หลุดสเปค vivo Y77 5G คาดมาพร้อมจอ AMOLED ชาร์จไว 80W ชิปเซ็ตเร็ว 2.2GHz

vivo Y77 5G

vivo Y77 5G ว่าที่มือถือระดับมิดเรนจ์รุ่นใหม่ที่ก่อนหน้านี้มีข้อมูลบางส่วนไปโผล่บนเว็บไซต์ TENAA ของประเทศจีน แถมล่าสุดได้มีแหล่งข่าวบนโลกออนไลน์ออกมาปล่อยข้อมูลสเปคของมันออกมาเพิ่มเติม ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ โดยเบื้องต้นคาดว่ามันจะมาพร้อมจอ AMOLED ความกว้าง 6.67 นิ้ว ขับเคลื่อนการทำงานด้วยชิปแบบ octa-core ที่ให้ขุมพลังสูงสุด 2.2GHz และมีกล้องหลังแบบคู่ ความละเอียดสูงสุด 50MP พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4,380mAh รองรับระบบชาร์จไว 80W 

vivo Y77 5G

vivo Y77 5G ใช้ชิปเซ็ตความเร็ว 2.2GHz และ RAM ขนาดสูงสุด 12GB

ตามการเปิดเผยของแหล่งข่าวบนเว็บไซต์ Weibo ในประเทศจีน ระบุว่าvivo Y77 5Gจะติดตั้งพาเนล AMOLED ความกว้าง 6.67 นิ้ว FHD+ รันบนระบบปฏิบัติการ Android 12 ตั้งแต่โรงงาน ขับเคลื่อนการทำงานด้วยชิปแบบ octa-core รุ่นใดรุ่นหนึ่งที่ให้ขุมพลังสูงสุด 2.2GHz (สวนทางกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่บอกว่ามันจะมาพร้อมชิป Dimensity 8100 ขนาด 5 นาโนเมตร ความเร็ว 2.85GHz) เสริมด้วยหน่วยความจำ RAM ขนาดสูงสุด 12GB และพื้นที่เก็บข้อมูลภายในความจุสูงสุด 512GB  พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4,380mAh รองรับระบบชาร์จไว 80W ที่ว่ากันว่าสามารถชาร์จแบตจาก 0 – 100% ภายในเวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งจะทำให้มันเป็นมือถือจากตระกูล Y Series รุ่นแรกที่รองรับการชาร์จด้วยกำลังไฟขนาดนี้

vivo Y77 5G

นอกจากนี้vivo Y77 5Gยังติดตั้งกล้องหลังขนาดใหญ่แบบเลนส์คู่ ขนาด 50MP+2MP ติดตั้งอยู่บนโมดูลทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าบริเวณมุมซ้ายบน และมีกล้องหน้าขนาด 8MP ที่ใช้ดีไซน์ทรงหยดน้ำตรงกลางด้านบนจอภาพ ส่วนขนาดของตัวเครื่องคาดว่าจะหนาราว 8.59 มิลลิเมตร และหนักราว 190 กรัมเท่านั้น  ทั้งนี้ คาดกันว่าvivo Y77 5Gจะมีกำหนดอวดโฉมต่อสายตาชาวโลกอย่างเป็นทางการในจีนแผ่นดินใหญ่ช่วงเดือนกรกฎาคม ที่จะถึงนี้ โดยมีให้เลือกอย่างแค่สีดำและสีขาว นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่าอาจจะมีรุ่นอัพเกรดvivo Y77 Pro(ที่ตอนนี้ยังไม่มีสเปคหลุด) เปิดตัวออกมาคู่กันด้วย  แต่ทั้งหมดนี้เป็นเพียงข่าวหลุดจากแหล่งข่าวในจีนเท่านั้น ส่วนเรื่องจริงจะเป็นยังไงนั้นคงต้องติดตามการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกทีหนึ่ง

