โทรศัพท์รุ่นกลางของ Samsung ที่รองรับ 5G ออกมาให้ผู้ใช้ได้จับจองกันแล้ว

โทรศัพท์รุ่นกลางของ Samsung

โทรศัพท์รุ่นกลางของ Samsung กลายเป็นจุดขายไปแล้ว สำหรับทางซัมซุงที่เตรียมจะปล่อยโทรศัพท์รุ่นกลางอย่างกาแล็คซี่เอ 52 ออกมาและสามารถรองรับสัญญาณ 5G ออกมาให้ผู้ใช้ได้จับจองกัน เนื่องจากทางบริษัทดังของประเทศเกาหลีใต้นั้นมักจะมียอดขายโดยรวมชนะคู่แข่งอื่นๆ อยู่เสมอ แต่ไม่ใช่เพราะโทรศัพท์เรือธงอย่างเอสหรือโน้ตเท่านั้น ทว่าเป็นเพราะความนิยมของโทรสัพท์รุ่นกลางต่าง ๆ ที่ครองใจผู้ใช้ไปทั่วโลกจนทำให้พวกเขาไม่ลืมที่จะใส่การใช้สัญญาณห้าจีมาเพื่อกลุ่มลูกค้าคนสำคัญของพวกเขานั่นเอง

โทรศัพท์รุ่นกลางของ Samsung

โทรศัพท์รุ่นกลางของ Samsung ที่ครองใจผู้ใช้ไปทั่วโลกจนทำให้พวกเขาไม่ลืมที่จะใส่การใช้สัญญาณ 5G มาเพื่อกลุ่มลูกค้าคนสำคัญ

ในช่วงไตรมาสสามของปี 2020 นั้น ทางโทรศัพท์รุ่นกาแล็คซี่เอทั้งห้ารุ่นนั้นก็ได้ติดสิบอันดับแรกของโทรศัพท์ยอดนิยมไปทั่วโลกเลยทีเดียวและไม่มีโทรศัพท์เรือธงอย่างเอสหรือโน้ตติดอันดับอีกด้วย โดยทางเอ 12 เอสและเอ 11 ได้ครองอันดับหนึ่งและสอง ส่วนทางโทรศัพท์รุ่นกลางตัวประจำปี 2020 อย่างเอ 51 ก็ตามมาเป็นอันดับสามนั่นเอง ซึ่งพวกเขาได้รับคำชมจากสเป็คของตัวเครื่องที่ดีพอกับราคาที่ตั้งเอาไว้จนทำให้มียอดขายสูงอยู่ในปัจจุบันอีกด้วย

โทรศัพท์ Samsung

ด้วยความสำเร็จนี้เองทำให้ทางซัมซุงยังเดินหน้าที่จะเปิดตัวกาแล็คซี่เอ 52 ตัวต่อมาในปีนี้ โดยตัวเครื่องน่าจะรองรับสัญญาณห้าจีที่เป็นความต้องการของผู้คนในเวลานี้และจะมาพร้อมกับชิพตัวใหม่สำหรับรุ่นกลางอย่างสแนปดราก้อน 750 แม้ว่าจะไม่ได้เปลี่ยนรูปร่างหน้าตาของโทรศัพท์เท่าไหร่นัก ซึ่งจะยังคงมีการสแกนลายนิ้วมือใต้จอ ช่องเสียบหูฟัง หน้าจอ 6.5 นิ้วและการใส่วนประกอบพลาสติกแข็งที่เหมือนกับแก้วเพื่อช่วยลดต้นทุนการผลิด ส่วนราคาก็น่าจะอยู่ที่ประมาณ 500 เหรียญสหรัฐ หากพวกเขาไม่ได้ใช้ชิพที่ทำเองอย่างเอกซีนอสที่อาจช่วยลดราคาไปอีกจนเหลือเพียง 400 ดอลลาร์ได้เช่นกัน

โทรศัพท์ Samsung 5G

นับว่าตัวซัมซุงกาแล็คซี่เอนั้นได้ครองใจผู้ใช้ในวงกว้างไปแล้ว จากเดิมที่ทางสาวกน่าจะต้องการใช้เอส โน้ตหรือแม้แต่แซดโฟลด์ที่กำลังมาแรงในตลาด แต่ทว่าการที่บริษัทดังยังคงใส่ตัวรับสัญญาณห้าจีออกมาให้โทรศัพท์รุ่นกลางของพวกเขานั้นได้แสดงให้เห็นว่า ทางซัมซุงก็คงไม่ทิ้งกลุ่มลูกค้าหลักของพวกเขาไปอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสารอีกมากมายของเราได้ที่ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ได้ที่นี่ และ DreamLab แอพพลิเคชั่น ที่ทำให้ทุกคนสามารถเป็นอาสาสมัครออนไลน์ได้

Continue Reading

เซอร์เฟสดูโอ้ โทรศัพท์กึ่งแท็บเลตที่สามารถพับได้ กับการจัดรายการซื้อของ

เซอร์เฟสดูโอ้

                ต้องบอกว่าเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับ เซอร์เฟสดูโอ้ ที่เป็นโทรศัพท์กึ่งแท็บเลตที่สามารถพับได้จากไมโครซอฟต์ หลังจากที่มีการโฆษณาถึงการใช้งานแบบสองจอสมชื่อของรุ่น รวมถึงหน้าจอแบบอโมเลดขนาดใหญ่ฝั่งละ 5.6 นิ้วที่สามารถกางออกมาที่ 180 องศาเพื่อใช้งานเป็นแท็บเลตหนึ่งตัวขนาดหน้าจอที่ 8.1 นิ้วด้วยกัน ซึ่งทางยักษ์ใหญ่ของวงการเทคโนโลยีทั้งสองอย่างกูเกิ้ลกับไม่โครซอฟท์นั้นก็ได้ใส่แอพพลิเคชั่นหรือซอฟต์แวร์ต่างๆ เอาไว้ในอุปกรณ์ตัวนี้เพื่อนำไปใช้งานในสิ่งต่างๆ ทั้งงานออฟฟิสหรือการซื้อของอีกด้วย

