รีวิว แท็บเล็ต รุ่นใหม่  Samsung Galaxy Tab รุ่น S8 Ultra 5G 

Samsung Galaxy Tab

  ช่วงนี้กระแสของตลาด แท็บเล็ต เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการแข่งขันที่สูงอย่างมาก หลากหลายค่ายดัง ๆ ก็ต่างไม่ยอมปล่อยของออกมากันแบบว่าจัดเต็ม ซึ่งค่ายซัมซุงมีหรือที่จะนิ่งนอนใจ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ จึงได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์แท็บเล็ตรุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy Tab รุ่น S8 Ultra 5G   ออกมาแข่งขันด้วยเช่นกัน สำหรับแท็บเล็ตรุ่นนี้ แค่เห็นตัวเครื่อง

Samsung Galaxy Tab

ก็อยากจะจับจองเป็นเจ้าของทันที ตัวเครื่องออกแบบให้มีดีไซต์ที่เรียบเบาบาง แบตเตอรี่ก็โคตรอึด วัสดุตัวเครื่องทำมาจากอะลูมิเนียมอัลลอยด์ ทนต่อการตกกระแทก และรอยขีดข่วนต่าง ๆ  ในส่วนเรื่องเสียง มีความดังคมชัดมาก ๆ เพราะทางซัมซุงได้อัดลำโพงเข้ามามากถึง 4 ตัวด้วยกัน นี้ขนาดเกริ่นคร่าว ๆ เชื่อได้เลยว่า หลายคนคงรีบไปซื้อจับจองเป็นเจ้าของกันแล้วอย่างแน่นอน

รายละเอียดของ Samsung Galaxy Tab รุ่น S8 Ultra 5G  แบบเจาะลึก

   สำหรับSamsung Galaxy Tabรุ่น S8 Ultra 5G   เป็นตัวเครื่องที่มีน้ำหนักเบาบาง ทำให้ผู้ใช้พกพาไปไหนได้สะดวก ไม่เทอะทะ ขนาดของตัวเครื่องนั้น มีความกว้าง 32.6 x 20.8 เซนติเมตร ความกว้างการแสดงผลของหน้าจออยู่ที่ 14.6 นิ้ว ความละเอียดของสี 2960 x 1848 พิกเซล แต่ปัญหาอย่างหนึ่งของหน้าจอแท็บเล็ตรุ่นนี้ อยู่ที่ขอบของหน้าจอจะหนา เนื่องจามันมีการเพิ่มตัวกล้องหน้าแบบกล้องคู่ ที่สามารถถ่ายภาพที่ความคมชัดมากถึง 12 ล้านพิกเซลเข้ามา ก็มีผู้ใช้บางคนรู้สึกขัดสายตาการมองเห็นบางเล็กน้อย

   แท็บเล็ตรุ่นนี้ ทางค่ายซัมซุงต้องการสร้างความแตกต่างเหนือคู่แข่ง จึงได้ออกแบบให้สามารถโทรออกเหมือนกับสมาร์ทโฟนได้ รองรับสัญญาณอินเตอร์เน็ตแบบ 5G การใส่ซิมการ์ด เราจะต้องถอดฝาด้านหลังของตัวเครื่อง ส่วนทางขอบด้านขวาจะเป็นปุ่มเพิ่มเสียง เปิดปิดตัวเครื่อง และช่องใส่การ์ดความจำ นอกจากนี้เราสามารถใช้คีย์บอร์ดแบบไร้สาย เชื่อมโยงใช้งานร่วมกันกับแท็บเล็ตรุ่นนี้ได้ และเสน่ห์ของซัมซุง ผู้ใช้จะต้องนึกถึงปากกา S-Pen ก็สามารถนำมาใช้ได้เช่นกัน 

Samsung Galaxy Tab

   มาดูด้านหลังของตัวแท็บเล็ต จะมีกล้องหลังติดมาให้ด้วย สามารถถ่ายภาพที่ความคมชัด 13 ล้านพิกเซล มีความละเอียดของภาพ 4K  สำหรับราคาของแท็บเล็ตรุ่นนี้ อยู่ที่ 12,889 บาท เท่านั้นเอง

