MediaTek ใกล้เปิดตัวชิป Helio G รุ่นใหม่ ขนาด 6 นาโนเมตร 

Xiaomi

MediaTek ผู้ลิตชิปเซ็ตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ตกเป็นข่าวว่า เตรียมเปิดตัวเซ็ต G Series รุ่นใหม่ ซึ่งต่อยอดจาก Helio G96 เปลี่ยนเทคโนโลยีการผลิตจากสถาปัตยกรรมขนาด 12 นาโนเมตร ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ลดลงมาอยู่ที่ 6 นาโนเมตร แต่สเปคซีพียูดูเหมือนจะแทบไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงเลย ซึ่งการเปลี่ยนมาใช้สถาปัตยกรรมขนาดเล็กลง ทำให้ช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงานและลดความร้อนมากกว่ารุ่นเก่าพอสมควร 

MediaTek

MediaTek เตรียมเปิดตัวชิป G Series รุ่นใหม่ รองรับภารถ่ายภาพ 108MP

หลังจากเปิดตัวชิประดับกลางตระกูล G Series รุ่นล่าสุดอย่าง Helio G96 ไปเมื่อช่วงกลางเดือนกรกฎาคม ปี 2021 ที่ผ่านมา ล่าสุด MediaTekก็เตรียมเปิดตัวชิปตระกูล G Series รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นการอัพเกรดจากรุ่น Helio G96 โดยเปลี่ยนจากสถาปัตยกรรมขนาด 12 นาโนเมตร กระโดดมาที่ขนาด 6 นาโนเมตร ส่วนโครงสร้างซีพียูยังคงเหมือนกับ Helio G96 แทบทุกประการ ไล่ตั้งแต่ซีพียูตัวหลักแบบ Cortex-A76 ความเร็ว 2.05GHz จำนวน 2 แกน

และซีพียูประหยัดพลังงาน Cortex-A55 ความเร็ว 2.0GHz อีก 6 แกน  ทำงานร่วมกับหน่วยประมวลผลกราฟฟิก Mali-G57 MC2  รวมถึงตัว Image Signal Processor (ISP) ที่จะใช้ตัวเดียวกันกับ Helio G96 รองรับการถ่ายภาพความละเอียดสูงสุด 108MP สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงระดับ 2K ที่ 30 เฟรมต่อวินาที และรองรับหน้าจอแสดงผลความคมชัดที่ระดับ Full HD+ อัตรารีเฟรชเรท 120Hz 

MediaTek

แม้ว่า ชิปรุ่นใหม่ที่ว่านี้จะยังคงใช้โครงสร้างซีพียูเดิมของ Helio G96 แต่การเปลี่ยนเทคโนโลยีการผลิตจาก 12 นาโนเมตร มาเป็น 6 นาโนเมตร ก็น่าจะช่วยเรื่องการประหยัดพลังงาน รวมถึงลดความร้อนของซีพียูได้ดีขึ้น  ทั้งนี้ คาดกันว่า MediaTek มีแผนเปิดตัวชิปเซ็ต G Series รุ่นใหม่ ภายในช่วงกลางปี 2022 นี้ พร้อมกับเปิดตัวชิปตระกูล Dimesnsity

รุ่นปรับปรุงประสิทธิภาพ หลังจากที่ชิป Dimensity 9000 ถูกประเมินว่ามีประสิทธิภาพสูสี (หรือดีกว่า) Snapdragon 8 Gen 1 ของ Qualcomm แต่จนถึงตอนนี้ ก็ยังไม่ได้เปิดตัวกับมือถือของค่ายไหนเลย ผิดกับ Snapdragon 8 Gen 1 ที่นับวันจะยิ่งมีลูกค้ามาต่อคิวยาวเป็นหางว่าวจนแทบผลิตไม่ทันความต้องการ ซึ่งนี่ถือว่าไม่เป็นผลดีในแง่ส่วนแบ่งการตลาด