เซอร์เฟสดูโอ้

เซอร์เฟสดูโอ้ มีประโยชน์เหมาะกับคนวัยทำงานที่จำเป็นต้องมีการจดบันทึกหรือทำรายการต่าง ๆ มากมาย

                ด้วยการใช้งานแยกสองจอพร้อมกันได้นั่นเองที่ทำให้ทางเซอร์เฟสดูโอ้เป็นสินค้าที่แตกต่างกับคู่แข่งอย่างกาแลคซี่แซดโฟลด์มากกว่า ในตัวโฆษณาล่าสุดของพวกเขานั้นทางไมโครซอฟต์ได้ใช้ช่วงเวลาเทศกาลคริสต์มาสออกมาให้เป็นประโยชน์ด้วยการทดลองใช้งานเพื่อเขียนรายการของขวัญที่ผู้ใช้อยากได้เพื่อจะส่งข้อมูลนี้ไปให้ซานต้าคลอส ซึ่งจะมีทั้งชุดหูฟัง อุปกรณ์การออกกำลังกายและรองเท้าบูทที่ใช้ในการเดินป่า โดยทางผู้ใช้สามารถเขียนสิ่งที่ต้องการส่งไปบนจอด้านหนึ่งก่อนที่ส่งผ่านแอพพลิเคชั่นเอาท์ลุคที่จอไดหรือจะใช้เป็นการจดบันทึกการซื้อของต่างๆ ได้เพื่อกดสั่งในอีกจอหนึ่งได้เช่นกัน

ประโยชน์ของเซอร์เฟสดูโอ้

                นอกจากทางเซอร์เฟสดูโอ้จะสามารถใช้งานจอแยกกันได้แล้วนั้น พวกเขายังมีอุปกรณ์เสริมอย่างปากกาที่สามารถใช้งานเขียนเหมือนกับโทรศัพท์ในบางรุ่นจากตลาดปัจจุบัน ซึ่งอุปกรณ์ชิ้นดูจะเหมาะสมกับผู้คนที่กำลังต้องทำงานอยู่กับบ้านในช่วงที่โลกใบนี้มีแต่ไวรัสระบาดอยู่เต็มไปหมด นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีแลปท็อปโหมดที่จะเปลี่ยนอุปกรณ์ให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์ตัวน้อย หรือการตั้งโทรศัพท์เป็นรูปเต็นท์หรือการจัดเป็นตัววีคว่ำลงจะทำให้โทรศัพท์ชิ้นนี้กลายเป็นนาฬิกาปลุกทันทีอีกด้วย

โทรศัพท์เซอร์เฟสดูโอ้

                จะเห็นได้ว่าตัวเครื่องเซอร์เฟสดูโอ้นั้นมีประโยชน์กับผู้ใช้ที่ต้องการทำงานต่าง ๆ หลายอย่างพร้อมกัน ซึ่งหลายคนมองว่าเหมาะกับคนวัยทำงานที่จำเป็นต้องมีการจดบันทึกหรือทำรายการต่างๆ มากมาย รวมถึงการซื้อของที่ปัจจุบันจำเป็นต้องใช้โทรศัพท์ของตัวเองเพื่อทำการช้อปออนไลน์ต่างๆ จนทำให้การเปิดจอพร้อมกันน่าจะช่วยให้เกิดความสะดวกมากขึ้นนั่นเอง

ติดตามข่าวสารอีกมากมายของเราได้ที่ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ได้ที่นี่ และ Nokia 9.3 PureView เลื่อนออกไปก่อนจนถึงปี 2021 จากเดิมที่มีกำหนดการณ์จะเปิดตัวในปีนี้

Continue Reading

iPhone 12 mini ที่คมชัดลึกแบบสุด ๆ รองรับทุกการใช้งานของคนวัยมันส์ไปกับ Apple

iPhone 12 mini

              iPhone 12 mini ในช่วงนี้ที่ตลาดของเทคโนโลยีต่างแข่งขันกันสูงจึงมีสมาร์ทโฟนที่น่าจับตามองอย่าง iPhone 12 miniที่เชื่อว่าต้องมีผู้ใช้งานไม่น้อยที่กำเงินในกระเป๋ารอการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ จากทาง Apple ที่กวาดรายได้ไปไม่น้อยเลยทีเดียวจากรุ่นก่อนหน้านี้ทั้งเก่าและใหม่ โดยดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาให้ดูเรียบง่ายแต่สัมผัสได้ถึงความแตกต่างที่ดูไม่ซ้ำใคร

อีกทั้งยังแสดงผลด้วยหน้าจอแบบ Super Retina XDR ขนาด 5.4 นิ้ว ให้ความละเอียด FHD+ เก็บได้ทุกสัดส่วนของภาพให้สื่อถึงอารมณ์ผู้ใช้งานได้เต็มที่ ทางด้านของกล้องหน้าจะเป็นแบบ Notch Display ที่ให้มาถึง 2 เลนซ์ด้วยกัน ได้แก่ เลนซ์หลัก 12MP และ SL 3D ที่มีฟังชั่น depth/biometrics sensor เข้ามาเสริมให้การถ่ายภาพสนุกยิ่งขึ้น ส่วนกล้องหลังจะมีทั้ง กล้องหลัก 12MP และ 12 MP ที่จะให้ค่าการทำงานที่แตกต่างกันออกไป

iPhone 12 mini

iPhone 12 mini กับสเปคเครื่องที่พัฒนามาให้ครอบคลุมผู้ใช้งานทุกรูปแบบ ด้วยคุณภาพความคมชัดของกล้อง

