ล่าสุด Jeff Bezos ได้ตัดสินใจก้าวลงจากตำแหน่ง CEO ของบริษัท Amazon

Jeff Bezos

ถ้าใครชื่นชอบในการซื้อของออนไลน์ก็คงจะต้องรู้จักเว็บไซต์ Amazon อย่างแน่นอน ตอนนี้บริษัท Amazon ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เนื่องจาก Jeff Bezos ได้ตัดสินใจก้าวลงจากตำแหน่ง CEO ของบริษัทนั่นเอง

 Jeff Bezos

ผู้ที่จะมารับตำแหน่ง CEO แทน Jeff Bezos ก็คือ Andy Jassy ผู้บริหารบริษัทคราวน์

บริษัท Amazon ในปัจจุบันนี้เป็นแพลตฟอร์มซื้อขายของออนไลน์ที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งโดยชายที่มีชื่อว่าJeff Bezos ในวันที่ 5 กรกฎาคม 2537 จนถึงปีนี้บริษัท Amazon ก็มีอายุมาถึง 33 ปีแล้ว และก็เป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาบริษัทนั้นก็เติบโตมากขึ้นเป็นอย่างมากเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิดทำให้คนนั้นหันมาใช้งานออนไลน์มากขึ้นและการช้อปปิ้งออนไลน์ก็เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ผู้คนมาสนใจ ด้วยความประสบความสำเร็จของบริษัทนั้นทำให้Jeff Bezos กลายเป็นมหาเศรษฐีอันดับต้น ๆ ของโลกเลยทีเดียว หลังจากเป็น CEO ของบริษัทมาเป็นเวลานานเขาก็ได้ตัดสินใจลงจากตำแหน่งในวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมาซึ่งตรงกับวันที่ก่อตั้งบริษัท

ผู้ที่จะมารับตำแหน่ง CEO แทน Jeff Bezos ก็คือ Andy Jassy

โดยเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องที่กะทันหันใด ๆ เพราะว่าเป็นเรื่องที่ประกาศมาตั้งแต่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาแล้วว่าเขาจะลงจากตำแหน่งCEO ของบริษัทเพื่อไปอยู่ในตำแหน่ง Executive Chairmanและผู้ที่จะมารับตำแหน่งCEO แทนJeff Bezos ก็คือAndy Jassyผู้บริหารบริษัทคราวน์AWS Andy Jassyทำงานให้กับ Amazonตั้งแต่ปี 2540 ในตำแหน่งฝ่ายการตลาด และผลงานของเขาก็ดีมากและได้รับความเชื่อใจจากJeff Bezosทำให้เขาได้เป็นผู้ช่วยของ Bezosและเขาก็ได้ดำรงตำแหน่งผู้บริหารบริษัทคราวน์AWSตั้งแต่ปี 2546

Jeff Bezos ได้ตัดสินใจก้าวลงจากตำแหน่ง CEO Amazon

ระบบปฎิบัติการ อัพเดทใหม่ หลังจากที่ลงจากตำแหน่ง Jeff Bezosในวัย 57 ปีนั้นยังคงมีบริษัทให้ดูแลอยู่อีก 1 บริษัทนั่นก็คือบริษัท Blue Origin ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำงานเกี่ยวกับอวกาศ ซึ่งเขาเองก็จะเข้ามามีส่วนร่วมในบริษัทนี้มากขึ้นนั่นเองและล่าสุดทางบริษัทBlue Originก็อยู่ในช่วงแผนการทัวร์อวกาศเพิ่งจะเริ่มเดินทางในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ufabet แล้วและในอนาคตเขาเองก็คงมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำอีกมากมายและอาจจะเป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างโลกให้มีความสดใสมากขึ้นและทันสมัยมากขึ้น

