฮเอนด์ แต่ราคาเป็นมิตร เพื่อมาต่อกรกับมือถือเรือธงของค่ายอื่น ๆ ในตลาด ล่าสุด ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ได้มีข้อมูลสเปคบางส่วนของมือถือรุ่นนี้หลุดออกมาบ้างแล้ว โดยเบื้องต้นคาดกันว่า มันจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED รองรับรีเฟรชเรท 120Hz พร้อมขุมพลังชิปเซ็ตระดับไฮเอนด์อย่าง Dimensity 9000 ของ MediaTek ที่ว่ากันว่าประสิทธิภาพพอฟัดพอเหวี่ยงกับ Snapdragon 8 Gen 1 ของฝั่ง Qualcomm เลยทีเดียว

OnePlus 10R

OnePlus 10R อาจมาพร้อมชิปเซ็ต Dimensity 9000 และ RAM 8GB

หลังจากที่เพิ่งเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงอย่างOnePlus 10 Pro ไปเมื่อช่วงกลางเดือนมกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งนั่นก็ถือว่าเป็นเรื่องแปลกอยู่แล้ว เพราะดันเปิดตัวรุ่น Pro ที่เป็นรุ่นอัพเกรดก่อนรุ่นธรรมดาอย่างOnePlus 10 ที่จนถึงตอนนี้ยังไม่มีกำหนดเปิดตัวแน่นอน  ล่าสุด ยังมีข่าวว่า OnePlusเตรียมเปิดตัวOnePlus 10R ซึ่งเป็นรุ่นน้องเล็กในซีรีส์ที่ว่ากันว่าถูกพัฒนามาเพื่อเป็น “Flagship Killer” ที่มาพร้อมสเปคระดับเทพ แต่ราคาเป็นมิตร เพื่อต่อกรกับเรือธงของค่ายอื่น แถมยังมีข้อมูลเรื่องสเปคบางส่วนของมือถือรุ่นนี้รั่วไหลออกมาบ้างแล้วด้วย

เบื้องต้นคาดว่า มันจะมาพร้อมหน้าจอ AMOLED รองรับรีเฟรชเรทไม่ต่ำกว่า 120Hz (หรืออาจจะไปถึง 144Hz) ขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผลตัวท็อปของค่าย MediaTek อย่าง Dimensity 9000 ที่ใช้เทคโนโลยีขนาด 4 นาโนเมตร (เป็นชิป 4 นาโนเมตรรุ่นแรกของโลก!) ความเร็ว 3.05GHz  ทำงานร่วมกับหน่วยความจำ RAM ขั้นต่ำ 8GB และพื้นที่เก็บข้อมูลภายในความจุขั้นต่ำ 128GB (อาจมาพร้อมเทคโนโลยี RAM เสมือน) น่าเสียดายที่ยังไม่มีข้อมูลเรื่องกล้อง รวมถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ 

OnePlus 10R

ทั้งนี้ คาดกันว่า OnePlus 10Rจะเน้นการทำตลาดฝั่งเอเชียเป็นหลัก และน่าจะเปิดตัวในประเทศจีนและอินเดีย ภายในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ส่วนเรื่องราคาคงต้องติดตามกันต่อไป แต่ในเมื่อทางOnePlus ประกาศว่ามันจะเป็น Flagship Killer ที่มีสเปคแรงในราคาไม่แพง ก็น่าจะทำราคาได้ถูกกว่าเรือธงของค่ายอื่นพอสมควร

Continue Reading

หลุดเรนเดอร์ Vivo Y75 รุ่น 5G ขุมพลัง Dimensity 700 กล้อง 50MP

Vivo Y75

Vivo Y75 สมาร์ทโฟนระดับกลางที่เป็นการนำเจ้า Y75ที่เปิดตัวไปเมื่อหลายปีก่อนมาอัพเกรดสเปคเพื่อให้รองรับเครือข่าย 5G พร้อมปรับเปลี่ยนดีไซน์ให้มีความพรีเมี่ยมมากขึ้น ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ โดยล่าสุดได้มีภาพเรนเดอร์และข้อมูลสเปคบางส่วนของมือถือรุ่นนี้ถูกปล่อยออกมาบ้างแล้ว คาดกันว่ามันจะมาพร้อมพาเนลแบบ IPS LCD ความกว้าง 6.58 นิ้ว ความคมชัดที่ระดับ Full HD+ ติดตั้งกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 50MP และแบตเตอรี่ขนาด 5,000mAh รองรับระบบชาร์จเร็วที่ 18W