            ตัวช่วยที่เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ iPhone 12 miniเครื่องนี้ ก็คงจะเป็นเทคโนโลยที่ได้มีการพัฒนามาเสริมให้การทำงานตอบโจทย์กว่าเดิม เริ่มจากชิปประมวลผล Apple A14 Bionic Hexa Core ขุมพลังหลักที่ไปหัวใจในการสั่งงานที่มีความเร็วที่จะรองรับทุกการใช้งานได้สบาย ๆ

โทรศัพท์ iPhone 12 mini

ต่อมาระบบปฏิบัติการ iOS 14 ที่อัพเกรดมาให้มีความเสถียรกว่าเดิมส่งผลให้การใช้งานมีความลื่นไหล ถ่ายทอดกราฟฟิกที่งดงามในการเล่นเกมหรือจะดูซีรีย์ที่รักด้วย GPU รุ่น  Apple A14 Bionic ความจุภายในเครื่องที่มีให้เลือกอยู่ 3 ระดับ ดังนี้ 64 ,128 และ 256 GB นอกจากนี้แบตเตอรี่ที่ให้มาจะอยู่ที่ 2,227 mAh รองรับ  Fast Charging 18 W อีกด้วย

Apple iPhone 12 mini

ราคาและความคุ้มค่า

            iPhone 12 miniเรียกว่าเป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นหนึ่งจากทาง Apple ที่พัฒนามาให้ครอบคลุมผู้ใช้งานทุกรูปแบบด้วยคุณภาพความคมชัดของกล้องที่เน้นสีสันที่สดใสพร้อมฟีเจอร์ในการตกแต่งให้รูปภาพดูมีชีวิตชีวากว่าเดิมอีกเพียบ สเปคเองก็ลื่นไหลเหมาะสมกับการใช้งานไม่ว่าจะทำงานหรือเล่นเกมก็ไม่หวั่น แต่ข้อเสียของรุ่นนี้อยู่ตรงที่แบตเตอรี่น้อยไปหน่อย ในราคา 25,900 บาท ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับพิจารณาของผู้ใช้งานเองด้วยว่ามีความจำเป็นมากน้อยเท่าใด

ติดตามข่าวสารอีกมากมายของเราได้ที่ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ได้ที่นี่ และ เทคโนโลยีเคสมือถือ Mous Case ที่ไม่ใช่แค่เคสธรรมดา พร้อมทั้งเทคโนโลยีอันสุดล้ำ

Continue Reading

หน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภค ของประเทศบราซิลที่ไม่พอใจไอโฟน ที่ไม่แถมที่ชาร์จมาให้ในกล่อง

หน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภค

              หน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภค  กลายเป็นกระแสความไม่พอใจอยู่พอสมควร สำหรับทางไอโฟนรุ่น 12 ที่เริ่มไม่มีการแถมที่ชาร์จมาให้ในกล่อง ซึ่งจากเดิมนั้นพวกเขาเคยแถมทั้งหูฟังและทีชาร์จมาให้ จนกระทั่งหน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภคจากประเทศบราซิลได้ออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยและเรียกร้องให้ทางบริษัทยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกาให้เปลี่ยนนโยบายพร้อมกับมีของแถมให้เหมือนเดิม ซึ่งเหตุผลหนึ่งที่พวกเขายกมาก็คือเรื่องปัญหาการเพิ่มขยะให้แก่สิ่งแวดล้อม เนื่องจากผู้ใช้จำเป็นต้องซื้อของเพิ่มนั่นเอง

หน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภค

หน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภค ออกมาสอบถาม ที่ผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์ของแอปเปิ้ลนั้น ก็ยังคงจำเป็นต้องไปซื้อแท่นชาร์จเพิ่ม

                จากกระแสข่าวของเว็บไซต์แมครูเมอส์นั้นก็ออกมาหลังจากที่ตัวของไอโฟน 12  เหลือเพียงแค่สายยูเอสบีซีแถมให้มา แทนที่จะเป็นตัวหัวชาร์จที่ควรจะติดกล่องมาด้วยก็ตาม โดยทางบริษัทแอปเปิ้ลเองได้ชี้แจงว่า การไม่ใช่หัวชาร์จออกมาก็เพราะต้องการจะลดปริมาณก๊าซคาร์บอนที่จะต้องถูกปล่อยออกมาขณะที่มีกระบวนการผลิตอยู่และลดปริมาณขยะอิเลกทรอนิกส์ที่อยู่ในโรงงาน รวมถึงการเพิ่มขนาดของกล่องบรรจุที่จำเป็นจะต้องใช้กระดาษมากขึ้นนั่นเองจนทำให้โทรศัพท์รุ่นใหม่อย่าง 12, 11, เอกซ์อาร์และเอสอีจะเริ่มใช้นโยบายเดียวกัน

หน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภคของไอโฟน

                สิ่งที่ทำให้แอปเปิ้ลเชื่อว่าไม่ต้องใส่อุปกรณ์เสริมเข้ามาเพิ่มในตัวเครื่องนั้นก็เพราะว่า คนที่ใช้ไอโฟนส่วนใหญ่มักจะมีตัวชาร์จอยู่แล้วนั่นเอง ซึ่งการแถมของเพิ่มไปนั้นก็จะกลายเป็นเพียงแค่ขยะเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามทางหน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภคในประเทศบราซิลนั้นกลับไม่เชื่อแบบนั้นและชี้แจงว่า ทางบริษัทแอปเปิ้ลไม่ได้แจ้งรายละเอียดถึงการลดปัญหาเรื่องสิ่งแวดล้อมออกมาอย่างเป็นรูปธรรม นอกจากนี้ทางบริษัทที่พยายามชูประเด็นเรื่องรักษาสิ่งแวดล้อมกลับไม่ได้มีนโยบายจะรับซื้ออุปกรณ์เก่าของตัวเองเพื่อนำไปใช้ใหม่อีกด้วย