Continue Reading

Amazon เปิดตัวโรบ๊อททดแทนแรงงานมนุษย์

Amazon

บริษัทยักษ์ใหญ่ Amazon เปิดตัวนวัตกรรมที่ถูกเรียกว่าหุ่นยนต์ โดยเจ้าโรบ็อทตัวนี้ ถูกออกมาแบบมาเพื่อทดแทนแรงงานของมนุษย์ ในอุตสาหกรรมสโตร์หรือคลังสินค้าขนาดใหญ่ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ขณะเดียวกันชื่อของมันคือ โพรธีอัส (Proteus) นวัตกรรมสุดไอเทคหุ่นยนต์รุ่นแรกแรกของบริษัทอีคอมเมิร์ทชระดับโลกเตรียมวางขายผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของตัวเองเร็ว ๆ นี้

Amazon

Amazon เปิดตัวหุ่นยนต์อัจฉริยะรุ่นแรก

โพรธีอัส (Proteus) หุ่นยนต์ทดแทนแรงงานของรุ่นแรกของ บริษัทยักษ์ใหญ่แอมะซอน เปิดตัวโรบ็อทขนาดกะทัดรัดความสูงเพียงไม่กี่นิ้ว หากจะให้บรรยายง่าย ๆ ว่าเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้มีหน้าตาเหมือนเครื่องดูดฝุ่นอัตโนมัติตามครัวเรือนที่มีขายตามห้างสรรพสินค้า และแพลตฟอร์มออนไลน์ทั่วไป แต่คุณสมบัติของมันนับว่าเหลือร้ายไม่เบา

เจ้าหุ่นยนต์รุ่นแรงของ Amazon จะถูกกระจายออกไปยังสโตร์ของทางบริษัททั่วทุกภูมิที่ตั้งอยู่บนโลก สำหรับจุดประสงค์และคุณสมบัติของมันจะเน้นในเรื่อง ความปลอดภัยผ่านเทคโนโลยี รวมถึงระบบอัจฉริยะชั้นสูงสามารถอำนวยความสะดวกให้กับมนุษย์และอุตสาหกรรมหนัก เจ้าหุ่นยนต์รูปร่างเครื่องดูดฝุ่นตัวนี้ คอนเซปท์ของมันคือความปลอดภัยเป็นหลีก

Amazon

ก่อนจะมาเป็นโพรธีอัส

ย้อนกลับไป 10 ปีก่อน Amazon บริษัทค้าปลีกยักษ์ใหญ่สัญชาติอเมริกัน เปิดตัวหุ่นยนต์ คีว่า (Kiva) หุ่นยนต์รุ่นเก่าที่ถูกออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยผ่านการควบคุมผ่านปากกาอัจฉริยะ แต่สำหรับเจ้าโรบ็อตปี 2021 ที่กำลังวางจำหน่ายจะควบคุมผ่านชิพเทคโนลยี มันสามารถประมวลผลลัพธ์เองได้ทั้งหมดโดยเฉพาะความปลอดภัยในอุตสาหกรรมหนัก ขณะที่มนุษย์ไม่จำเป็นต้องควบคุบมันอีกต่อไป

“ในอดีตที่ผ่านมา หุ่นยนต์กับความปลอดภัยยังเป็นเรื่องห่างไกลนัก แต่ปัจจุบันโพรธีอัสถูกออกแบบมาเพื่อมนุษย์มันทั้งฉลาด ปลอดภัย และยังสามารถทำงานร่วมกับมนุษย์ได้อย่างไม่มีปัญหา” ตัวแทนบริษัทกล่าว ปัจจุบันบริษัทยักษ์ใหญ่ค้าปลีกอเมริกันกำลังเร่งผลิตหุ่นยนต์รุ่นดังกล่าวถึง 200,000 ตัว เพื่อให้ทันความต้องการ

ถือเป็นก้าวสำคัญของบริษัทใหญ่อย่าง Amazon เพราะเจ้าโพรธีอัส ถูกสร้างเพื่อความปลอดภัยของเหล่าพนักงานในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ และเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้จะทำหน้าที่เสมือนรถโฟล์คลิฟท์ และจากงานวิจัยค้นพบว่ามันสามารถช่วยรถอุบัติเหตุในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ อาทิ สโตร์คลังสินค้า ขณะเดียวกันรอยเตอร์ยังรายงานปี 2019 ว่า มีแนวโน้มที่มนุษย์จะตกงาน