Continue Reading

สมาร์ทโฟน ควรที่จะมีลิมิตเพื่อที่จะทำให้เรารักษาสมดุลการใช้ชีวิต

สมาร์ทโฟน

สอบการใช้งานในปัจจุบันในด้านของ สมาร์ทโฟน ทุกวันนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอวัยวะ ของผู้ใช้งานเลยก็ว่าได้เพราะว่าหลายคนใช้ในการติดต่อสื่อสารหรือว่าใช้ในการที่จะค้นหาข้อมูลทำ Content ต่างๆหรือว่าถ่ายรูปถ่ายวีดีโอต่างๆ น่าจะทุกวันนี้ตัวฟังก์ชั่นการใช้งานของสมาร์ทโฟนถือว่าตอบโจทย์ความต้องการสำหรับผู้ใช้งานรุ่นใหม่ๆมากๆ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ทำให้เราเข้าถึงเทคโนโลยีได้อย่างรวดเร็วทันใจแต่ว่าก็อยากให้เพื่อนๆมีลิมิตเพื่อตัวเราเองอย่า ใช้สมาร์ทโฟนมากเกินไปจนเราไม่ได้สนใจโลกภายนอก

สมาร์ทโฟน

แนะนำเหตุผลที่เราควรจะใช้งาน สมาร์ทโฟน ให้น้อยลง เมื่อเราอยู่ข้างนอกบ้าน

เหตุผลที่เราควรที่จะลดการใช้สมาร์ทโฟนให้น้อยลงเมื่ออยู่ข้างนอกบ้าน เพราะเราจะได้มีการพูดคุยกับคนอื่นมากยิ่งขึ้นสิ่งนี้ก็เป็นสิ่งที่สำคัญเหมือนกับว่าเป็นการเพิ่มทักษะของการเข้าสังคม ไม่ใช่ว่าเรานั่งเล่นโทรศัพท์อยู่ตลอดเวลาก็เหมือนว่าออกไปข้างนอกแบบที่ไม่ได้ออกไปข้างนอกด้วยซ้ำ บางทีเราอาจจะได้เพื่อนใหม่จากการที่เราได้เริ่มบทสนทนาข้างนอก เป็นการเพิ่มการสื่อสารระหว่างคนรอบตัวมากยิ่งขึ้น

เหตุผลที่เราควรจะลดการใช้งานสมาร์ทโฟนให้มันมีลักษณะที่น้อยลงเมื่อเราออกนอกบ้าน เพื่อที่จะทำให้เรานั้น ลดโอกาสที่จะมีความเสี่ยงในอาการติดสมาร์ทโฟนมากเกินไป บางครั้งในการที่เรามี การใช้งานในส่วนของสมาร์ทโฟนบางทีมันติดไปแล้วเพราะว่าเราทำทุกอย่างด้วยสมาร์ทโฟนเราสามารถที่จะใช้งานมันได้ตลอดเวลา ก็ฉันมันก็เห็นข้อเสียอยู่แล้วว่ามันติดแล้วมันจะเกิดปัญหาอะไรหากว่าเราไม่รู้จักการจำกัดขอบเขต

สมาร์ทโฟน

เหตุผลที่เราควรที่จะลดการใช้สมาร์ทโฟนเมื่อออกนอกบ้าน ทำให้เรานั้นนอนหลับได้ง่ายขึ้นแล้วก็ทำให้เรานอนหลับได้สบายมากยิ่งขึ้นด้วย เนื่องจากบางครั้งเราใช้โทรศัพท์มือถืออย่างสมาร์ทโฟนนานเกินไปด้วยความที่แสงสีฟ้ามันก็ทำลายจอประสาทตาของเรา อาจจะส่งผลหลายๆอย่างเกี่ยวกับด้านของการนอนหลับ บางคนก็ไม่อยากนอนสักทีเพราะว่าติดสมาร์ทโฟน

Continue Reading

การใช้งานหรือว่าเลือก สมาร์ทโฟน เลือกที่ตอบโจทย์ความต้องการเรามากที่สุด

สมาร์ทโฟน

สำหรับตัว สมาร์ทโฟน เอง ทุกวันนี้มันมีหลายค่ายที่ผลิตออกมาให้เราสามารถเลือกได้ตรงตามที่เราต้องการฟังก์ชั่นการใช้งานอาจจะไม่ได้เหมือนกันและมีความแตกต่างกันในส่วนของ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ลักษณะการทำงานส่วนนี้เป็นส่วนสำคัญมากให้ผู้ใช้งานเลือกได้ด้วยตัวเราเองว่าต้องการสมาร์ทโฟนรุ่นไหนหรือว่ามีฟังก์ชันใดที่โดดเด่นเป็นพิเศษเพื่อฟีเจอร์ และการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด แปลว่าของแบบนี้มันสามารถจัดการในแบบที่เราต้องการได้เพราะว่าสิ่งนี้มันเป็นสิ่งที่เราเสียเงินไปเพื่อที่จะได้สิ่งที่มันคุ้มค่าที่สุดกลับคืนมา