ไอโฟนไม่แถมแท่นชาร์จ

                เหตุผลที่ทำให้การซื้อไอโฟนยังคงเป็นการเพิ่มขยะอยู่ดีก็คือการไม่มีอุปกรณ์เสริมมาให้ ซึ่งผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์ของแอปเปิ้ลครั้งแรกนั้นก็ยังคงจำเป็นต้องไปซื้อแท่นชาร์จเพิ่มและมีส่วนในการเพิ่มขยะออกมาอยู่ดี เนื่องจากที่ชาร์จเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมสำคัญของตัวเครื่องนั่นเอง นอกจากนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าการใช้ที่ชาร์จรุ่นเก่าจะใช้งานได้ดีกับโทรศัพท์รุ่นใหม่อีกด้วย จนทำให้ทางหน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภคจากประเทศบราซิลต้องออกมาสอบถามนั่นเอง

ติดตามข่าวสารอีกมากมายของเราได้ที่ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ได้ที่นี่ และ เทคโนโลยีเคสมือถือ Mous Case ที่ไม่ใช่แค่เคสธรรมดา พร้อมทั้งเทคโนโลยีอันสุดล้ำ

Continue Reading

ประโยชน์ของ Big data เทคโนโลยีที่สำคัญเพื่อธุรกิจในยุคปัจจุบัน

ประโยชน์ของ Big data

ประโยชน์ของ Big data ปัจจุบันนี้ที่เทคโนโลยีก้าวกระโดดไปมากทำให้ธุรกิจต่าง ๆ ในปัจจุบันหันมาพึ่งเทคโนโลยีมากขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก โดยเฉพาะธุรกิจที่มีความเชื่อมโยงกับอินเทอร์เน็ตยิ่งต้องพึ่งเทคโนโลยีอย่างมากเพื่อให้เข้าถึงตัวของกลุ่มลูกค้ามากกว่าเดิม ทั้งนี้สิ่งที่สำคัญที่ทำให้เจ้าของธุรกิจทั้งหลายสามารถเข้าถึงข้อมูลของลูกค้าต่าง ๆ ได้คือการที่สามารถวิเคราะห์กลุ่มลูกค้าจากสิ่งที่เรียกว่า Big data นั่นเอง

ทั้งนี้ Big data คือชุดข้อมูลที่ไม่มีที่สิ้นสุด มีขนาดใหญ่มากจนไม่สามารถที่จะคำนวณได้ เพราะมีการเพิ่มขึ้นของข้อมูลในทุกวินาทีเลยล่ะ ครั้งนี้เราจะมาจะลึกกันดูว่า Big data มีความสำคัญอย่างไรในธุรกิจ ประโยชน์ของ Big data เทคโนโลยีสำคัญเพื่อธุรกิจในปัจจุบัน

ประโยชน์ของ Big data

ประโยชน์ของ Big data เทคโนโลยีที่สามารถวิเคราะห์กลุ่มลูกค้า กับชุดข้อมูลที่ไม่มีที่สิ้นสุด

ประโยชน์ของ Big dataเทคโนโลยีสำคัญเพื่อธุรกิจในปัจจุบัน สิ่งแรกเลยคือ Big data ช่วยแบ่งข้อมูลต่าง ๆ ออกเป็นสัดส่วนกลายคือ เราสามารถเข้าถึงข้อมูลที่เราต้องการได้ โดยการระบุกลุ่มลูกค้าที่มีสิ่งที่เหมือนกัน เช่น อายุ เพศ ความชอบ และอื่น ๆ อีกมากมยา ทำให้เราสามารถแบ่งกลุ่มลูกค้าที่มีความสนใจที่ต่างกันออกเป็นสัดส่วนที่ต่างกันด้วยนั่นเอง เป็นความสะดวกของเจ้าของธุรกิจที่จะมีข้อมูลของกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกัน เพื่อการนำมาปรับใช้และทำสถิติต่าง ๆ  นอกจากนี้ข้อมูลใน Big dataยังสามารถให้การคำนวณและการคาดคะเนที่แม่นยำได้อีกด้วย

Big data

ซึ่งเกิดจากการที่เรามีชุดข้อมูลที่แน่นอนและมีปริมาณที่มากพอที่จะคำนวณผลออกมาได้อย่างแม่นยำนั่นเอง ความแม่นยำนี้ส่งผลให้เจ้าของธุรกิจสามารถคำนวณกลุ่มลูกค้าได้อย่างแม่นยำด้วยนั่นเอง และอีกสิ่งที่สำคัญในการใช้งาน Big data นี้คือการที่เจ้าของกิจการจะสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ที่มีความสนใจในธุรกิจของตนและรักษากลุ่มลูกค้าเก่าด้วยการอัพเดตข้อมูลต่าง ๆ ให้ทราบได้ด้วย ถือว่า Big data มีประโยชน์อย่างมากในการทำธุรกิจในยุคเทคโนโลยีที่อินเทอร์เน็ตเป็นสื่อกลางของการติดต่อสื่อสาร รวมถึงการใช้บริการและสั่งซื้อสินค้าต่าง ๆ นั่นเอง