Vivo Y75

Vivo Y75 อาจใช้ชิป Dimensity 700 และ RAM 8GB 

Vivo Y75รุ่นแรกซึ่งเป็นรุ่น 4G ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกเมื่อช่วงปลายปี 2017 หลังจากผ่านไปถึง 4 ปีเต็ม ๆ ทางVivo ก็ได้จับเอามือถือรุ่นนี้มาอัพเกรดสเปคใหม่ให้รองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 5G พร้อมปรับเปลี่ยนดีไซน์ให้มีความพรีเมี่ยมมากขึ้น กลายเป็นY75 รุ่น 5G หรือจะเรียกว่าเป็นรุ่น 2022 ก็ได้ โดยจากภาพเรนเดอร์และข้อมูลสเปคบางส่วนที่มีการปล่อยออกมาล่าสุด ทำให้มีการคาดการณ์ว่ามันน่าจะมาพร้อมหน้าจอแบบ IPS LCD ความกว้าง 6.58 นิ้ว

ความคมชับที่ระดับ Full HD+ (2408 x 1080 พิกเซล) ใช้ดีไซน์ทรงหยดน้ำสำหรับวางกล้องหน้า  รันบนระบบปฏิบัติการ Android 12 ตั้งแต่แกะกล่อง ครอบด้วย Funtouch 12 OS จับคู่กับหน่วยประมวลผล MediaTek Dimensity 700 ที่เป็นชิปขนาด 7 นาโนเมตร ให้ขุมพลังที่ 2.2GHz  ใช้หน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB พร้อมเทคโนโลยี Memory Fusion 2.0 ที่สามารถแปลงพื้นที่เก็บข้อมูลมาเพิ่มให้ RAM ได้สูงสุดอีก 4GB เป็น 12GB ส่วนความจุของพื้นที่เก็บข้อมูลภายในนั้นยังไม่มีข้อมูล และมีแบตเตอรี่ขนาด 5,000mAh รองรับระบบชาร์จเร็ว 18W 

Vivo Y75

นอกจากนี้ ยังคาดว่าVivo Y75 รุ่นใหม่นี้จะมีกล้องหลัง 3 ตัว ประกอบด้วย กล้องหลักขนาด 50MP, กล้อง Macro ขนาด 2MP และกล้อง Depth ขนาด 2MP ส่วนกล้องหน้าคาดว่าจะมีขนาด 16MP 

ทั้งนี้Vivo Y75 มีกำหนดเปิดในประเทศอินเดียเป็นที่แรก เดือนกุมภาพันธ์ นี้ โดยจะมีให้เลือกด้วยกัน 2 สี ได้แก่ Black และ Aurora ส่วนจะมีการส่งออกไปทำตลาดในประเทศอื่น ๆ รวมถึงประเทศไทยด้วยหรือไม่นั้น คงต้องติดตามกันต่อไป 

Continue Reading

5 อันดับ Notebook ยี่ห้อที่ได้รับความนิยม และมีผู้เลือกใช้งานเป็นจำนวนมาก

Notebook

Notebook เป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชนิดหนึ่ง ที่หลายท่านเลือกใช้งานเป็นจำนวนมาก และเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ได้รับความนิยม เป็นที่รู้จักกันในปัจจุบัน โดย Notebookมีการออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ เป็นอุปกรณ์ที่จะอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี โดยปัจจุบันได้มีการคิดค้นผลิตNotebook ออกมาหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายรุ่น ให้มีความทันสมัยเหมาะสมแก่การใช้งานในยุคปัจจุบัน ซึ่งวันนี้จะมี 3 โน๊ตบุ๊คยอดนิยมที่หลายท่านนิยมใช้จะเป็นยี่ห้อใดบ้างนั้นไปดูกันเลย