มือถือ

แนะนำการเลือก สมาร์ทโฟน ที่ดีต่อใจ เล่นเกมได้สนุก ๆ 

การเลือกสมาร์ทโฟนข้อแรกเลย เลือกจากจอภาพ เรื่องของคุณภาพของภาพแล้วก็เรื่องของขนาดของภาพ สีดำที่มีความคมชัดสีนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญมากๆเพราะว่าเราอาจจะต้องใช้โทรศัพท์มือถือตลอดเวลาสำหรับใครบางคนที่จำเป็นต้องจ้องโทรศัพท์เป็นเวลาหลายชั่วโมงการที่จะเลือกฟังก์ชันใดเป็นหลัก ทั้งในส่วนของการดีไซน์ต่างๆเพื่อที่จะทำให้เรานั้นพกพาได้สะดวกและจับถนัดมือ ก็รู้ว่าเป็นอย่างส่วนที่หลายคนให้ความสำคัญมากๆภาพสีสันสดใสมันก็เพิ่มอรรถรสให้เรา

การเลือกสมาร์ทโฟน ในส่วนต่อมาควรที่จะเลือกจากกล้องถ่ายรูป สำหรับช่วงนี้เป็นช่วงแห่งการสร้างคอนเทนต์ การที่เรามีโทรศัพท์มือถือดีที่มันสามารถที่จะบันทึกภาพและวิดีโอให้เราได้มีความคมชัดที่ตรงตามที่เรากำหนดไว้มันก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้เราได้ โชว์ไลฟ์สไตล์ของเรา กับแค่เรามีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนเครื่องเดียวแล้วก็สามารถที่จะทำในส่วนนี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

มือถือ

การเลือกสมาร์ทโฟน สุดท้ายที่อยากจะมาแนะนำก็จะต้องดูที่แบตเตอรี่ในการใช้งาน ว่ามันมีความเหมาะสมกับความต้องการในการใช้ชีวิตของเรา จะได้อยู่ในสถานที่ที่มันมีบริเวณจุดให้เราชาร์จแบตหรือไม่ ส่วนนี้ก็เป็นส่วนที่สำคัญหากว่าเรามองเห็นความสำคัญอาจจะไม่ต้องให้เราพกพาวเวอร์แบงค์ให้มันวุ่นวายชีวิต หนักกระเป๋า ก็พยายามเลือกที่มันคิดว่าเหมาะกับตัวเองที่สุดแบตอึดก็ดี

Continue Reading

ก่อนจะเลือกซื้อ มือถือ เราควรที่จะศึกษาให้ดี ว่ามีความจำเป็นอะไรบ้าง

มือถือ

อย่างที่ทราบกันดีว่าทุกวันนี้อุปกรณ์อย่างโทรศัพท์ มือถือ เป็น Item ที่ทุกคนให้ความสำคัญมากๆแทบจะไม่มีใครที่ไม่มีมือถือไว้ติดตัว มันช่วยทำให้เรามีความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้นไม่ว่าใครก็ตามแต่ว่าคนที่อยู่ในช่วงอายุใดก็ตาม ก็ต่างมีมือถือเอาไว้ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้อมือถือให้กับเด็กหรือว่าให้กับผู้ใหญ่ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ เราก็ควรที่จะมาศึกษาเพื่อเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองก่อนว่ามันจะดีหรือไม่ ก่อนจะเลือกซื้อมือถือเราควรที่จะศึกษาให้ดี ว่ามีความจำเป็นอะไรบ้างเพื่อเลือกในสิ่งที่น่าสนใจ