เทคโนโลยี Big data

นอกจากประโยชน์ของ Big dataเทคโนโลยีสำคัญเพื่อธุรกิจในปัจจุบันแล้ว ประโยชน์ของ Big dataยังครอบคลุมไปถึงไปถึงการใช้งานทั่วไปเช่นการเก็บผลเอกซเรย์เพื่อการรักษาพยาบาล การเก็บข้อมูลของภัยพิบัติต่าง ๆ เพื่อประเมินและคาดคะเนความน่าจะเป็นในการเกิดภัยพิบัติในอนาคต รวมไปถึงการป้องกันอาชญากรรมต่าง ๆ ก็สามารถทำได้ด้วยการเข้าถึง Big dataนั่นเอง อย่างนี้แล้วเห็นได้ชัดเจนว่าในยุคนี้ชุดข้อมูล Big dataนี้เห็นจะเป็นประโยชน์ในหลากหลายด้านเลยล่ะ ยิ่งเทคโนโลยีก้าวกระโดดมากขึ้นข้อมูลก็ต้องยิ่งเข้มข้นมากขึ้นเช่นกันเพื่อให้ผู้คนสามารถเข้าถึงการใช้งานเทคโนโลยีและความสะดวกสบายที่มากขึ้นกว่าเดิม

ติดตามข่าวสารอีกมากมายของเราได้ที่ ระบบปฏิบัติการ ได้ที่นี่ และ เทคโนโลยีในด้านการวิจัย ที่ทำให้ยุคสมัยก้าวหน้า และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Continue Reading

บริษัท Apple เตรียมที่จะย้ายฐานการผลิต ออกจากประเทศจีนอย่างแน่นอน

บริษัท Apple

                แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนของผู้นำสหรัฐอเมริกาในอนาคตอันใกล้ก็ตาม แต่ทว่าทาง บริษัท Apple ก็เตรียมที่จะย้ายฐานการผลิตออกจากประเทศจีนอย่างแน่นอน โดยมีข่าวก่อนหน้านี้นว่ายักษ์ใหญ่ทางเทคโนโลยีจากประเทศสหรัฐอเมริกาเตรียมที่จะประกอบไอแพดและสินค้าตัวอื่นในพื้นที่อื่นแทน เนื่องจากต้องการหลีกเลี่ยงการจ่ายค่าภาษีราคาแพงจากกฎทางการตลาดระหว่างสองประเทศนั่นเอง

บริษัท Apple

บริษัท Apple น่าจะย้ายฐานการผลิตออกจากประเทศดังในเอเชียนั้น ก็เพราะว่าการใช้จ่ายต่าง ๆ อาจเพิ่มสูงขึ้น

                เหตุผลที่หลายคนมองว่าทาง บริษัท Apple น่าจะย้ายฐานการผลิตออกจากประเทศดังในเอเชียนั้นก็เพราะว่าการใช้จ่ายต่างๆ อาจเพิ่มสูงขึ้นหลังจากการขึ้นกำแพงภาษี รวมถึงความไม่แน่นอนของการเมืองสหรัฐอเมริกาที่อาจส่งผลเสียให้กับพวกเขา ซึ่งในเวลาเดียวกันนั้น ทางประเทศเวียดนามและอินเดียต่างก็พัฒนาตัวเองอย่างก้าวกระโดดจนทำให้ทางบริษัทต่างๆ อาจย้ายฐานการผลิตไปอยู่ในประเทศเหล่านี้ได้เช่นกัน

บริษัท Apple เตรียมที่จะย้ายฐานการผลิต

                นอกจากเรื่องการเมืองของประเทศสหรัฐอเมริกาแล้วนั้น สิ่งที่ทิม คุกจากบริษัทแอปเปิ้ลต้องการมาตลอดนั้นก็คือการย้ายโรงงานของพวกเขาออกมาจากประเทศจีนอยู่นั่นเอง แม้ว่าตัวของคุกเองจะเป็นคนเลือกย้ายฐานการผลิตมาในประเทศนี้เองก็ตาม แต่สุดท้ายแล้วนั้น พวกเขาก็พยายามจับตาประเทศอื่นๆ อยู่อย่างเม็กซิโกที่อยู่ติดกับประเทศสหรัฐหรือจะเป็นประเทศอินเดียที่ทำยอดขายสูงไม่แพ้ที่อื่นๆ เลยทีเดียว

บริษัท Apple ย้ายการผลิตออกจากจีน

                คงเป็นการเอาตัวรอดทางธุรกิจก็ว่าได้ สำหรับการย้ายฐานการผลิตของบริษัทแอปเปิ้ล เนื่องจากทางประเทศจีนเองก็ทำให้ตัวเองเสียหายไปจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิค รวมถึงการขึ้นกำแพงภาษีของสหรัฐอเมริกาที่ทำให้พวกเขาอาจตกที่นั่งลำบากจากการทำตลาดไม่ได้เหมือนเดิมนั่นเอง

ติดตามข่าวสารอีกมากมายของเราได้ที่ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ได้ที่นี่ และ Huawei รุ่น Watch Fit กับ Smart Watch ที่จับต้องได้ในราคาสบายกระเป๋า

Continue Reading

DreamLab แอพพลิเคชั่น ที่ทำให้ทุกคนสามารถเป็นอาสาสมัครออนไลน์ได้

DreamLab แอพพลิเคชั่น

DreamLab แอพพลิเคชั่น ที่ Imperial College London และ Vodafone Foundation นำมาใช้สำหรับประมวลผล งานวิจัยเกี่ยวกับการค้นหาแบบจำลองอาหารทางดิจิทัล สำหรับประเมินชนิดของสารอาหารที่จะมีประโยชน์ทางการแพทย์