Continue Reading

เมื่อ LG เตรียมเลิกผลิตโทรศัพท์และ Apple ที่สนใจร่วมงาน

LG

                หลังจากที่ LG ได้ประกาศออกมาแล้วว่า พวกเขาจะเลิกทำการผลิตสมาร์ทโฟนออกมาอย่างแน่นอนแล้วนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป หลังจากที่พวกเขาไม่ประสบความสำเร็จในตลาดนี้เลยในช่วงที่ผ่านมา แม้ว่าบริษัทจะพยายามเปิดตัวรุ่น Wing หรือเตรียมจะผลิตโทรศัพท์แบบ Rollable แต่สุดท้ายแล้ว พวกเขาก็ต้องยอมถอนตัวออกไป ซึ่งก็เป็นการเปิดทางให้ยักษ์ใหญ่จากฝั่งสหรัฐอเมริกาอย่าง Apple ได้มีแผนจะเข้าไปเจรจากับบริษัทดังจากเกาหลีใต้เพื่อที่จะขอวางจำหน่าย iPhone และ iPad ในร้านค้าของLG ที่อยู่ในประเทศเกาหลีใต้นั่นเอง

LG

หลังจาก LG ได้ขอยุติการผลิตสมาร์ทโฟนไปแล้ว ก็มีบริษัทดังมากมายสนใจทำแทน

                กระแสข่าวนี้ก็มาจากสำนักข่าว Business Korea ที่ได้รายงานว่าLG กำลังเปิดโต๊ะเจรจากับทาง Apple เพื่อที่จะเข้าไปวางขายผลิตภัณฑ์ของพวกเขาในร้านค้าของบริษัทดังในประเทศเกาหลีใต้ เนื่องจากพวกเขาจะไม่มีการนำสมาร์ทโฟนมาวางจำหน่ายในร้านตัวเองแล้ว โดยทางLG ถือว่าเป็นอีกหนึ่งยักษ์ใหญ่ของประเทศและมีร้านค้าอยู่นับ 400 แห่งในชื่อว่า Best Shop ที่ใช้ในการวางจำหน่ายสินค้าเทคโนโลยีอย่างโทรทัศน์ไปจนถึงเครื่องซักผ้า ส่วนทางด้านบริษัทจากอเมริกาก็ต้องการจะนำเอาสินค้ายอดนิยมอย่าง iPhone, iPad และ Apple Watch เข้ามาหากเจรจาได้สำเร็จ

LG เตรียมเลิกผลิตโทรศัพท์

                เนื่องจากทางLG มีสินค้าเทคโลยีมากมายนั่นเอง พวกเขาจึงไม่สามารถรับผลิตภัณฑ์จากแบรนด์เข้ามาวางจำหน่ายในร้านได้ อย่างเช่นคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค จนทำให้ทาง Apple ไม่สามารถนำ MacBook หรือคอมพิวเตอร์ Mac เข้ามาขายในร้านคู่แข่ง โดยทางบริษัทของเกาหลีใต้อาจจะเปิดพื้นที่เฉพาะให้กับอีกแบรนด์หนึ่งเข้ามาขายอุปกรณ์ของตัวเองและน่าจะยังมีพนักงานที่เข้ามาให้บริการที่พร้มอจะให้คำแนะนำกับลุกค้าอยู่เสมอ แม้ว่าจะยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่า บริษัทใดที่จะทำหน้าที่ดูแลและฝึกงานบุคลากรใหม่ที่จะเข้ามาทำหน้าที่ในส่วนนี้ ด้าน บริษัทแอลจี ที่จะยังไม่ยอมแพ้ในวงการสมาร์ทโฟนอย่างแน่นอน

LG เตรียมเลิกผลิตโทรศัพท์และ Apple ที่สนใจร่วมงาน

               ระบบปฎิบัติการ อัพเดทใหม่ ทางLG เองก็คงจะเปิดรับทุกข้อเสนอทางการตลาดให้กับตัวเอง หลังจากที่พวกเขาได้ขอยุติการผลิตสมาร์ทโฟนไปแล้ว ซึ่งน่าจะทำให้ทางบริษัทโทรศัพท์ชื่อดังมากมายต้องการเข้ามาเพื่อทำหน้าที่แทนสินค้าที่บริษัทจากเกาหลีใต้ได้ยกเลิกไป ทดลองเล่นสล็อต RT โดยทาง Samsung ยังคงเป็นเจ้าตลาดใหญ่ในประเทศตัวเองอยู่ ส่วนทาง Apple ยังครองอันดับที่มีเปอร์เซ็นต์ห่างถึงสองเท่าเลยทีเดียว

Continue Reading

Samsung ที่ยุติการขายสมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy Z Fold 2 แล้ว