มือถือ

แนะนำข้อดีของ มือถือ ใช้งานได้ง่ายและมีความสะดวกสบาย

ข้อดีของการใช้งานมือถือ เราว่ามันสำคัญมากๆคือมันสามารถทำให้เราสื่อสารในระยะทางที่มันไกลกันมากๆได้ ไม่ใช่แค่เปลี่ยนการโชว์เท่านั้นทุกวันนี้ด้วยเทคโนโลยีที่มันมีการพัฒนาหลักหลายมากๆทำให้เราสามารถที่จะใช้อินเตอร์เน็ตในการสื่อสารได้ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อผ่าน Line หรือว่า Social Media ต่างๆก็หลากหลายช่องทางให้เราสามารถที่จะทำการสื่อสารกันได้ตลอดเวลา ไม่มีขีดจำกัด

ข้อดีของการใช้งานมือถือ ทุกวันนี้มีเทคโนโลยีที่พัฒนามากๆเกี่ยวกับด้านของการถ่ายภาพ เพราะฉะนั้นเราไม่จำเป็นจะต้องพกกล้องถ่ายรูปที่มันอันใหญ่ๆ ให้มันรู้สึกว่าไม่สะดวกในการพกพาเราสามารถเลือกใช้มือถือของเราถ่ายรูปเก็บภาพความทรงจำได้ทุกวันนี้มีความคมชัดมากๆเพราะว่าเรื่องของเซ็นเซอร์ที่ใส่เข้าไปมันก็มีการพัฒนา ตัวกล้องเองก็ถือว่าคมชัดรับพ่อทำให้ตัวเราได้ภาพที่

มือถือ

สวยงามลง Social Media ของเรา

ข้อดีของการใช้งานมือถือ พกพาได้สะดวก การทำงานของมันสามารถเทียบเท่ากับคอมพิวเตอร์ได้เลยในทุกวันนี้ เพราะฉะนั้นเราจะสามารถมองเห็นความสะดวกสบายในการใช้มือถือและการพกพามือถือไปไหนมาไหนและที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือสามารถใช้เพื่อติดต่อสื่อสารเมื่อเกิดเหตุร้าย ต้องการขอความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เป็นเครื่องมือสื่อสารที่ดีมากๆ

Continue Reading

เตรียมเปิดตัว Moto E32s คาดมาพร้อมจอ IPS 90Hz กล้องหลัง 16MP

Moto E32s

Moto E32s มือถือระดับกลางถึงเริ่มต้นที่เตรียมเปิดตัวในโซนเอเชียเร็ว ๆ นี้ ว่ากันว่ามันเป็นตัวอัพเกรดจาก E32 ที่เพิ่งเปิดแบบ Global ไปเมื่อไม่นานนี้ โดยข้อมูลจากแหล่งข่าวในอินเดียระบุว่า คราวนี้มันจะมาพร้อมจอภาพ IPS LCD ความกว้าง 6.5 นิ้ว รีเฟรชเรทระดับ 90Hz ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 12 ตั้งแต่แกะกล่อง ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ แต่จากภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาแสดงให้เห็นว่ามันดูคล้ายกับเจ้าE32s ที่เพิ่งเปิดตัวบางประเทศในยุโรปไปก่อนหน้านี้อย่างมาก ทำให้คาดกันว่ามันน่าจะเป็นตัวเดียวกันนั่นเอง

Moto E32s

Moto E32s อาจใช้ชิป Helio G37 และ RAM ขนาด 3GB 

“มูกุล ชาร์มา” (Mukul Sharma) แหล่งข่าวหลุดชื่อดังของอินเดีย ออกมาเปิดเผยว่าMoto E32sที่ว่ากันว่าเป็นมือถือรุ่นอัพเกรดจาก E32 ที่เพิ่งเปิดแบบ Global ไปเมื่อไม่นานนี้ จะมาพร้อมจอภาพ IPS LCD ความกว้าง 6.5 นิ้ว รีเฟรชเรทระดับ 90Hz ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 12 เวอร์ชั่นล่าสุดตั้งแต่แกะกล่อง และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศอินเดียวันที่ 27 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ 