เพื่อใช้ในการรักษาโรคไวรัสโควิด-19 ผ่านโครงการวิจัยที่ชื่อว่า CORONA-AI ของศาสตราจารย์ Kirill Veselkov จากคณะแพทย์ศาสตร์ ทั้งนี้โครงการวิจัยดังกล่าวได้รับอาสาสมัครจำนวน 100,000 คน เพื่อใช้สมาร์ทโฟนของตนเองประมวลผลแบบจำลองทางดิจิทัล ที่ศาสตราจารย์ Kirill ได้ให้ความเห็นว่าการประมวลในงานวิจัยการค้นหาแบบจำลองอาหารทางดิจิทัลนั้น

DreamLab แอพพลิเคชั่น

DreamLab แอพพลิเคชั่น เพื่อใช้ในการรักษาโรคไวรัสโควิด-19 ผ่านโครงการ CORONA-AI

ถ้าใช้เครื่องซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ที่มีความสามารถในปัจจุบัน จะต้องใช้เวลาถึง 300 ปีจึงจะทำให้การประมวลผลสำเร็จได้ แต่เมื่อสามารถให้อาสาสมัครจำนวน 100,000 คน ช่วยประมวลผลผ่าน DreamLab นั้น ถือได้ว่าเป็นการประมวลที่เร็วกว่าเครื่องซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ได้ถึง 3 เท่า ซึ่งจะะทำให้สามารถทราบผลการวิจัยได้เร็วยิ่งขึ้น

โดยการประมวลสำหรับงานวิจัยโครงการ CORONA-AI นี้ จะให้สมาร์ทโฟนคำนวณแบบจำลองทางสารอาหาร เพื่อจะให้ผลลัพธ์ว่าส่วนผสมของโมเลกุลของอาหารชนิดใดบ้าง ที่สามารถต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ ซึ่งตามทฤษฎีที่ศาสตราจารย์ Kirill Veselkov คิดค้นขึ้นมานั้นมีมีจำนวนมากถึง 100 ล้านชุด ดังนั้นสมาร์ทโฟนจำนวนมากจะช่วยการคำนวณนี้ได้เป็นอย่างดี

แอพพลิเคชั่น DreamLab

การทำงานของ DreamLab นั้นเป็นหลักการของ Crownsourcing ที่เป็นการกระจายปัญหาไปยังชุมชนออนไลน์หรืออาสาสมัครออนไลน์ เพื่อระดมความคิดในการแก้ไขปัญหาที่เกิด ทั้งนี้ DreamLab เป็นที่เริ่มเป็นที่รู้จักจากการใช้พลังของอาสาสมัครออนไลน์มาช่วยในการติดตามงานวิจัยทางการแพทย์เกี่ยวกับโรคมะเร็ง ที่ถือได้ว่าเป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตก่อนเวลาอันควรของคนทั่วโลก โดย DreamLab สามารถช่วยให้งานวิจัยทางการแพทย์ดังกล่าวสามารถสรุปผลได้อย่างรวดเร็ว

DreamLab

ดังนั้นโครงการวิจัย CORONA-AI จึงนำ DreamLab พร้อมกับพลังของอาสาสมัครออนไลน์ มาช่วยกันทำให้โครงการนี้สำเร็จได้อีกครั้ง โดยปัจจุบันโครงการนี้สามารถประมวลผลแบบจำลองอาหารทางดิจิทัลไปได้ประมาณ 55% แล้ว ในการวิเคราะห์และสรุปผลให้ได้ว่าอาหารกับไวรัสโควิด-19 จะมีผลต่อระบบภูมิคุ้มกันมนุษย์ นอกจากนี้ยังมีการใช้ Crownsourcing ในการแบ่งประเภทของเซลล์ไวรัสโควิด-19 อีกโครงการหนึ่ง โดยเป็นการทำงานผ่าน Eve Online ที่เป็นเกมออนไลน์ยอดนิยมที่มีผู้เล่นมากกว่า 171,000 คน ซึ่งปัจจุบันสามารถดำเนินได้เรียบร้อยถึง 47 ล้านภารกิจในการแบ่งประเภทดังกล่าว

ติดตามข่าวสารอีกมากมายของเราได้ที่ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ได้ที่นี่ และ Huawei รุ่น Watch Fit กับ Smart Watch ที่จับต้องได้ในราคาสบายกระเป๋า

Continue Reading

Nokia 9.3 PureView เลื่อนออกไปก่อนจนถึงปี 2021 จากเดิมที่มีกำหนดการณ์จะเปิดตัวในปีนี้

Nokia 9.3 PureView

               Nokia 9.3 PureView กลายเป็นช่วงเวลาที่โชคร้ายไม่น้อยสำหรับทางโนเกีย ที่จำเป็นจะต้องเลื่อนโทรศัพท์อย่าง Nokia 9.3 PureView 5G ออกไปก่อนจนกว่าจะถึงปี 2021 จากเดิมที่มีกำหนดการณ์จะเปิดตัวในปีนี้ก็ตาม โดยจากประวัติศาสตร์เดิมของบริษัทเอชเอ็มดีโกลบอลแล้วนั้น ก็เคยเลื่อนการเปิดตัวโทรศัพท์เรือธงรุ่นก่อนมาแล้วเช่นกัน รวมถึงโทรศัพท์ที่รองรับสัญญาณห้าจีนี้ก็น่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการก่อนกลางปี 2021 แทนนั่นเอง

Nokia 9.3 PureView

Nokia 9.3 PureView เป็นโทรศัพท์เรือธงที่จะใช้ซีพียูจากชิพตัวแรงของสแนปดราก้อน 865