Continue Reading

เผยเรนเดอร์แรก realme GT Neo3 พร้อมจอกล้องหลัง 3 ตัว แบตอึด 5,000mAh

realme

realme GT Neo3 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ที่มีข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่องตลอดหลายเดือนหลังสุด โดยล่าสุด ได้มีภาพเรนเดอร์ของมือถือรุ่นนี้หลุดออกมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอโค้ง (3D Curved) ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ด้านหลังติดตั้งกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียดสูงสุด 50MP ใช้ขุมพลังรุ่นใดรุ่นหนึ่งระหว่าง Snapdragon 888 กับ Dimensity 9000 พร้อมแบตเตอรี่ความจุ 5,000mAh ที่รองรับระบบชาร์จเร็ว 65W 

realme

realme GT Neo3 อาจใช้ Snapdragon 888 หรือ Dimensity 9000

จากภาพเรนเดอร์เผยให้เห็นว่าrealme GT Neo3 มาพร้อมจอไร้ขอบ/ขอบโค้งทั้งสองด้าน ด้านบนใช้ดีไซน์แบบเจาะรู (Punch-Hole Display) สำหรับวางกล้องหน้าตามสไตล์มือถือค่าย realme ส่วนด้านหลังมีการจัดเรียงกล้องทั้ง 3 ตัว ในลักษณะสามเหลี่ยมบนโมดูลสีเหลี่ยม มีตัวอักษรบอกความละเอียดไว้ที่ 50MP พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS และไฟแฟลช LED แบบยาวอีกหนึ่งดวง

สำหรับสเปคอื่น ๆ คาดกันว่าrealme GT Neo3 จะมาพร้อมชิปเซ็ตระดับเรือธงรุ่นใดรุ่นหนึ่งระหว่าง Qualcomm Snapdragon 888 กับ MediaTek Dimensity 9000 ซึ่งชิปทั้งสองตัวสามารถรองรับหน้าจอแสดงผลความคมชัดระดับ Full HD+ รีเฟรชเรท 168Hz หรือความละเอียด QHD+ ที่รีเฟรชเรท 120Hz ได้  ส่วนหน่วยความจำ RAM คาดว่าจะให้มาที่ขนาด 8GB และพื้นที่เก็บข้อมูลภายในความจุ 256GB  พร้อมแบตเตอรี่ความจุง 5,000mAh ที่รองรับเทคโนโลยีชาร์จไว 65W ขับเคลื่อนการทำงานระบบปฏิบัติการ Android 12 ตั้งแต่แกะกล่อง

realme

อย่างไรก็ตาม Digital Chat Station แหล่งข่าวชื่อดังในจีนกลับระบุว่าว่าrealme GT Neo3 จะใช้ชิปเซ็ต Dimenity 8000 ของ MediaTek ที่เป็นชิปขนาด 5 นาโนเมตร ไม่ใช่ Dimensity 9000 ที่เป็นชิป 4 นาโนเมตร ซึ่งจะประกอบด้วยซีพียูหลัก Cortex-A78 ความเร็ว 2.7GHz จำนวน 4 Core และซีพียูประหยัดพลังงาน Cortex-A55 ความเร็ว 2.0GHz จำนวน 4 Core ส่วนจีพียูใช้เป็น Mali-G510 MC6 ที่แรงกว่ารุ่นก่อนถึง 200%  ทั้งนี้ คาดกันว่าเจ้า GT Neo3 มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงกลางปี 2022 นี้ ซึ่งก็ต้องรอดูกันว่าสเปคที่หลุดที่หลุดออกมานั้นตรงกับของจริงมากน้อยแค่ไหน และราคาเปิดตัวเท่าไหร่