นอกจากนี้ มูกุล ยังโพสต์ภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องของเจ้า E32s ด้วย โดยมันมีดีไซน์แทบจะพิมพ์เดียวกับE32sอีกตัวหนึ่งที่เพิ่งจะเปิดตัวในบางประเทศของโซนยุโรปเมื่อไม่นานนี้ จึงเป็นที่เชื่อกันว่ามันน่าจะเป็นตัวเดียวกัน โดยใช้ชิป MediaTek Helio G37 ขนาด 12 นาโนเมตร ให้ขุมพลังสูงสุด 2.2GHz ทำงานร่วมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 3GB และมีพื้นที่เก็บข้อมูลภายในความจุ 32GB พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 5,000mAh  ในส่วนของการถ่ายภาพคาดว่าMoto E32sจะใช้กล้องหลัง 3 ตัว

Moto E32s

ความละเอียด 16MP+2MP+2MP และมีกล้องหน้าขนาด 8MP ที่ใช้ดีไซน์แบบเจาะรูตรงกลางด้านบนหน้าจอ  อย่างไรก็ตาม ต้องบอกไว้ก่อนว่า E32s รุ่นที่จะวางขายในอินเดียอาจมีการปรับเปลี่ยนสเปกต่างจากรุ่นที่ขายในยุโรปได้เหมือนกัน ซึ่งคงต้องรอติดตามการเปิดตัวกันต่อไป ส่วนเรื่องการนำเข้ามาขายในบ้านเรานั้น ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลใด ๆ ทั้งสิ้น ต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการจากทาง Motorola อีกทีหนึ่ง

Continue Reading

ความสัมพันธ์ระหว่าง เทคโนโลยีกับ มือถือ

มือถือ

มือถือ การพัฒนาของประเทศนั้นย่อมต้องขับเคลื่อนไปด้วยความเจริญก้าวหน้าอยู่เสมอ อีกทั้งยังต้องมีเทคโนโลยีซึ่งเป็นตัวแปรสำคัญที่มีส่วนให้ทุกอย่างเป็นไปได้ตามเป้าหมาย โดยเฉพาะด้านการสื่อสาร ที่มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องจนเห็นได้ชัดเจนมาก ต่อการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น มือถือหนึ่งในอุปกรณ์ด้านการสื่อสาร ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จากที่เคยสื่อสารกันแค่เสียงเพียงเท่านั้น ไม่ว่าจะอยู่กันไกลแค่ไหนก็ตาม สามารถได้ยินเสียงกันได้เพียงแค่ไม่กีวินาที จากนั้นก็เปลี่ยนมาให้มันกระชับขึ้น ใกล้ชิดกันมากขึ้น ด้วยการโทรที่สามารถเห็นหน้ากันได้

มือถือ

หรือที่เรียกว่า วีดีโอคอลนั่นเอง ต่อให้อยู่กันคนละซีกโลกก็ยังสามารถเจอกันได้เห็นหน้ากันได้เสมอ นอกจากนี้ยังสามารถที่จะถ่ายรูปได้ ด้วยนะถึงแม้ความคมชัดนั้นจะไม่สามารถสู้กล้องถายรูปได้ก็ตาม นอกจากการที่สามารถวีดีโอคอลกันได้แล้ว ในระยะเวลาถัดมา เทคโนโลยีได้มีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น โดยสามารถทำให้มือถือนั้น เชื่อมต่อกับสัญญาณไร้สายหรือที่เรียกว่าอินเตอร์เน็ต รวมถึงการใช้แอพพลิเคชั่น ที่เรียกว่าไลน์ได้ และเปลี่ยนมาเป็นการวีดีโอคอลผ่านไลน์โดยไม่มีค่าใช้จ่ายจากการโทรได้อีกด้วย 

การเปลี่ยนแปลงของ มือถือ ที่มาจากพัฒนาด้านเทคโนโลยี

  • เปลี่ยนการโทรด้วยเสียงเพียงอย่างเดียวเป็นการโทรแบบหน้าหรือวีดีโอคอล อีกทั้งยังมีการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้นกว่าเดิม โดยการทำให้มือถือนั้นสามารถถ่ายรูปได้อีกด้วย
  • เพิ่มการเชื่อมต่อแบบไร้สาย หรือสัญญาณอินเตอร์เน็ตเข้ากับมือถือ เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการติดต่อสื่อสารระหว่างการโทรทางไกล
  • ทำให้มือถือเข้าถึงระบบโซลเซียลได้มากขึ้น โดยสามารถโหลดแอพพลิเคชั่นต่าง ๆที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารไว้ในมือถือได้ เช่น แอพพลิเคชั่นไลน์, เฟสบุ๊ค, วอตส์แอปป์, วีแชท เป็นต้น เพื่อที่จะทำให้การติดต่อนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น 
  • มีระบบหน่วยความจำและความจุที่ดีขึ้น โดยสามารถทำให้มือถือนั้น จดจำลายนิ้วมือของผู้ใช้ได้อย่างแม่นยำ รวมถึงสามารถรับข้อมูลและบันทึกข้อมูลที่จำเป็นต่าง ๆ ได้มากขึ้น
มือถือ