Continue Reading

ทำความรู้จักหุ่นยนต์รุ่นใหม่จาก เทสล่า

เทสล่า

เทสล่า มอเตอร์ บริษัทผู้ผลิตและส่งออกพลังงานไฟฟ้าและรถยนต์พลังงานสะอาด เปิดตัวหุ่นยนต์เทสล่าฮิวแมนนอยด์ นวัตกรรมชิ้นเอกที่ถูกออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวก ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ให้กับมนุษย์ ขณะที่ อีลอน มัสก์ ซีอีโอคนดังเตรียมเปิดตัวโรบ็อตรุ่นใหม่ของบริษัท และเตรียมวางจำหน่ายในอเมริกาภายในไตรมาสนี้ ภายในงานเปิดตัวมัสก์กล่าวคีย์สั้น ๆ ว่า “มันจะกลายเป็นเพื่อนของคุณ”

เทสล่า

เทสล่า เปิดตัวแอนดรอยน์สหายมนุษย์แห่งอนาคต

อีลอน มัสก์ ซีอีโอบริษัทพลังงานไฟฟ้าและนวัตกรรมของสหรัฐฯ เปิดตัว หุ่นยนต์แอนดอร์ย ในงาน AI DAY เป็นครั้งที่ 2 ของบริษัท จุดประสงค์หลักมีเพื่อนำเสนอโปรดักชั่นใหม่ ๆ สุดไฮเทคแห่งอนาคตของทางบริษัทมากมาย โดยมีซีอีโอคนดังเป็นพิธีกรหลักของงาน วันที่ 19 สิงหาคม 2022

ภายในงานAI DAY ครั้งที่ 2 กลางฤดูร้อนดังกล่าว บริษัท เทสล่า มอเตอร์จะมีการเปิดตัว หุ่นยนต์แอนด์ดอร์ยรุ่นใหม่ของทางบริษัท โดยข่าวดังกล่าวได้รับการยืนยันโดยซีอีโอของพวกเขาผ่านพอดคาสต์ ขณะเดียวกัน เล็ก ฟรีดแมน วิศวกรฝ่ายระบบของบริษัทกล่าวว่าสักวันหนึ่ง Teala Robot ของเราจะก้าวขึ้นมามีบทบาทต่อมนุษย์สมุนมิตรสหายและเพื่อนร่วมงานอย่างแน่นอน “มันจะไม่ใช่ AI ธรรมดาเพราะมันสามารถประมวลผลปรับเปลี่ยนบุคลิกภาพให้เข้ากับเจ้าของของมันได้ ดังนั้นหุ่นยนต์รุ่นนี้จะมีนิสัยต่างกัน” ฟรีดแมนกล่าว

เทสล่า

บทสัมภาษณ์อีลอน มัสก์

งานกาตาร์ อีโคโนมิค (Qatar Economic Forum) เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ซีอีโอเทสล่าเปิดเผยว่า เขาเตรียมเปิดตัว Tesla Bot ตัวใหม่ภายใต้ชื่อ ออฟติมัส หุ่นยนต์รุ่นใหม่ที่เตรียมเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของมนุษย์มากยิ่งขึ้น “เราสามารถผลิตออฟติมัธตัวต้นแบบได้สำเร็จ ผมรอคอยเปิดตัวเจ้าหุ่นต้นแบบตัวนี้ในวัน AI DAY 2” มัสก์กล่าว อย่างไรก็ตามงานเอไอ 2 ถูกเลื่อนออกไปวันที่ 30 กันยายน อ้างอิงโดยทวีตเตอร์มัสก์

งานประจำปีบริษัทในเดือนกันยายน อีลอน มัสก์ ซีอีโอบริษัท เตรียมเปิดตัวแอนดรอย์รุ่นล่าสุดของบริษัท นอกจากนี้เขายังเน้นย้ำว่า Tesla ไม่ได้เป็นแค่บริษัทผลิตรถพลังงานไฟฟ้าเท่านั้น เขากล่าว “งาน AI เดือนกันยายน เราจะสะท้อนให้ทุกคนบนโลกเห็นว่า บริษัทของเราไม่ได้มีแค่รถยนต์เท่านั้น ในความเห็นของผมเทสล่าคือ บริษัทชั้นนำด้าน AI แห่งอนาคตอย่างแท้จริง” ซีอีโอชาวอเมริกันกล่าว