Continue Reading

เทคโนโลยีชาร์จไวด้วย AI ควบคุม กล้อง 3 เลนซ์ที่มาให้ในสมาร์ทโฟน Realme 9i

9i

สำหรับท่านที่ยังหารสมาร์ทโฟนที่มีเอกลักษณ์ในกล้องด้วยเทคโนโลยีที่มาพร้อมความล้ำสมัยขอแนะนำ 9i ที่จะมาพร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นในแบบฉบับของตนเองจากทางค่าย Realme อีกหนึ่งค่ายที่มีชื่อเสียไม่เบาเลยในประเทศไทยด้วยจุดเด่นของฟีเจอร์ที่พร้อมใช้งานหลากหลายรูปแบบ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ตามมาด้วยราคาที่จับต้องได้ทำให้ได้การยอมรับจากผู้ใช้งานจำนวนไม่น้อยเลย เข้ารูปลักษณ์ภายนอกของสมาร์ทโฟนเครื่องนี้กันก่อนเลยอันดับแรกก็คงจะเป็นหน้าจอที่ถ่ายทอดผ่าน  IPS-LCD 24-bit

9i

ที่มาพร้อมขนาดของหน้าจอ 6.6 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 2400 พิกเซล อีกทั้งยังรองรับการสัมผัสได้มากถึง Refresh Rate 90Hz ส่วนของกล้องหน้าทีให้ความละเอียด 16MP พลิกกลับมาด้านหลังกันบ้างจะมอบกล้องมาให้ถึง 3 เลนซ์ ที่ควบคุมผ่านระบบ AI ได้แก่  50MP Main , 2MP Macro และ 2MP Depth ให้ท่านได้ดีไซน์รูปถ่ายหรือวิดีโอของตนเองได้ตามความชอบ

รายละเอียดของสมาร์ทโฟน 9i

มากันที่แกนหลักภายในตัวเครื่องของสมาร์ทโฟน 9iกันบ้าง ที่จะยิ่งมาเพิ่มความน่าสนใจให้ทุกท่านได้ยิ่งกว่าเดิมบ้าง เริ่มกันจาก CPU ที่เป็นเสมือนหัวใจสำคัญของเครื่องเลยก็คือ Snapdragon 680 Octa Core ที่จะเร่งความแรงมาให้สูงถึง 2.4 GHz ที่เพียงพอมากแล้วกับการใช้งานในยุคปัจจุบันแล้ว ต่อกันระบบปฏิบัติงานของ UI 2.0 based on Android 11 ที่ยังจะสามารถอัพเกรดเป็นรุ่น 12 ได้ภายในอนาคต การแสดงผลความลื่นไหลของหน้าจอที่จะใช้เป็น GPU รุ่น Adreno 610

ที่จะให้แสงสีที่คมชัดถูกใจทุกท่านแน่นอน ความเร็วของตัวเครื่องนี้จะให้มาเป็น RAM 6GB ที่พอจะใช้งานในการเล่นเกมได้ปกติแต่สำหรับเกมที่มีรายละเอียดของกราฟฟิกที่เยอะอาจจะต้องปรับค่าของคุณภาพลดลงมาอยู่พอสมควร และ ความจำของตัวเครื่องที่ให้มาจะจัดมาเป็น ROM 128GB ที่อยู่ในค่าระดับกลาง แต่ก็ยังสามารถที่จะเพิ่ม SD Card ลงไปได้ด้วยถึง 1TB ให้ท่านได้จัดเก็บข้อมูลที่สำคัญแบบไร้ขีดจำกัด ทางด้านของแบตเตอรี่จะอยู่ที่ 5,000 mAh ที่จะครอบคลุมการใช้งานไปตลอดทั้งวันได้ตามมาด้วยฟีเจอร์ Fast Charging 33W ที่จะทำให้การใช้งานต่อเนื่องกว่าเดิม

9i

ราคาและความน่าสนใจของตัวสมาร์ทโฟน  9i เป็นสมาร์ทโฟนที่อาจจะไม่ได้เหมาะสมต่อการใช้เล่นเกมมากนักแต่ก็เสริมเทคโนโลยีที่ทางตัวค่ายมาแรงอย่าง Realme ที่ตอบโจทย์ในด้านของการถ่ายรูปหรือรับชมสิ่งบันเทิงต่าง ๆ ออกมาได้แบบดีเยี่ยมให้ท่านได้พักผ่อนเมื่อมีสมาร์ทโฟนเครื่องนี้อยู่ใกล้ตัว สุดท้ายราคาของเจ้ามาร์ทโฟนเครื่องนี้จะอยู่ที่ 7,999 บาท ที่จะอยู่ในระดับกลางพอที่จะให้ทุกท่านเข้าถึงสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ได้ไม่ยากเลย

