รีวิว แท็บเล็ต รุ่นใหม่  Samsung Galaxy Tab รุ่น S8 Ultra 5G 

Samsung Galaxy Tab

  ช่วงนี้กระแสของตลาด แท็บเล็ต เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการแข่งขันที่สูงอย่างมาก หลากหลายค่ายดัง ๆ ก็ต่างไม่ยอมปล่อยของออกมากันแบบว่าจัดเต็ม ซึ่งค่ายซัมซุงมีหรือที่จะนิ่งนอนใจ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ จึงได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์แท็บเล็ตรุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy Tab รุ่น S8 Ultra 5G   ออกมาแข่งขันด้วยเช่นกัน สำหรับแท็บเล็ตรุ่นนี้ แค่เห็นตัวเครื่อง

Samsung Galaxy Tab

ก็อยากจะจับจองเป็นเจ้าของทันที ตัวเครื่องออกแบบให้มีดีไซต์ที่เรียบเบาบาง แบตเตอรี่ก็โคตรอึด วัสดุตัวเครื่องทำมาจากอะลูมิเนียมอัลลอยด์ ทนต่อการตกกระแทก และรอยขีดข่วนต่าง ๆ  ในส่วนเรื่องเสียง มีความดังคมชัดมาก ๆ เพราะทางซัมซุงได้อัดลำโพงเข้ามามากถึง 4 ตัวด้วยกัน นี้ขนาดเกริ่นคร่าว ๆ เชื่อได้เลยว่า หลายคนคงรีบไปซื้อจับจองเป็นเจ้าของกันแล้วอย่างแน่นอน

รายละเอียดของ Samsung Galaxy Tab รุ่น S8 Ultra 5G  แบบเจาะลึก

   สำหรับSamsung Galaxy Tabรุ่น S8 Ultra 5G   เป็นตัวเครื่องที่มีน้ำหนักเบาบาง ทำให้ผู้ใช้พกพาไปไหนได้สะดวก ไม่เทอะทะ ขนาดของตัวเครื่องนั้น มีความกว้าง 32.6 x 20.8 เซนติเมตร ความกว้างการแสดงผลของหน้าจออยู่ที่ 14.6 นิ้ว ความละเอียดของสี 2960 x 1848 พิกเซล แต่ปัญหาอย่างหนึ่งของหน้าจอแท็บเล็ตรุ่นนี้ อยู่ที่ขอบของหน้าจอจะหนา เนื่องจามันมีการเพิ่มตัวกล้องหน้าแบบกล้องคู่ ที่สามารถถ่ายภาพที่ความคมชัดมากถึง 12 ล้านพิกเซลเข้ามา ก็มีผู้ใช้บางคนรู้สึกขัดสายตาการมองเห็นบางเล็กน้อย

   แท็บเล็ตรุ่นนี้ ทางค่ายซัมซุงต้องการสร้างความแตกต่างเหนือคู่แข่ง จึงได้ออกแบบให้สามารถโทรออกเหมือนกับสมาร์ทโฟนได้ รองรับสัญญาณอินเตอร์เน็ตแบบ 5G การใส่ซิมการ์ด เราจะต้องถอดฝาด้านหลังของตัวเครื่อง ส่วนทางขอบด้านขวาจะเป็นปุ่มเพิ่มเสียง เปิดปิดตัวเครื่อง และช่องใส่การ์ดความจำ นอกจากนี้เราสามารถใช้คีย์บอร์ดแบบไร้สาย เชื่อมโยงใช้งานร่วมกันกับแท็บเล็ตรุ่นนี้ได้ และเสน่ห์ของซัมซุง ผู้ใช้จะต้องนึกถึงปากกา S-Pen ก็สามารถนำมาใช้ได้เช่นกัน 

Samsung Galaxy Tab

   มาดูด้านหลังของตัวแท็บเล็ต จะมีกล้องหลังติดมาให้ด้วย สามารถถ่ายภาพที่ความคมชัด 13 ล้านพิกเซล มีความละเอียดของภาพ 4K  สำหรับราคาของแท็บเล็ตรุ่นนี้ อยู่ที่ 12,889 บาท เท่านั้นเอง

You may also like