Continue Reading

เผย3ความลับบนแอพ Facebook

Facebook

รู้หรือไม่ Facebook แพลตฟอร์มคอมมิวนิตี้ระดับโลกมีความลับบางอย่างที่เพื่อน ๆ อาจไม่เคยรู้ไม่ก่อนอยู่ในแอพลิเคชั่นชื่อดังโดยไม่รู้ตัว โดยเจ้าฟังค์ชั่นลับนี้ซ่อนถูกซ่อนเอาไว้ใกล้ตัวเพื่อน ๆ มาโดยตลอด ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ รับรองว่ามีประโยชน์กับเพื่อน ๆ อย่างแน่นอนพบกับ 3 เคล็ดลับแอพลิเคชั่นตัว เอฟ ชื่อดังที่มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์กไม่เคยบอกใครมาก่อน

Facebook

3ทริกช่วยให้คุณเล่น Facebook ได้ดีขึ้น

เฟซบุ๊คเปิดเผย 3 เคล็ดลับบางอย่างที่หลาย ๆ คนอาจไม่เคยรู้มาก่อน รับรองว่ามีประโยชน์อย่างยิ่ง ถึงแม้ช่วงปีที่ผ่านมาความนิยมของแพลตฟอร์มดังกล่าวจะลดลงก็ตาม อย่างไรก็ตามแอพลิเคชั่นสีฟ้าตัว F ก็ยังคงได้รับนิยมอันดับ 1 ของโลก โดยมียูสเซอร์ออนไลน์ต่อเดือนมากถึง 2.91 พันล้านคน (1ใน5จำนวนประชากรของโลก) โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาแพลตฟอร์มชื่อดังของโลกมากอัพโหลดเครื่องมือสุดไฮเทคหรือฟีเจอร์ใหม่ ๆ อยู่เสมอเพื่อตอบสนองควมาบันเทิงต่อผู้ใช้

สำหรับรายละเอียดที่ทาง Facebook ซ่อนเอาไว้โดยไม่จำเป็นต้องบอกใคร ถูกซ่อนตัวอยู่ในระบบ messenger นั่นก็คือฟังค์ชั่นไม่เปิดเผยข้อความบุคคลที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรา(เพื่อน) อย่างไรก็ตามฟังค์ชั่นดังกล่าวไม่ปรากฏให้ผู้เช่นเห็นเนื่องจากเป็นฟังค์ชั่นพิเศษที่เพื่อน ๆ  ต้องเช็คกันเอาเองในกล่องข้อความของแอพฯ บางทีอาจมีเพื่อนที่คุณไม่เคยพบมาก่อนหรือข้อความสแปม ib มาหาก็เป็นได้

Facebook

ฟังค์ชั่นจำกัดการใช้งาน1ใน3เคล็ดลับดี ๆ 

Facebook ซ่อนฟังค์ชั่นบางที่อาจช่วยใครสักคนที่กำลังเข้าโปรแกรม IF Social media หรือการงดอินเทอร์เน็ต งานวิจัยเผยว่า การนั่งจ้องสมาร์ทโฟนเป็นเวลานานส่งผลเสียต่อรางกาย และสภาพจิตใจอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และนั่นส่งผลให้ทางแพลตฟอร์มดังได้ออกแบบฟังค์ชั่น จำกัดการแจ้งเตือน หรือการจำกัดอัพโหลดหน้าฟีด ฟังค์ชั่นพิเศษเหมาะสำหรับใครก็ตามกำลังมองหาวิธียุติพฤติกรรมเสพย์ติดโทรศัพท์

และอีก 1 ใน 3 เคล็ดลับสุดท้ายที่ถูกซ่อนเอาไว้ภายในแอพ Messenger FB เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปปลดล็อคอีโมจิลูกฟุตบอล สามารถเตะส่งให้เพื่อน ๆ ได้ อย่างไรก็ตามหากเพื่อน ๆ ไม่ชอบอีโมจิลูกบอล แนะนำพิมพ์ @fbchess play กดenterในibของเพื่อนที่เราจะส่งข้อความให้ จากนั่นเพื่อน ๆ จะได้พบเกมหมากรุกออนไลน์ที่สามารถเล่นกับเพื่อนไปมาผ่านการส่งข้อความผ่าน ib สนุกไปอีกแบบ