Notebook

ยี่ห้อ Notebook ยอดฮิต ที่เหมาะแก่การใช้งานในยุคปัจจุบัน

ปัจจุบันได้มีการผลิตโน้ตบุ๊กออกมาหลากหลายยี่ห้อให้ผู้ใช้ได้เลือกใช้กันตามความชอบ และตามความเหมาะสมในการใช้งาน โดยวันนี้จะมีเพียง 3 อันดับNotebook ยอดนิยมที่เหมาะแก่การใช้งาน และเป็นNotebook ที่หลายท่านเลือกใช้ จะมียี่ห้อใดบ้างนั้นไปดูกันเลย 

 Acer

  โน๊ตบุ๊คยี่ห้อ Acer เป็น Notebook ที่เหมาะสำหรับการใช้งานได้ทุกประเภท ซึ่งเป็นNotebook ที่มีราคาไม่สูงมากนัก สามารถมีราคาที่จับต้องได้ เป็น Notebook ที่เหมาะแก่การใช้งาน และได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานมาเป็นลำดับต้นๆ โดยNotebook ยี่ห้อนี้ ได้มีการผลิตออกมาหลากหลายรุ่นให้ผู้ใช้สามารถเลือกใช้ตามความเหมาะสมของตนเอง

Lenovo

Notebookยี่ห้อ lenovo เป็น Notebookที่มีราคาค่อนข้างต่ำ และมีสเปคการใช้งานที่สูง เป็นยี่ห้อโน๊ตบุ๊คที่เหมาะแก่การใช้งาน และเหมาะสำหรับผู้ที่มีทุนในการซื้อที่น้อย จึงทำให้โน้ตบุ๊กยี่ห้อนี้ถูกเลือกนำมาใช้งานค่อนข้างมากนั่นเอง

HP

Notebookยี่ห้อ HP เป็นNotebook ที่หลายท่านเลือกใช้เป็นจำนวนมาก เป็นNotebook ที่มีสเปคการใช้งานที่อยู่ในระดับกลาง มีการผลิต Notebookยี่ห้อนี้ออกมาเพื่อให้เหมาะแก่การใช้งาน มีราคาที่ไม่แพงมากเท่าใดนัก จึงทำให้หลายท่านเลือกใช้Notebook ยี่ห้อนี้กันเป็นจำนวนมาก

Notebook

Dell

เป็น Notebookที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงหลังๆ เพราะ Notebookยี่ห้อนี้ถูกออกแบบมาให้มีความทันสมัย มีความสวยงาม บางเบา สามารถพกพาได้สะดวก และมีสเปคการใช้งานที่สูง มีผู้เลือกใช้งานกันเป็นจำนวนมากสำหรับNotebook ยี่ห้อนี้นั่นเอง 

สำหรับยี่ห้อโน๊ตบุ๊คที่เรานำมาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักนี้ ต่างก็เป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และเป็นยี่ห้อที่เหมาะสมที่ถูกออกแบบมาให้ง่ายต่อการใช้งาน เป็น Notebookที่ทุกท่านสามารถหาซื้อได้โดยราคาของโน๊ตบุ๊คแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น จะมีความแตกต่างกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับผู้ชายที่จะเลือกใช้ notebookที่เหมาะสมกับตนเองอย่างไรนั่นเอง