Continue Reading

อยู่ด้วยแบตเตอรี่ 5,000 mAh กับกล้องคมชัดฟังก์ชั่นด้วยสมาร์ทโฟน Note 11 Pro 5G

เทคโนโลยี

หากท่านต้องการสมาร์ทโฟนที่ราคาอยู่ในระดับกลางพร้อมฟังก์ชั่นที่ครบเครื่องสมาร์ทโฟนรุ่น Note 11 Pro 5G จะตอบสนองความต้องการของท่านได้ไม่ยากเลยด้วยเทคโนโลยีจากปี 2022 ที่ผลิตมาจากทางค่าย Redmi ที่ในพักนี้ก็ได้รับความนิยมจากบรรดาผู้ใช้งานหลายท่านอยู่ไม่น้อยเลยด้วยฟังก์ชั่นที่สนองได้ทุกการใช้งานพร้อมราคาที่สุดจะเป็นมิตร ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ อันดับแรกไปกันที่หน้าจอของสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ที่จะแสดงผลมาเป็น Super AMOLED 24-bit ที่ให้งานภาพที่งดงามด้วยเทคโนโลยี HDR 10 ขนาด 6.67 นิ้ว

Note 11 Pro 5G

ที่จะมีความกว้างอยู่พอสมควรส่งผลให้การรับชมซีรีย์หรือเล่นเกมเก็บครบได้ทุกรายละเอียด อีกทั้งยังรองรับการสัมผัสที่รวดเร็วถึง Refresh Rate 120Hz มากันที่กล้องหน้าของจอที่ดีไซน์ให้เป็น Punch-Hole Display ความละเอียด 16MP ส่วนด้านหลังจะจัดมาให้ถึง 3 เลนซ์ ได้แก่  108MP Main , 8MP Ultrawide และ 2MP Macro ที่ติดตั้งมาพร้อมกับฟีเจอร์เสริมให้ภาพถ่ายดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น

Note 11 Pro 5G เทคโนโลยีที่บรรจุเข้ามาในเครื่อง 

แกนหลักที่จะมาเพิ่มความสนใจในตัวสมาร์ทโฟนรุ่นNote 11 Pro 5Gได้มากกว่าที่เคยเห็นทีจะเป็นเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ทางค่ายบรรจุเข้ามาให้ อันดับแรกไปกันที่ CPU ที่จัดมาให้เป็น Snapdragon 695 5G Octa Core ที่ให้ความแรงอยู่ในระดับที่กำลังพอดีอยู่ที่ 2.2 GHz ซึ่งจะอยู่ในระดับที่กำลังพอดีให้การใช้งานของท่านคลอบคลุมทุกรูปแบบ ต่อกันที่เทคโนโลยีที่ใช้ในการแสดงผลเป็น GPU รุ่น Adreno 619 ให้งานภาพที่ถ่ายทอดมาให้ท่านได้รับชมกราฟฟิกที่สวยงามได้แบบดีเยี่ยม

ทางด้านของความแรงที่ตัวเครื่องจัดมาให้จะอยู่ที่ RAM 8GB อาจจะไม่ได้แรงมากนักแต่ก็พอที่จะเล่นเกมในระดับที่ปานกลางได้พร้อมการตั้งค่าที่อยู่ในระดับต่ำจะทำให้ตัวเกมเล่นได้ไหลลื่นกว่าเดิม ความจำของเครื่องจะจัดมาให้อยู่ที่ ROM 128GB อาจจะดูน้อยไปเล็กน้อยแต่ตัวเครื่องก็จะรองรับ microSD สูงสุด 1 TB ให้การจัดเก็บข้อมูลสบายใจได้หายห่วง แบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนเครื่องนี้จะจัดมาให้หนักมากถึง 5,000 mAh ที่สามารถจะอยู่กับท่านได้ตลอดทั้งวัน รวมถึงยังมี Fast Charging 67W ช่วยให้การรอคอยเป็นเรื่องที่ไม่จำเป็นอีกต่อไป