                แม้ว่าทาง Nokia 9.3 PureView 5G จะไม่สามารถวางขายทันในปีนี้อย่างแน่นอนก็ตาม แต่ทางคนในวงการก็ยังคิดในแง่ดีกว่าโทรศัพท์ตัวใหม่ของค่ายดังในอดีตอาจเปิดตัวได้ไวที่สุดในเดือนมกราคมเลยทีเดียว หรืออาจต้องรอไปจนกว่าเดือนมิถุนายน ซึ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับความพร้อมตัวเครื่องที่จะได้รับการทดสอบก่อน โดยทางเอชเอ็มดีโกลบอลเองก็คงไม่อยากเร่งให้โทรศัพท์ชั้นนำของพวกเขาต้องรีบเข็นออกมาใช้งานเช่นกัน

Nokia 9.3 PureView 5G

                ด้าน Nokia 9.3 PureView 5G นั้นก็ถือว่าเป็นโทรศัพท์เรือธงที่จะใช้ซีพียูจากชิพตัวแรงของสแนปดราก้อน 865 ซึ่งอาจมีการปรับเปลี่ยนเป็น 875 ได้เช่นกัน หากพวกเขาเปิดตัวออกมาทีหลังชิพจากควอลคอมที่มีแผนจะเปิดตัวในปีหน้าเช่นกัน นอกจากนี้ตัวจอของเครื่องก็จีอัตรารีเฟรชหน้าจอที่ 120 เฮิร์ตซ์และทีเด็ดในตัวจออย่างกล้องหน้าที่ซ่อนไว้ในตัวอีกด้วย โดยเทคโนโลยีนี้ยังเป็นของใหม่สำหรับวงการ รวมถึงการรอบรับสัญญาณห้าจีตามชื่อรุ่นนั่นเอง

Nokia 9.3 PureView 5G เลื่อนเปิดตัว

                น่าสนใจว่า หาก Nokia 9.3 PureView 5G เปิดตัวออกมาแล้วจะมีกระแสตอบรับอย่างไรบ้าง ในโลกที่โทรศัพท์เรือธงของแต่ละรุ่นกำลังมาแรงอย่างหนัก แต่ทว่าจุดเด่นของโทรศัพท์จากโนเกียก็คงหนีไม่พ้นการรองรับสัญญาณห้าจีที่พวกเขามักใช้เป็นจุดขายถึงความเสถียรและตัวกล้องหน้าที่ถือเป็นนวัตกรรมใหม่อีกด้วย

ติดตามข่าวสารอีกมากมายของเราได้ที่ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ได้ที่นี่ และ Twitter เตรียมนำโปรแกรมการตรวจสอบและยืนยันตัวตนกลับมาใช้อีกครั้ง

Continue Reading

One Plus 9E ที่เตรียมเปิดตัวโทรศัพท์เรือธงตัวที่สาม ที่จะออกมาพร้อมกับรุ่น 9 และ 9 โปร

One Plus 9E

                เป็นข่าวที่น่าสนใจไม่น้อย สำหรับโทรศัพท์มาแรงอย่าง One Plus 9E ที่กำลังมีแผนที่จะเปิดตัวโทรศัพท์เรือธงตัวที่สามของพวกเขาที่จะใช้ชื่อว่า 9E ซึ่งจะออกมาพร้อมกับรุ่น 9 และ 9 โปรนั่นเอง โดยข่าวคราวของโทรศัพท์ตัวใหม่จากบริษัทนี้ก็หลุดมาจากนักข่าวสายเทคโนโลยีอย่างแมกซ์ แจมบอร์ ที่ปล่อยข่าวออกมาว่าทางค่ายดังจากประเทศจีนนี้น่าจะเปิดตัวมือถือรุ่นเล็กประจำซีรีย์ 9 ออกมาอย่างแน่นอน

One Plus 9E

One Plus 9E ที่มีการปล่อยโทรศัพท์เรือธงของตัวเองออกมาในสามระดับนั้นก็น่าจะช่วยให้แฟนคลับมีตัวเลือกมากขึ้น

                แม้ว่าจะยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมใดๆ ออกมาว่า One Plus 9E นั้นจะมีสเปคแบบใด ไม่ว่าจะเทียบเท่ากับรุ่นปกติและโปร หรือจะลดคุณภาพบางอย่างเหมือนกับรุ่นเอสอีของหลายๆ ค่ายที่มักจะทำออกมา แต่ดูเหมือนว่าการทำตัวเลือกเพิ่มขึ้นจากรุ่น 9 นี้น่าจะทำให้ทางบริษัทสามารถเพิ่มราคาของตัวโปรให้มากขึ้นได้เช่นกัน ซึ่งตัวของบริษัทนี้เองก็ถือว่าเป็นจอมปราบโทรศัพท์เรือธงอีกหนึ่งแบรนด์นั่นเอง

One Plus 9 Pro

                สิ่งที่หลายคนคาดกันไว้ก็คือ ทาง One Plus คงจะพยายามทำการตลาดเหมือนกับโทรศัพท์เจ้าอื่นๆ อย่างออปโป้หรือซัมซุง ที่มักจะปล่อยสินค้าใหม่ออกมาทีเดียวสามรุ่นให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อกัน โดยทางนอ์รดของบริษัทแรกเองก็มีตัวเลือกให้สำหรับผู้ใช้ตามราคาที่ต้องการเหมือนกันกับกาแลคซี่เอสหรือโน้ตนั่นเอง ซึ่งทางบริษัทดังจากจีนนี้ถือว่าเป็นอีกค่ายที่มีความพิเศษอย่างการปล่อยโทรศัพท์เพียงปีละสองรุ่นเท่านั้น

One Plus

                นับเป็นข้อดีของOne Plus ที่มักจะสร้าความแตกต่างให้กับตัวเองได้อยู่เสมอ ซึ่งการปล่อยโทรศัพท์เรือธงของตัวเองออกมาในสามระดับนั้นก็น่าจะช่วยให้แฟนคลับมีตัวเลือกมากขึ้นในการเลือกซื้อ รวมถึงไม่จำเป็นต้องรอการเปิดรุ่นกลางแบบหลายยี่ห้อที่มักจะต้องรอให้รุ่นใหญ่ออกขายก่อนอีกด้วย