Continue Reading

อุปกรณ์ที่จะช่วยให้ Notebook  ของท่านดูเหมือนใหม่อยู่เสมอ

Notebook

Notebook ถือว่าเป็นคอมพิวเตอร์รูปแบบหนึ่งที่หลายท่านนิยมใช้ในปัจจุบัน เพราะเป็นคอมพิวเตอร์ที่สามารถพกพาไปใช้งานได้ทุกที่ และใน Notebook 1 เครื่องต่างก็สร้างประโยชน์ให้แก่ผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ จึงทำให้ปัจจุบันมีการผลิต Notebook ออกมาให้ผู้ใช้ได้เลือกใช้งานหลากหลายรุ่น แต่ละรุ่นต่างก็มีความทันสมัยที่แตกต่างกันออกไป และมีราคาที่ค่อนข้างสูงตามสเปคการใช้งานของ Notebook รุ่นนั้นๆ วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปรู้จักกับอุปกรณ์ที่จะช่วยให้ Notebook ของท่านดูเหมือนใหม่อยู่เสมอ จะมีอุปกรณ์อะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลย

Notebook

Notebook ของท่านใหม่เอี่ยมได้ หากมีอุปกรณ์ที่ช่วยดูแลเหล่านี้

หลายท่านที่กำลังมองหาวิธีการดูแลโน้ตบุ๊คคู่ใจพี่จะทำให้ Notebook ของท่านไม่มีเก่า  และสามารถใช้งานให้กับท่านไปนานๆ วันนี้เรามีอุปกรณ์ที่ช่วยให้ Notebook ของท่านมีความใหม่เอี่ยมตลอดกาล โดยมีอุปกรณ์ดังต่อไปนี้

 1. กระเป๋า Notebook

กระเป๋า Notebook จะเป็นการช่วยให้โน้ตบุ๊กของท่านไม่ถูกกระทบกระแทกสิ่งของต่างๆ เพราะถ้าหากโน้ตบุ๊กของท่านไปกระทบกระแทกกับสิ่งของที่มีความแข็ง อาจจะทำให้เกิดความเสียหาย และไม่สามารถใช้งานได้เป็นปกติ นอกจากนี้กระเป๋า Notebook ยังจะช่วยให้ท่านสามารถพกพา Notebook ได้สะดวกสบายอีกด้วย

 1. สติ๊กเกอร์กันรอย Notebook

สติ๊กเกอร์กันรอยที่ใช้สำหรับ Notebook  จะทำให้โน้ตบุ๊กของท่านดูใหม่เอี่ยม ไม่เกิดรอยขีดข่วน ซึ่งทำให้ดูไม่สวยงาม หรือทำให้โน้ตบุ๊กของท่านมีตำหนิได้ นอกจากนี้การที่ท่านติดสติกเกอร์กันรอยของ Notebook  จะสร้างความสวยงามและความแปลกใหม่ให้แก่ Notebook ของท่านได้เป็นอย่างดี โดยที่ท่านสามารถเลือกลวดลายได้ตามความชอบของท่านได้เลย

Notebook

       3.   ยางกันเปื้อนคีย์บอร์ด

ยางกันเปื้อนคีย์บอร์ดเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับการใช้งานเป็นอย่างดี เพราะจะช่วยกันฝุ่น และสิ่งสกปรกต่างๆไม่ให้ตกไปอยู่บริเวณช่องคีย์บอร์ด ซึ่งถ้าหากเป็นเศษอาหารในขณะที่กินตกลงไป slot777 อาจจะทำให้มดขึ้นโน๊ตบุ๊คของท่านได้ และจะส่งผลให้ Notebook ของท่านเกิดความเสียหาย ซึ่งถ้าหากท่านมีอุปกรณ์ชนิดนี้ จะเป็นประโยชน์แก่ท่านเป็นอย่างดี ที่จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกต่างๆ และยังช่วยให้คีย์บอร์ดของท่านดูเหมือนใหม่อยู่เสมอ

อุปกรณ์เหล่านี้ต่างก็เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้โน้ตบุ๊กคู่ใจของท่านมีความใหม่อยู่เสมอ สามารถทำให้โน้ตบุ๊คของท่านใช้งานได้นานๆ โดยไม่เกิดความเสียหาย เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยดูแลโน้ตบุ๊กของท่านได้เป็นอย่างดีหากท่านมีอุปกรณ์เหล่านี้ติดตัวไว้ ก็จะเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง

Continue Reading