Note 11 Pro 5G

ราคาของสมาร์ทโฟนNote 11 Pro 5Gนับว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ในการใช้งานที่คุ้มค่าพร้อมรวบรวมฟีเจอร์ที่จัดเต็มแบบฉบับของแบรนด์ Redmi โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะตอบโจทย์ในเรื่องของการถ่ายภาพที่คมชัดเก็บได้ทุกรายละเอียด slot777 รวมถึงยังให้ความสามารถที่พอประมาณให้การใช้งานของท่านควบคู่กับไลฟ์สไตล์ของท่านได้ไม่ยากเลยด้วยราคา 10,990 บาท

Continue Reading

เซอร์ไพรส์ไปกับกล้องหน้าคมชัดพร้อมดีไซน์สุดสวยด้วยสมาร์โฟน  vivo V23 5G

V23 5G

สำหรับท่านทีกำลังค้นหาสมาร์ทโฟนที่มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนเซลฟี่ครบทุกฟีเจอร์ที่ต้องการด้วย V23 5G คงตอบโจทย์ให้ท่านได้ไม่ยากเลยอีกทั้งพึ่งจะได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่มาในปี 2022 จากแบรนด์ Vivo ที่จะมาพร้อมตัวเครื่องที่ถูกดีไซน์ให้จับพอดีมือใช้งานได้ง่ายพร้อมถ่ายทอดความสวยงาม ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ผ่านหน้าจอ AMOLED 24-bit ที่แสดงผลเชดสีได้มากถึง 16 ล้านสี

V23 5G

เก็บครบทุกรายละเอียดของกราฟฟิกด้วย HDR 10+ โดยขนาดของหน้าจอจะอยู่ในลักษณะที่กำลังพอดีอยู่ที่ 6.44 นิ้ว รองรับการสัมผัสได้สูงสุดถึง Refresh Rate 90Hz มากันที่กล้องหน้าจะมาในแนวของ Notch Display แบบ DUO กล้องหลักจะมีความคมชัดอยู่ที่ 50MP และ เลนซ์ Ultrawide 8MP กลับด้านมาจะพบกับกล้องหลัง ได้แก่ Main 64MP , 8MP Ultrawide และ 2MP Macro ที่จะมาพร้อมฟีเจอร์ในการถ่ายรูปครบทุกไลฟ์สไตล์ของท่านแน่นอน

 V23 5G ขุมพลังของสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ 

แรงขับเคลื่อนหลักทีจะขาดไปไม่ได้เลยของ V23 5Gที่ท่านไม่ควรจะมองข้ามไปเลยก็ตงจะเป็นขุมพลังต่าง ๆ ที่เป็นหัวใจสำคัญของสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ เริ่มกันที่อันดับแรกก็คือ Dimensity 920 5GOcta Core ที่ให้กำเนิดความแรงถึง 2.5 GHz เลยทีเดียวของ CPU รุ่นใหม่ล่าสุด ตามมาด้วยการรองรับระบบปฏิบัติงาน Funtouch OS 12 based on Android 12 ที่กำลังจะปล่อยอีกไม่นานนี้เอง การแสดงผลที่เป็นแรงถ่ายทอดของหน้าจอจะใช้เป็น GPU Mali-G68 MC4 ที่แสงสีที่มีความคมชัด

ให้ผู้ใช้งานได้พบกับประสบการณ์ที่แปลกใหม่บนสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ เดินทางมาถึงความแรงของสมาร์ทโฟนกันบ้างที่จะกำหนดมาให้เป็น RAM 12GB รวมถึงสามารถที่จะจัดเก็บข้อมูลสำคัญของผู้ใช้งานได้มาเป็น ROM 256GB ที่ใช้เท่าไหร่ก็ไม่หมดเสียที สุดท้ายก็จะเป็นแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนที่อยู่ในระดับกลางประมาณ 4,200 mAh และยังรองรับในช่วงเวลาที่เร่งรีบด้วย Fast Charging ที่ให้ความเร็วได้สูงถึง 44W เหมาะสมกับการใช้งานในยุคปัจจุบันไม่เบาเลย 