นอกจากการใช้เทคโนโลยีพัฒนาสิ่งต่าง ๆเหล่านี้ให้มือถือนั้น มีความก้าวหน้าและทันสมัยมากขึ้นแล้ว อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ ก็ได้รับการพัฒนาให้มีความทันสมัยมากขึ้นด้วยเช่นกัน 

Continue Reading

รีวิว Tablet HUAWEI รุ่น MatePad 10.4 (2022) ล้ำหน้าเหมือนใช้ PC

Tablet HUAWEI

Tablet HUAWEI รุ่น MatePad 10.4 (2022) นี้คือที่สุดของแท็บเล็ต ที่ทางค่าย Huawei บริษัทยักษ์ใหญ่ของจีน ได้ปล่อยตัวสินค้าออกมาได้ไม่นาน มันเป็นแท็บเล็ตที่เหมาะกับผู้ใช้ ที่ชื่นชอบการทำงานแบบ Ecosystem ตัวแท็บเล็ตรุ่นนี้ มันสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ มาพร้อมกับระบบซปเซตประมวลผลที่เร็ว

Tablet HUAWEI

และแรงอย่างมาก HarmonyOS 2.0 ผสมกับ Super Device ที่ช่วยให้การเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ทำงานพร้อมกันได้อย่างสมูท ไม่มีสะดุดติดขัดแต่อย่างใด ไม่ว่าจะต่อเข้ากับคีย์บอร์ด เมาส์ไร้สาย รวมถึงยังสามารถใช้ปากกาขีดเขียนบนหน้าจอได้โดยตรง แต่ใช้ได้เฉพาะปากกาของ Huawei เท่านั้น ที่เกริ่นมาเป็นแค่น้ำจิ้ม ยังอลังการขนาดนี้ เราไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม ของแท็บเล็ตตัวนี้กัน แล้วคุณจะเข้าใจ ว่าทำไม Huawei จึงรู้สึกภูมิใจกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้มาก ๆ 

รายละเอียดของ Tablet HUAWEI รุ่น MatePad 10.4 (2022)

    เรามาดูรายละเอียดในส่วนต่าง ๆ ของ Tablet รุ่นนี้กัน ขนาดของตัวเครื่องเป็นแนวนอน มีขนาดประมาณ 15.4 x 24.5 เซนติเมตร น้ำหนักเบามากพกพาได้สะดวก หน้าจอมีขนาดใหญ่ประมาณ 10.4 นิ้ว มีการแสดงสีความคมชัดได้มากถึง 17 ล้านพิกเซล เราสามารถปรับความสว่างเพิ่มได้อีกนิดหน่อย  หากใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูป Tablet รุ่นนี้ก็มาพร้อมกับกล้องหน้า และกล้องหลัง สำหรับกล้องหน้าจะสามารถถ่ายภาพได้ 8 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลังจะถ่ายภาพได้ที่ 13 ล้านพิกเซล

   ปุ่มเปิดปิด และเพิ่มลดเสียง ทางHuawei ได้ติดตั้งเอาไว้ที่ขอบด้านขวาบนของตัวเครื่อง และยังมีรูไว้เสียบหูฟัง เพื่อใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ทำงานไปด้วย ฟังเพลงไปด้วย แต่ถ้าไม่เสียบหูฟัง ก็ไม่มีปัญหาในเรื่องของเสียง หลายคนอาจจะกังวลว่า ระบบเสียงจะดังชัดเจนหรือไม่ เพราะ Tablet รุ่นนี้ ได้ติดตั้งลำโพงมาถึง 4 ตัว เรียกได้เลยว่าเป็นโฮมเธียเตอร์ขนาดเล็ก ๆ ก็ว่าได้ 