Continue Reading

ประเด็นอีลอน มัสก์ พูดแต่ทำไม่ได้

มัสก์

อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐี และวิศวกรชื่อดัง ปัจจุบันชายชาวอเมริกันคนนี้ ถือเป็น 1 ในบุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดคนหนึ่งของโลก เขามีอาชีพการงานที่ยอดเยี่ยมจนหลาย ๆ คนต้องอิจฉา ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ แต่รู้หรือไม่ ซีอีโอแห่งบริษัท เทสล่า ในสายตาใครหลาย ๆ คน ชายคนนี้มักชื่นชอบการทำนาย คาดการณ์สถานการณ์ต่าง ๆ ที่กำลังเกิดขึ้นกับโลก พบกับคำพูดลอย ๆ ของซีอีโอคนดังแต่กลับไม่เกิดขึ้นจริง

มัสก์

นวัตกรรมไร้คนขับของ มัสก์ ปี2019

ปี 2019 หรือ 2560 ซีอีโอแห่งบริษัทยานยนตร์แห่งอนาคตหรือ เทสล่า ประกาศก้องเมื่อ 2 ปี ก่อนว่าเขาเตรียมเปิดตัวยานพาหนะไร้คนขับ ชายชาวอเมริกันวัย 51 ปี ค่อนข้างมั่นอกมั่นใจว่า ผลิตภัณฑ์ไร้คนขับของตนจะสามารถอำนวยความสะดวกได้แบบขีดสุด ชนิดคนขับสามารถนอนหลับ ขณะที่รถยังเคลื่อนที่ไปยังปลายทางได้แบบปลอดภัยด้วยเทคโนโลยสุดไฮเทค

กระทั่งปัจจุบัน ค.ศ.2022 ยานพาหนะดังกล่าวยังไม่ได้ทำการเปิดตัวแต่อย่างใด เนื่องจากนวัตกรรมดังกล่าวถูกตั้งคำถาม ถึงความปลอดภัยต่อผู้ใช้ทางเท้า เพราะเจ้ารถดังกล่าวของอีลอน มัสก์ ติดตั้งเซนเซอร์สำหรับยานพาหนะกันเองเท่านั้น นอกจากนี้มันเป็นไปได้ยากที่รถดังกล่าวจะสามารถขับเคลื่อนได้เองแบบอัจฉริยะปราศจากอุบัติเหตุ 100 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากเหตุผลด้านความคงทนของเครื่องยนต์ และความเสถียรของระบบ เมื่อต้องเดินทางไกลหลายร้อยไมล์

มัสก์

ซีอีโอเทสล่ากับการหุบทวีตฯ

“ทวีตเตอร์มีศักยภาพที่ไม่ธรรมดา ดังนั้นผมต้องการปลดล็อคมัน” ประโยคสั้น ๆ ของอีลอน มัสก์ บนทวีตเตอร์ เมื่อเดือนที่ผ่านมาแสดงออกว่า เขาต้องการเข้าซื้อกิจกรรมแพลตฟอร์มคอมมิวนิตี้ชื่อดังระดับโลก หลังการโพสข้อความดังกล่าวไม่นาน หุ้นบริษัททวีตฯปรับตัวขึ้นทันที ส่งผลให้มัสก์มีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นอย่างน้อยหลายล้านคนทันที ด้านโดนัลด์ ทรัมป์ อดีตปธน.อเมริกาฝ่ายอนุรักษ์นิยม ออกมากล่าวชื่นชม ซีอีโอคนดังกล่าวเช่นกัน

แต่จนแล้วจนรอด ปัจจุบันดูเหมือน อีลอน มัสก์ เตรียมถอนตัวจากการเจรจาเข้าซื้อกิจการดังกล่าวแล้ว และนั่นส่งผลต่อความเชื่อมั่นบริษัทอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ส่งผลให้หุ้นบริษัทเทสล่ามูลค่าลดลงถึง 65 พันล้านดอลลาร์ทันที ขณะเดียวกันย้อนกลับไป วันเดือนมีนาคม ปี 2020 ซีอีโอคนดังคาดการณ์ว่า โควิด-19ในอเมริกาจะหยุดระบาด แต่ผลปรากฏว่า ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา ผู้ติดเชื้อในอเมริกาพุ่งสูงถึง 2 เท่า