V23 5G

ความน่าสนใจและราคาของสมาร์ทโฟน 

V23 5Gเป็นสมาร์ทโฟนที่ถือกำเนิดขึ้นในปี 2022 ที่มีความน่าจับตามองไม่เบาเลยด้วยความสวยงามจากภายนอกที่ทางค่าย Vivo ได้ตั้งใจดีไซน์ให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบันมากขึ้น อีกทั้งยังขับเคลื่อนมาด้วยความแรงที่เหมาะสมในทุกการใช้งานไม่ว่าจะเล่นเกมที่ต้องประมวลผลหนัก หรือ ต้องใช้ในการทำงานหลากหลายรูปแบบ ก็ไม่จำเป็นต้องกังวลไปเนื่องจากเทคโนโลยีที่จัดเต็มเข้ามาจะเป็นผู้ช่วยให้ท่านเอง สรุปราคาของสมาร์ทโฟนเครื่องนี้จะอยู่ที่ 17,999 บาท 

Continue Reading

ความล้ำเกินบรรยายของ iPadOS 15 

iPadOS 15

สำหรับiPad นั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์ทางเทคโนโลยีของ Apple ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการทำงาน หรือการใช้งานทางด้านเทคโนโลยี โดยเสริมกำลังยกระดับความสามารถด้วย iPadOS 15 ยิ่งทำให้การทำงานนันเพิ่มประสิทธิภาพอย่างเหนือชั้น เรียกได้ว่าจะช่วยเพิ่มการจัดเก็บข้อมูลอันมหาศาลอย่างเป็นระบบ ระเบียบ เสร็จเรียบร้อย ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ หาข้อมูลที่ถูกจัดเก็บอย่างเป็นระบบได้อย่างง่ายดาย รวดเร็ว 

iPadOS 15

งานมัลติทาสก์ เพิ่มความอลังการของกการใช้งานด้วย  iPadOS 15

สำหรับหน้าจอของ iPad ที่มีขนาดใหญ่มากนั้น เป็นหน้าจอที่เตรียมพร้อมสำหรับการรองรับการทำงานหลายโหมด หลายฟังก์ชั่นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งเรียกว่าเป็นการยกระดับการทำงานของ iPad ไปอีกระดับ และยิ่งการเสริมทัพด้วย iPadOS 15 ยิ่งเป็นการตอกย้ำประสิทธิภาพของงานมิลติทาสก์ 

ทั้งในด้านของความรวดเร็ว การใช้งานที่ง่ายขึ้น และทรงพลังมากขึ้นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเมนูงานมัลติทาสก์ใหม่ เป็นรูปแบบของการแตะเพื่อแสดงเมนูงานมัลติทาสก์ใหม่ที่ให้ผู้ใช้พื้นที่การทำงานแบบเต็มหน้าจอ ใช้งานแบบ Split View แบบ Slide Over เรียกว่าสามารถทำงานได้บนหลาย ๆ แอปฯพร้อมกันได้อย่างไม่มีสะดุด 

iPadOS 15

ความล้ำของวิดเจ็ต และคลังแอป ที่ใครได้ลองก็ต้องติดใจ 

เพิ่มประสิทธิภาพความเหนือชั้นในการทำงานหลายโหมด หลายฟังก์ชั่นด้วย iPad และเสริมทับด้วยแอปฯอันน่าใช้ทั้งหมดที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นวิตเจ็ตบนหน้าจอโฮม ที่จะสามารถจัดวาง วิดเจ็ตไว้ท่ามกลางแอปต่าง ๆ บน iPad ได้แล้ว เรียกได้ว่าสามารถใช้งานได้อย่างจุใจ และเต็มประสิทธิภาพอย่างแน่นอน งานนี้ถือว่าเป็นของดีที่เรา ๆ อย่างเราไม่ควรจะพลาด