Tablet HUAWEI

   การรับสัญญาณไวไฟ เป้นที่น่าเสียดายอย่างหนึ่ง เพราะ Tablet รุ่นนี้ ยังไม่รองรับสัญญาณ Wifi แบบ 5G สูงสุดแค่เพียง 4G และWifi ทั่วไปเท่านั้น ขนาดของความจุแบตเตอรี่ สามารถเก็บไฟได้มากถึง 7,250 มิลลิแอมแปร์ มีหน่วยความจำในการเก็บข้อมูล 4 GB เรายังสามารถเพิ่มหน่วยความจำนอกได้ ราคาของแท็บเล็ตเครื่องนี้ ตกอยู่ที่ 13,000 บาท ถือว่าคุ้มค่าในการใช้งาน

Continue Reading

รีวิวแล็ปท็อปรุ่นใหม่ ระดับพรีเมียมของค่าย LG รุ่น Gram

Gram

Gram เนื่องจากสถานการณ์ของโรคโควิท ได้ระบาดอย่างหนักจึงส่งผลให้ไลฟ์สไตล์ ของหนุ่มสาวออฟฟิต ต้องมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบของการทำงาน ให้มีความยืดหยุ่นอยู่ตลอดเวลา จึงกลายเป็นที่มา ของการทำงานแบบไฮบริด และทางค่าย LG สุดยอดค่ายเทคโนโลยี ที่มีชื่อเสียงค่ายหนึ่งของโลก ได้ทำการพัฒนาแล็ปท็อปรุ่นใหม่ล่าสุด ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ มีชื่อรุ่นว่า LG Gram ตัวเครื่องมีการออกแบบที่ทันสมัยสวยงาม ภายในตัวเครื่องมีเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า ที่จะช่วยให้การทำงานของคุณจากเรื่องที่ยุ่งยาก กลายเป็นง่ายดายในพริบตา

Gram

รายละเอียดของแล็ปท็อป LG รุ่น Gram แบบเจาะลึก

 จุดเด่นอย่างแรก ที่จะทำให้ใครได้เห็นแล้วอยากจะเป็นเจ้าของทันที อยู่ที่ดีไซต์ของตัวเครื่องที่ดูเรียบหรู พกพาได้ง่าย น้ำหนักของตัวเครื่องมีความเบาบางแค่เพียง 1.12 KG เท่านั้น จุดนี้ที่ทาง LG ต้องการให้ผู้ใช้ สามารถพกพาไปทำงานที่ไหนก็ได้ ใช้งานได้สะดวก แถมยังใช้งานได้ยาวนาน ตัวแบตทางค่าย LG สามารถบรรจุไฟได้มากถึง 80 Wh ตัวแบตนั้นทำมาจากลิเธียมไออน ถ้าถามว่าใช้งานได้ยาวนานกี่ชั่วโมง เราตีเป็นตัวเลขง่าย ๆ 19 ชั่วโมง 

   ในส่วนของขนาดความกว้างขอหน้าจอ ตัวแล็ปท็อปนี้หน้าจอมีขนาด 16 : 10 จะกว้างกว่าแล็ปท็อปของค่ายอื่นๆ ความพิเศษอีกอย่างของแล็ปท็อปรุ่นนี้ มันสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ได้อย่างครบครัน เพราะมีช่องให้เสียบต่อพ่วง อย่าง HDMI จำนวน 1 ช่อง และ USB แบบ 3.2 จำนวน 3 ช่อง และมีช่องต่อพอร์ตแบบ Thunderbolt 4 มาให้อีก 2 ช่อง การถ่ายโอนข้อมูลใช้ระยะเวลาที่ไม่นาน     นอกจากจะออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานแล้ว ยังสามารถเล่นเกม ดูหนัง เล่นสื่อโซเชียลต่าง ๆ

Gram

ได้อย่างเพลิดเพลิน หน้าจอมีการแสดงผลที่คมชัดด้วยความละเอียดสี 2560 x 1600 พิกเซล พร้อมรับโพงที่มีคุณภาพเสียงดังฟังชัด ระบบเซอร์ราวด์ มีชปประมวผลความเร็วสูงรุ่น Intel Core 11 แถมการ์ดจอแยกอีกด้วย ราคาของแล็ปท็อปรุ่นนี้ จะเริ่มต้นที่ 54,900 บาท ซึ่งถือว่าไม่แพงกับเทคโนโลยี ที่ทันสมัยขนาดนี้

Continue Reading