Continue Reading

สมาร์ทโฟนหลักอัปเดต Emojipedia ใหม่กว่า31แบบ

Emojipedia

Emojipedia หรือ อีโมจิ สติ๊กเกอร์ไอคอนชื่อดัง อัปเดทครั้งใหญ่ เปิดตัวสติ๊กเกอร์แสดงอารมณ์รูปแบบใหม่กว่า 31 แบบ ทั้ง 2 ระบบปฏิบัติการหลักทั้ง ไอโฟน และแอนดรอย ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ปัจจุบันผู้พัฒนาสติ๊กเกอร์แสดงอารมณ์ดังกล่าว เตรียมเพิ่มความหลากหลายบนคีย์บอร์ดของเพื่อน ๆ ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิโดยเจ้าสติ๊กเกอร์เวอร์ชั่น 15.0 จะออนไลน์ให้เพื่อน ๆ ให้ใช้งานกันปลายปีนี้

Emojipedia

เปิดตัวไอคอน Emojipedia ใหม่

ทั้งไอโฟน และแอนดรอย์จะสามารถใช้งาน Emoji เวอร์ชั่น 15.0 วันอาทิตย์ที่เพื่อต้อนรับฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังมาถึง รายงานเผยว่า สติ๊กเกอร์ส่วนใหญ่ที่ถูกเปิดตัวนั้นสามารถตั้งค่ากำหนด รูปภาพตามความรู้สึกจากตัวหนังสือก็ได้ หรือเลือกใช้งานที่ฟังค์ชั่นของสติ๊กเกอร์เลยทันทีก็ได้ ขณะเดียวกันมีการเปิดเผยว่า อีโมจิพีเดียบางอันจะถูกลบออกเพื่อนำสติ๊กเกอร์แสดงอารมณ์ใหม่ ๆ ที่ทันสมัยเข้ามาเรื่อย ๆ 

สำหรับอีโมจิชุดใหม่นี้ ออกแบบมาให้ใกล้เคียงต่ออารมณ์มนุษย์มากที่สุด ไม่เหมือนกับสติ๊กเกอร์ก่อนหน้านี้ที่เน้นภาพสัตว์ท่านั้น เดอะ เวิร์จ ผู้พัฒนาไอค่อนดังกล่าวเปิดเผย่วา สัญลักษณ์รูปมือชนกันจะกลายเป็นวัฒนธรรมการทักทายใหม่ ต่อจากการไฮไฟว์ได้อย่างแน่นอน ด้านสติ๊กเกอร์ใบหน้าสั่นดูเหมือนจะเป็นไอค่อนที่ผู้ใช้นิยมมากที่สุด ผู้พัฒนายังเชื่ออีกว่า ไอค่อนหน้าสั่นจะกลายเป็นสติ๊กเกอร์คลาสสิกในอนาคตได้ไม่ยาก

Emojipedia

ไอโฟนแอนดรอย์เตรียมพบประสบการณ์ใหม่

โจชัวร์ โจนส์ หัวหน้าทีมฝ่ายออกแบบ อีโมจิ พีเดีย โพสข้อความสั่น ๆ ผ่านทวีตเตอร์ของเขาว่า “คู่แข่งสำคัญกับการเปิดตัวโปรดักซ์ใหม่” ด้วยการเพิ่มสติ๊กเกอร์ เจ้าลา รวมถึงสติ๊กเกอร์ 2 พรรคการเมืองทั้ง เดโมแครต และรีพับลิกัน พร้อมประสบการณ์ใหม่ ๆ กับสติ๊กเกอร์อีก 31 แบบ โดยการออกแบบจะสิ้นสุดอย่างเป็นทางการเดือนกันยายนนี้

สำหรับสาร์ทโฟนทั้ง 2 ระบบ ไอโฟน(iOS)จะสามารถใช้งานครั้งแรกได้ในช่วงต้นปี 2023 ด้านระบบแอนดรอยสามารถใช้งานในช่วงฤดูหนาวหรือ เดือนธันวาคม สำหรับอีโมจิที่น่าสนใจ และแอบแฝงไปด้วยความหมาย เช่น สัญลักษณ์ ลา ที่แสดงถึงพรรคการเมืองอนุรักษ์นิยมของอเมริกา และสัญลักษณ์กันดาของศาสนาซิกซ์ เก่าแก่ตั้งแต่ทศวรรษที่ 1930