ติดตามข่าวสารอีกมากมายของเราได้ที่ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ได้ที่นี่ และ ประเทศจีนเสนอให้ใช้ OR Code สำหรับติดตามการเดินทางระหว่างประเทศ

Continue Reading

เทคโนโลยีเคสมือถือ Mous Case ที่ไม่ใช่แค่เคสธรรมดา พร้อมทั้งเทคโนโลยีอันสุดล้ำ

เทคโนโลยีเคสมือถือ Mous Case

เทคโนโลยีเคสมือถือ Mous Case หากพูดถึงเคสมือถือ หลายคนก็อาจจะคุ้นชินกับเคสที่สวยงามที่วางขายตามท้องตลาด หรือตามร้านค้าออนไลน์ต่างๆ เพราะเคสมือถือนั้น มีให้เราได้เลือกใช้กันหลากหลาย ชนิดที่ว่าเลือกทั้งวันก็ยังเลือกไม่ถูกกันเลยมีเดียว แต่ก็ยังมีเคสอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ผู้ใช้งานหลายๆคนต่างพากันให้ความสนใจ นั่นคือเคส “กันกระแทก”  ซึ่งเพื่อนๆหลายๆคนอาจจะนึกถึงเคสที่ใหญ่ หนา เทอะทะ และมีรูปทรงที่ดุดัน

จนทำให้ผู้ใช้หลายๆคนนั้นมองข้ามกันไป เพราะรูปแบบของเคสนั้นดูจะดุดันเกินไป และวันนี้ผมจะมาแนะนำ เคสมือถือกันกระแทก ที่มีรูปลักษณะที่สวยงาม พร้อมทั้งเทคโนโลยีอันสุดล้ำ ที่รับรองว่าเพื่อนๆจะต้องชอบกันแน่ๆ       

เทคโนโลยีเคสมือถือ Mous Case

เทคโนโลยีเคสมือถือ Mous Case เป็นเคสที่เรียกเสียงฮือฮาได้ดีอย่างมากในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของตัวเอง ในงานเปิดตัว Iphone X ที่ผ่านมา

   “Mous Case” สำหรับเคส Mous นั้น ถือว่าเป็นเคสที่เรียกเสียงฮือฮาได้ดีอย่างมาก ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ของตัวเอง ในงานเปิดตัว Iphone X ที่ผ่านมา เพราะในงานเปิดตัวสินค้า Apple เมื่อปี 2011 ที่ผ่านมานั้น ทางทีมงาน Mous ได้นำผลงานเคสของตัวเองไปทดสอบ โดยใส่เข้าไปกับมือถือ Iphone X ที่ถึงซื้นในเวลานั้นโยนขึ้นเพื่อทำงาน Drop Tase ต่อหน้าเหล่าผู้คนที่ยืนต่อแถวซื้อ Iphone X อยู่ในขณะนั้น

Mous Case

และผลก็เป็นไปตามคาด เพราะแม้จะโยน จะขว้างเจ้า Iphone X อีกกี่ครั้ง ก็ไม่ทำให้มือถือได้รับความเสียหายแม้แต่น้อย และนั่นจึงทำให้ เคส Mous ได้รับเสียงตอบรับกลับมาได้เป็นอย่างดีตั้งแต่วันนั้น เรียกได้ว่า ถ้าไม่แน่จริง ไม่กล้าทำแบบนี้อย่างแน่นอน และจุดเด่นของเคส Mous นั้นนอกจากจะสามารถกันกระแทกได้ดี เคส Mous ยังมีรูปร่างที่สวยงาม ชนิดที่ว่า ไม่บอกว่าเป็นเคสกันกระแทก

เคสมือถือ Mous Case

หลายคนก็คงจะคิดว่าเป็นเพียงเคสสวยงามธรรมดาทั่ว ๆ ไป  ซึ่งเอกลักษณ์ของความสวยนั้น คือด้านหลังของเคส จะใช้วัสดุที่เป็นของจริงเท่านั้น เช่นไม้จริง, แผ่นคาร์บอนบอนไฟเบอร์จริง เพื่อให้ได้ความสวยที่สมจริงที่สุด และเทคโนโลยีที่ทำให้เคส mose นั้นแข็งแกร่งก็คือ สาร “TPU” และ “โพลีคาร์บอเนต” ที่ผสมเข้าไว้ด้วยกัน

โดยทาง Mous นั้นใช้ขื่อว่า “Airoshock” สารสีเขียวๆที่เราเห็นภายในเคส โดยสายชนิดนี้ เป็นสูตรเฉพาะที่ทาง Mose นั้นคิดค้นขึ้นมาเอง เพื่อช่วยดูดซับแรงกระแทกในรูปแบบต่างๆ จนชาว ยูทูบเบอร์ หลายๆคนบอกว่า นี่คือเคสกันกระแทกที่ดีที่สุดในโลกเลยทีเดียว

   เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ “เทคโนโลยีเคสมือถือ “Mous Case” ที่ไม่ใช่แค่เคสธรรมดา”  ถือเป็นเคสที่ผมเชียร์เอามากๆ หากใครที่กำลังมองหาเคสสวยๆเน้นกันกระแทกดีๆซักเคส นี่เลยครับ Mose Case เท่านั้น จริงๆครับ

ติดตามข่าวสารอีกมากมายของเราได้ที่ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ได้ที่นี่ และ HTC VIVE การส่งมอบประสบการณ์ VR ที่สามารถเชื่อมต่อการทำงานไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในโลก

Continue Reading