Samsung

                หลังจากที่ Samsung ได้ประกาศว่า พวกเขาเตรียมจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนฝาพับรุ่นที่สามอย่างGalaxy Z Fold 3ในช่วงปีนี้แล้วนั้นทางบริษัทก็ได้ตัดสินใจถอนผลิตภัณฑ์รุ่นเก่าอย่างGalaxy Z Fold 2ออกมาร้านค้าออนไลน์ในประเทศสหรัฐอเมริกาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นไปได้ว่าอนาคตอันใกล้นี้ค่ายสมาร์ทโฟนชื่อดังจากเกาหลีใต้อาจจะตัดสินใจยุติการผลิตโทรศัพท์รุ่นนี้ไปเลยแล้วปล่อยให้สมาร์ทโฟนฝาพับรุ่นใหม่เข้ามามีหน้าที่แทนในที่สุด

Samsung

Samsung ตัดสินใจถอนผลิตภัณฑ์รุ่นGalaxy Z Fold 2 ออกมาร้านค้าในอเมริกา

                ข้าวร้ายของแฟนคลับSamsungนี้ก็ออกมาจากเว็บไซต์ 9to5Googleซึ่งเป็นเจ้าแรกที่ออกมาตั้งคำถามกับแบรนด์ชื่อดังนี้ว่าสมาร์ทโฟนฝาพับรุ่นนี้อาจะถูกยกเลิกการผลิตไปหลังจากที่Galaxy Z Fold 3เปิดตัวออกมาในเดือนสิงหาคมนี้ตามที่เคยมีข่าวลือหลุดออกมา รวมถึงในหน้าร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ ที่ไม่ใช่ของบริษัทโดยตรงอย่างT-Mobileและ Verizonที่นิยมในประเทศสหรัฐอเมริกาก็ไม่มีสมาร์ทโฟนในรุ่นของGalaxy Z Fold 2ในสต็อกแล้วอีกด้วย

Samsung ตัดสินใจถอนผลิตภัณฑ์รุ่นGalaxy Z Fold 2

                คนที่สนใจในตัวของSamsungตัวนี้ก็ยังคงสามารถหาซื้อได้หากเป็นนอกประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งคนทั่วโลกก็มีทางเลือกไม่ว่าจะเป็นในเว็บไซต์อย่างAT&TหรือBest Buy ไปจนถึงร้านค้าออนไลน์ทั่วไปอย่างeBayที่หลายคนรู้จักกันดีเช่นกัน โดยก่อนหน้านี้ทางSamsung ได้ตัดสินใจที่จะลดราคาของGalaxy Z Fold 2จากเดิมที่ 1,999 ดอลลาร์ให้เหลือเพียง 1,799 ดอลลาร์หรือประมาณ56,500 บาทแต่ทว่าในโทรศัพท์รุ่นใหม่นั้นพวกเขาเตรียมจะหั่นราคาลงให้เหลือเพียง 1,599 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 50,000บาทเท่านั้นแล้วยังจะมีสเป็คที่ใส่เข้าอย่างจัดเต็มอีกด้วยทั้งการใช้เอสเพนและกล้องใต้จอที่เป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรกของบริษัทที่รองรับฟีเจอร์นี้ Samsung Galaxy S21 เผยสเปคใหม่เกี่ยวกับกล้อง

Samsung ที่ยุติการขายสมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy Z Fold 2

                ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ เป็นที่เข้าใจกันว่าSamsungน่าจะเปิดตัวGalaxyรุ่นZ Fold 3 มาพร้อมกับZ Flip ในวันที่ 3 สิงหาคมนี้ เช่นเดียวกับนาฬิกาอัจริยะของพวกเขาอย่างGalaxy Watch4 และActive Watch 4แม้ว่าสมาร์ทโฟนตัวรองอย่างGalaxy S21 FEจะมีข่าวว่าได้ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนดก็ตาม ซึ่งการมาของโทรศัพท์พับได้รุ่นใหม่ก็อาจจะทำให้คนที่สนใจผลิตภัณฑ์ตัวเก่าของพวกเขาอย่างZ Fold 2ก็น่าจะกลายเปฌนของหายากแล้วในอนาคต

Continue Reading