อีกทั้งยังมีความหลากหลายในส่วนของคลังแอพพลิเคชั่น ที่มาอยู่บน iPad โดยมีการจัดระเบียบรูปแบบใหม่ ให้สามารถใช้งาน แอพพลิเคชั่น ที่ง่ายขึ้น อยู่ในโหมดที่เข้าใจง่ายโดยอัตโนมัติ เช่นโหมดการทำงาน โหมด เพื่อความเข้าใช้งานที่รวดเร็วอีกด้วย เรียกได้ว่าสำหรับสาวก iPad นั้นได้ใช้งานกันอย่างเต็มประสิทธิภาพยกกำลังสองอย่างแน่นอน แล้วเมื่อได้ใช้แล้วรับรองติดอกติดใจ

Continue Reading

ใช้งานขีด เขียน ได้ตามจินตนาการอย่างไร้ขีดจำกัดกับ Apple Pencil  

Apple Pencil

สำหรับใครที่เป็นสาวก เทคโนโลยี กับ Appleและชื่นชอบการขีดเขียนเป็นชีวิตจิตใจ หรือต้องมีการทำงานหรือกิจกรรมที่เกี่ยวข้องในการขีด เขียน จดบันทึกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานทำงานก็ดี การเรียนในระดับต่าง ๆ ก็ดี Appleนั้นก็ได้มีผลิตภัณฑ์ Apple Pencil สำหรับตอบโจทย์การขีดเขียนอย่างไร้ขีดกำจัดเลยก็ว่าได้ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ เพื่อให้การขีดเขียนในกิจกรรมต่าง ๆ นั้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงาน การเรียนรู้อย่างไร้ขีดจำกัด สามารถขีดเขียนทุกอย่างได้ตามปรารถนา ได้ทั้งความเพลิดเพลิน ความรวดเร็ว สามารถจดเขียนทุกอย่างได้ในทุกสถานการณ์ 

Apple Pencil

ความเทพของประสิทธิภาพ Apple Pencil รุ่น 1 

สำหรับใครที่ได้เคยมีประสบการณ์ในการใช้Apple Pencilมาบ้างแล้วนั้น เชื่อเหลือเกินว่าหลายคนนั้นมีความประทับใจอย่างมาก นอกจากจะมีรูปลักษณ์ขนาดกำลังดี สวยงามน่าใช้งานแล้ว Apple ยัง,uมาตรฐานในการวาด การจดข้อมูลต่าง ๆ การจดโน้ต และเครื่องหมายบนเอกสาร

สำหรับApple Pencil รุ่น 1 นั้น มีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 3,400 บาท โดยที่ตัวแท่งมีผิวเนียนลื่น มีความไวต่อแรงกด และความเอียง มีระดับความหน่วงที่เรียกได้ว่าแทบจะไม่รู้สึกเลยก็ว่าได้ สามารถใช้งานร่วมกับ 

iPad รุ่น 6 7 8 และ รุ่น 9  

 iPad Air รุ่นที่ 3  

 iPad mini รุ่น 5  

 iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว , 10.5 นิ้ว  , และรุ่น 9.7 นิ้ว 

Apple Pencil

ความเทพของประสิทธิภาพ Apple Pencilรุ่น 2 

Apple Pencilรุ่น 2 มีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 4,490 บาท พื้นผิวด้านนอกมีความด้านดีไซน์จัดว่าใช้งานถนัดมือ มีความไวต่อแรงกด และเอียงที่ทำให้ใช้งานได้แบบไม่มีสะดุด ไม่จำเป็นต้องมีสายชาร์จ  โดยApple Pencilเพราะสามารถติดกับ iPad ได้เลย และการติดกันนี้ก็สามารถชาร์จแบตไปในตัวได้ด้วยเช่นกัน  ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่สะดวก โดยที่ไม่จำเป็นต้องหยิบมาชาร์จเองแต่อย่างใด โดยสามารถใช้งานร่วมกับ 