Continue Reading

อัปเกรด ไอโฟน แบบฟรีๆพร้อมฟังค์ชั่นใหม่ ๆ 

ไอโฟน

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ iOS หรือ ไอโฟน (iphone) เปิดให้เพื่อน ๆ สามารถเข้าถึงการอัปเกรดซอฟท์แวร์ครั้งใหญ่ได้ในปลายปีนี้ แต่รู้หรือไม่เพื่อน ๆ ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ที่มีเจ้าสมาร์ทโฟนยี่ห้อดังกล่าวอยู่ในมือสามารถเข้าถึงระบบดังกล่าวได้ทันที นับเป็นการยุติการรอคอย ระบบ ios 16 ที่เหล่าสาวกแอปเปิ้ลต่างรอคอยกันมาเนิ่นนาน และในที่สุดวันนี้ก็มาถึง พบกับคุณสมบัติและประสบการณ์ใหม่ ๆ

ไอโฟน

ไอโฟน กับระบบล็อคหน้าจอแบบใหม่

การอัปเดทใหม่ของบริษัทยักษ์ใหญ่แอปเปิ้ล ปลายปีนี้ ทางบริษัทจุดประสงค์ต้องการเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น โดยเฉพาะอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Watch หากเพื่อน ๆ อัปเดท iOS ล่าสุด เพื่อนจะสามารถเข้าถึงนาฬิกาสุดไฮเทคได้แบบง่าย ๆ ร่วมถึงพัฒนาระบบปฏิทิน สภาพอากาศ ระดับแบตเตอรี่ รวมถึงการการแจ้งเตือนเวลา และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อน ๆ สามารถใช้งานสมาร์ทโฟนควบคู่กิจกรรม เช่น ออกกำลังกายได้สะดวกขึ้น อาทิ ตารางแสดงโภชนาการอาหาร เป็นต้น

ปัจจุบันหากเพื่อน ๆ มีไอโฟน สามารถเข้าทดสอบการใช้งาน iOS เวอร์ชั่น 16 เบต้าได้แล้ว ระบบดังกล่าวรองรับถึง i-phone 14 เท่านั้น “ผู้ใช้ทุกคนสามารถเข้าร่วมทดสอบใช้งานซอฟต์แวร์ดังกล่าวได้ แต่เพื่อน ๆ จำเป็นต้องลงทะเบียนเสียก่อน หรือถ้าใครมี apple id อยู่แล้วก็สามารถสมัครได้ทันที ไม่มีค่าใช้จ่ายในการใช้งานใด ๆ ทั้งสิ้น และที่สำคัญการติดตั้งระบบใหม่จะไม่ส่งผลใด ๆ ต่อฮาร์ดแวร์โทรศัพท์ของเพื่อน ๆ อย่างแน่นอน

ไอโฟน

ผลิตภัณฑ์ใหม่ของทางแอปเปิ้ลปลายปี2022

ไอโฟน มีแผนเปิดตัวสินค้าใหม่ช่วงฤดูหนาวที่กำลังมาถึง อย่างไรก็ตามพวกเขายินดีให้เหล่าสมาชิกเข้าทดสอบระบบดังกล่าวได้ทันที แต่มีข้อแม้ว่า คุณต้องมั่นใจเสียก่อนว่า คุณได้แบ็คอัพ หรือสำรองข้อมูลไว้เป็นที่เรียบร้อย หรืออ่านวิธีใช้งานได้ที่เว็บไซต์ apple

ปัจจุบันระบบ IOS 16 จะถูกนำมาใช้ใน อุปกรณ์ซอฟท์แวร์ตัวใหม่ทั้ง ไอแพดโอเอส 16,แมคโอเอส เฟนทูร่า,ทีวีOS16,Homepod ซอฟต์แวร์เวอร์ชั่น 16 และSmart watch รุ่น 9 เตรียมออกจำหน่ายปลายปี เร็ว ๆ นี้ และที่สำคัญทางบริษัทเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานที่เข้าทดสอบระบบดังกล่าว สามารถมีส่วนร่วมในการออกแบบตกแต่งแสดงความเห็นซอฟต์แวร์ดังกล่าวได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามเพื่อน ๆ ต้องมี แอปเปิ้ลไอดีเสียก่อน