iPad mini รุ่น 6 

iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว รุ่น 3 4 5  

iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว รุ่น 1 2 3  

iPad Air รุ่นที่ 4  

Continue Reading

ประสิทธิภาพกล้องสุดล้ำ iPhone 13 Pro Max 

iPhone 13 Pro Max

สำหรับ iPhone 13 Pro Max นั้น ในปัจจุบันถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่เรียกได้ว่ามีเทคโนโลยีที่ล้ำที่สุดในตอนนี้ โดยเฉพาะเทคโนโลยีสุดล้ำในด้านของประสิทธิภาพการถ่ายภาพ และวิดิโอ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ เรียกได้ว่าสามารถใช้กล้องiPhone 13 Pro Maxนั้นสร้างสรรค์งาน สร้างสรรค์คอนเทนต์ได้อย่างระดับมืออาชีพเทียบเท่ากับกล้องประสิทธิภาพสูงได้เลย 

iPhone 13 Pro Max

ประสิทธิกล้องหน้าสุดล้ำ iPhone 13 Pro Max 

สำหรับกล้องหน้าของ iPhone 13 Pro Maxนั้นมีกล้องแบบ TrueDepth สามารถถ่ายรูปแบบคมชัดได้ถึง12 MP มีคุณสมบัติ สไตล์ภาพถ่าย มี Retina Flash อีกทั้งยังมีโหมดภาพถ่ายบุคคลพร้อมโบเก้ที่มีความสมจริงอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถควบคุมระยะความชัดลึกได้อีกด้วย

สามารถไดเร็ควิดิโอ ProRes สูงสุด 4K ที่ 30 fps อีกทั้งยังสามารถถ่ายโหมด Deep Fusion และโหมดแสงน้อยให้ภาพออกมาสวยสมจริงอีกด้วย เรียกได้ว่าสำหรับความสามารถของกล้องหน้าiPhone 13 Pro Maxนั้นยังมีมากมายกว่าที่กล่าวมานี้ เรียกได้ว่าล้ำที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยก็ว่าได้ 

iPhone 13 Pro Max

ประสิทธิการบันทึกวิดิโอสุดล้ำ

สำหรับในโหมดไดเร็ควิดิโอสุดล้ำiPhone 13 Pro Maxมีมิติหน้าชัดหลังเบลอด (1080p ที่ 30 fps) สามารถไดเร็ควิดิโอ ProRes สูงสุด 4K ที่ 30 fps (1080p ที่ 30 fbs สำหรับพื้นที่จัดเก็บข้อมูล 128 GB ในส่วนของคุณภาพระหว่างถ่ายภาพ iPhone 13 Pro Maxดีเลิศมาก ๆ เพราะไม่ว่าขยับแค่ไหน ภาพที่ถ่ายก็ออกมานิ่ง มีการปรับตำแหน่งเซนเซอร์สำหรับวิดิโอ สามารถซูมเข้าได้ 3 เท่า และซูมออก 2 เท่า อีกทั้งยังสามารถซูมแบบดิจิทัลได้สูงสุด 9 เท่า 

อีกทั้งความสามารถของการทำงานของฟังก์ชั่นวิดิโอของงiPhone 13 Pro Maxยังสามารถรองรับวิดิโอสโลว์โมชั่น ความละเอียดที่ 1080 p ที่ 120 fps หรือ 240 fpps  พร้อมมีไทม์แลปส์ในโหมดกลางคืน 

และสำหรับใครที่ใช้งานในเรื่องของการบันทึกเสียงสเตอริโอนั้นก็ไม่ต้องกังวล ไฮโลออนไลน์ เพราะมีความสามารถในการบันทึกเสียงสเตอริโอได้อีกด้วย เรียกได้ว่าiPhone 13 Pro Maxสามารถถ่ายคอนเทนต์ ถ่ายผลงานออกมาได้คุณภาพทุกด้านอย่างแน่นอน 

Continue Reading