Continue Reading

ไมโครซอฟต์เตรียมเปิดตัว Windows ใหม่ปี 2024 

Windows

บริษัทไมโครซอฟท์ผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการวินโดวส์ได้มีการเปิดตัว Windows 11 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการตัวใหม่ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2021 แต่ก็ดูเหมือนว่าระบบปฏิบัติการตัวใหม่นี้ไม่สามารถประสบความสำเร็จได้อย่างที่บริษัทไมโครซอฟท์ต้องการ ในช่วงเดือนแรกของการเปิดให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการยอดผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการWindows ก็ได้ดาวน์โหลดWindows 11 ไปใช้งานกันเป็นจำนวนมากแต่ในเดือนถัดไปยอดการดาวน์โหลดก็ลดลง ข่าวไอทีคอมพิวเตอร์ ผู้ใช้งานเพียงแค่ 20 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่มีการดาวน์โหลดระบบปฏิบัติการWindows 11 ไปใช้ และถึงแม้ว่าจะไม่ประสบความสำเร็จตามเป้าบริษัท Microsoft ก็ยังเดินหน้าพัฒนาระบบปฏิบัติการรุ่นต่อไป

Windows

Windows 12 ในปี 2024

เพิ่งเปิดตัวระบบปฏิบัติการWindows 11 เมื่อปี 2021 ไม่ถึง 3 ปีก็จะมีระบบปฏิบัติการWindows 12 ให้ได้ใช้งานกันเรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วมาก จากการรายงานของ WindowsCentral บริษัทไมโครซอฟท์จะพัฒนาระบบปฏิบัติการWindows ตัวใหม่ออกมาทุก ๆ 3 ปี ซึ่งนั่นก็หมายความว่าระบบปฏิบัติการตัวใหม่จะออกมาในปี 2024 แต่ที่ยังไม่แน่นอนก็คือชื่อเรียกของระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่จะเป็นชื่อใด ซึ่งในตอนนี้ชื่อแทนว่าระบบปฏิบัติการWindows 12 

มีช่วงระหว่างปี 2022 ถึง 2024 ก่อนที่ระบบปฏิบัติการตัวใหม่จะออกมา Microsoft จะมีการอัปเดตฟีเจอร์ต่าง ๆ ให้กับระบบปฏิบัติการปัจจุบันตามที่ได้ประกาศเอาไว้เมื่อปีที่ผ่านมา และจะมีการอัปเดตเล็ก ๆ น้อย ๆ อีกโดยจะอัปเดต 4 ครั้งใน 1 ปี เริ่มต้นในปี 2023 เป็นต้นไป และการที่จะมีการระบบปฏิบัติการใหม่ในปี 2024 ทำให้แผนที่ทาง Microsoft จะมีการอัปเดตของใหญ่ในปี 2023 ที่มีชื่อว่า Sun Valley 3 ถูกเลื่อนออกไปแล้วดูเหมือนว่าฟีเจอร์ต่างๆ ที่อยู่ใน Sun Valley 3 จะถูกแยกให้เป็นการอัปเดตเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่ออัปเดตให้กับระบบปฏิบัติการWindows 11 ซึ่งฟีเจอร์ใหม่นี้ก็ยังไม่ได้ถูกยืนยันออกมาเดินทางไมโครซอฟต์ด้วย 

Windows

ท้ายที่สุดถึงแม้ว่าจะมีระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ออกมาให้ได้ใช้งานกันแต่ก็ดูเหมือนว่าผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการWindows มากกว่า 75 เปอร์เซ็นต์ยังคงใช้ระบบปฏิบัติการWindows 10 อยู่ แต่อย่างไรก็ตามระบบปฏิบัติการWindows 10 ก็จะไม่ได้รับการสนับสนุนภายในปี 2025 ด้วยเช่นเดียวกัน ขึ้นไป 1 ปีหลังจากระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ออกมาต้องดูว่าผู้ใช้งานส่วนใหญ่จะมีการเปลี่ยนแปลงระบบปฏิบัติการหรือไม่

Continue Reading